Hãy cẩn thận với trò lừa đảo tiền điện tử Coinjer!

Cập nhật thông tin mới nhất về Hãy cẩn thận với trò lừa đảo tiền điện tử Coinjer!

Có khá nhiều trò gian lận tiền điện tử trên thị trường. Và một trong số đó là Coinjer. Trò lừa đảo tiền điện tử Coinjer hoạt động chủ yếu trên các kênh Telegram và lừa mọi người ho ra Bitcoin để nhận được nhiều hơn.

Lừa đảo tiền điện tử Coinjer: Bạn đầu tư càng nhiều Bitcoin, bạn càng nhận lại nhiều

So với đàn anh BitConnect, Coinjer chỉ là một dự án lừa đảo Bitcoin nhỏ trên thị trường. Họ sẽ viết nội dung chủ yếu cam kết cung cấp phần thưởng Bitcoin nhưng cuối cùng không trả tiền, cũng như nhiều trò lừa đảo tiền điện tử khác. Mặc dù nghe có vẻ phức tạp. Tuy nhiên, trò lừa đảo tiền điện tử Coinjer có rất nhiều điểm chung với các trò lừa đảo đặt hàng qua thư cũ, đòi hỏi một khoản thanh toán để đưa ra mức giá đã hứa. Ngay cả sau khi thanh toán xong, những trò gian lận thường sẽ tiếp tục giữ lại tiền.

Những kẻ lừa đảo liên tục phát tán thông tin sẽ giúp người dùng kiếm được 0,25 Bitcoin. Tuy nhiên, nhà đầu tư không được phép rút 0,25 Bitcoin vì giới hạn rút tối thiểu là 0,3 Bitcoin. Do đó, người dùng phải gửi một lượng nhỏ BTC để đạt 0,3 BTC.

Tuy nhiên, sau khi nạp Bitcoin, Coinjer vẫn không thanh toán. Họ yêu cầu nhà đầu tư thực hiện nhiều quy trình xác minh hơn, bao gồm sàng lọc KYC. Và quá trình này yêu cầu người dùng trả 0,1 Bitcoin. Do đó, Coinjer không chỉ đánh cắp BTC mà còn đánh cắp cả danh tính điện tử và thế giới thực.

Coinjer không chỉ lừa dối các nhà đầu tư nước ngoài mà còn xâm nhập vào châu Á. Ngoài cái tên Coinjer, trò lừa đảo tiền điện tử này thậm chí còn giả mạo CoinJar, một dịch vụ thanh toán tiền điện tử hợp pháp.

Gian lận tiền điện tử đang nổi lên mạnh mẽ vào năm 2019

Thị trường giảm giá hoặc thị trường tăng giá đều là thời điểm tuyệt vời để các trò gian lận tiền điện tử gia tăng. Hiện tại, trò lừa bịp quà tặng Ethereum dường như đã giảm bớt trên Twitter. Tuy nhiên, các mô hình Ponzi lại xuất hiện. Và họ sẽ chuyển sang các nhà đầu tư vô tội.

Nếu năm 2017 thành công với BitConnect thì năm 2019 là năm được gọi là Plus Token. Plus Token là một dự án cho vay được tạo ra vào giữa năm 2018 tại Trung Quốc. Dự án này cam kết với các nhà đầu tư sẽ trả lãi cao cho số vốn đã gửi vào Plus Token. Lên đến 18% / tháng. Đây là một mô hình Ponzi cổ điển, trả tiền trước, trả tiền trước.

Vào đầu năm 2019, dự án tuyên bố đã thu hút hơn 10 triệu thành viên. Vào cuối tháng 6 năm 2019, Plus Token đã hoàn thành vụ lừa đảo, lấy tiền và bỏ trốn. Nhiều người tin rằng Plus Token đã lừa đảo các nhà đầu tư hơn 3 tỷ đô la. Đây được coi là vụ lừa đảo Ponzi quy mô nhất tại Trung Quốc. Nhóm Plus Token đã thu thập được hơn 200.000 BTC và hơn 800.000 ETH.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address