Hashrate Bitcoin giảm, giá Bitcoin sẽ đi về đâu?

Cập nhật thông tin mới nhất về Hashrate Bitcoin giảm, giá Bitcoin sẽ đi về đâu?

Bitcoin (BTC) hiện đang hướng tới một kỷ lục mạng mới khi tỷ lệ băm rất gần với con số ba chữ số. Tuy nhiên, chính vì giá Bitcoin đã biến động trong nhiều ngày và nhiều tuần, nên tỷ lệ băm Bitcoin đang có dấu hiệu giảm. Đồng tiền mã hóa hàng đầu trên thị trường này có lúc tăng lên 8.000 đô la, giảm xuống còn 6.500 đô la.

Hashrate Bitcoin giảm, giá BTC sẽ đi về đâu?

Giá Bitcoin đã không thể duy trì đà tăng kể từ khi nó giảm xuống còn 6.500 USD. Các chỉ số cũng cho thấy phe bò hiện không có sức mạnh đáng kể. Và sự từ chối gần đây của tiền điện tử ở vùng trên 7.000 đô la đã gây ra đợt bán tháo mới nhất này dường như xác nhận điều này.

Hơn nữa, đà giảm của Bitcoin xuất hiện đồng thời với sự sụt giảm tỷ lệ băm của nó. Nó có thể xác nhận thêm điểm yếu cơ bản mà hành động giá gần đây của BTC chỉ ra.

Vào cuối tháng 10, ngay trước khi giá Bitcoin tăng lên 10.600 đô la, tỷ lệ băm của Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 114 triệu tera-băm mỗi giây. Trong khi đó, khi giá giảm, tỷ lệ băm của Bitcoin cũng giảm xuống còn 81 triệu tera-băm mỗi giây.

bitcoin-hashrate-drop-where-does-bitcoin-price-go

Nguồn: Blockchain.com

Hashrate là một chỉ số dùng để đo lường khả năng tính toán chung của máy tính khi xử lý các thuật toán Bitcoin. Chỉ số này càng cao, mạng Bitcoin càng an toàn và có lợi nhuận. Hashrate đã trải qua một cuộc suy thoái vào nửa cuối năm 2018, trước khi tăng vọt trở lại vào tháng Giêng năm nay. Ba tháng sau đợt tăng giá, giá Bitcoin đã tăng mạnh từ mức đáy 3.500 USD lên mức cao 13.800 USD trong nửa đầu năm 2019. Đây được coi là sự trở lại ngoạn mục của đồng tiền mã hóa lớn nhất thị trường.

HornHairs, một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng trên Twitter, cho biết:

Cách BTC phản ứng với mức hỗ trợ quan trọng này có thể sẽ cung cấp thông tin chi tiết đáng kể về nơi giá của nó sẽ hướng đến trong những tuần tới.

Việc giảm một nửa sắp tới sẽ không tác động mạnh đến giá Bitcoin như mong đợi

Trong một tweet ngày 1 tháng 12, Jason Williams, đồng sáng lập của quỹ tài sản kỹ thuật số Morgan Creek Digital, cho biết sự kiện giảm một nửa vào năm 2020 có thể không tạo ra nhiều động thái về giá đối với Bitcoin như mong đợi.

Trước đó, có nhiều ý kiến ​​khác nhau về tác động của sự kiện này. Willy Woo, trong hai tuần qua, nói rằng giá Bitcoin hiện tại khá trái ngược với hai lần đột phá trước đó. Anh nghĩ lần này sẽ là một ngoại lệ. Jihan Wu, người sáng lập công ty khai thác tiền điện tử khổng lồ Bitmain, có cùng quan điểm với Williams.

Tuy nhiên, quan điểm về sự kiện cũng có nhiều tranh luận trái chiều. Anthony Pompliano, người đồng sáng lập Morgan Creek Digital, một người ủng hộ Bitcoin, nói rằng mức giá hiện tại vẫn không bị ảnh hưởng bởi sự kiện giảm một nửa sắp tới.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address