Hàng nghìn người dùng đã xem một vụ lừa đảo tiền điện tử giả của Apple trên YouTube

Cập nhật thông tin mới nhất về Hàng nghìn người dùng đã xem một vụ lừa đảo tiền điện tử giả của Apple trên YouTube

Hôm qua là sự kiện công bố iPhone 14 lớn của Apple, nhưng có lẽ đây cũng là một cơ hội tốt để những kẻ lừa đảo coi đó là cơ hội để lừa đảo tiền điện tử.

Hàng nghìn người dùng đã điều chỉnh nhầm vào một Apple Livestream giả mạo đang quảng cáo lừa đảo tiền điện tử

Một người nào đó trên YouTube đang phát trực tiếp một cuộc phỏng vấn cũ với Tim Cook dường như đang được sử dụng để thu hút sự chú ý về một vụ lừa đảo tiền điện tử – và khi nó được phát trực tiếp, hàng chục nghìn người xem đã theo dõi.

Sự kiện trực tiếp giả đã thu hút sự chú ý bằng cách điền vào mô tả của nó với một loạt các từ khóa của Apple trong cả tiêu đề và mô tả. Nhưng khi bạn thực sự mở nó ra, nó chứa đầy những thông điệp kỳ quặc liên kết đến một trang web tiền điện tử có vẻ mờ ám.

Dòng suối có nhiều dấu hiệu bị làm giả. Nó có một tiêu đề kỳ lạ – “Apple Event Live. Giám đốc điều hành của Apple Tim Cook: Apple & Metaverse vào năm 2022. ” – và nó đang chiếu một cuộc phỏng vấn cũ mà CNN đã thực hiện với Cook vào năm 2018. Người phát trực tiếp đã thêm logo Bitcoin và Ethereum vào luồng video đã che logo CNN Money với dòng chữ “Apple Crypto Event 2022” và thêm dòng chữ in đậm “URGENT TIN TỨC ”ở dưới cùng. Và nếu bạn thực sự nhấp vào trang của kênh (được tuyên bố là “Apple LIVE”), thì URL đó không liên quan gì đến Apple. Điều đó có thể cho thấy rằng tại một thời điểm, kênh có một mục đích khác nhưng đã bị những kẻ xấu chiếm quyền điều khiển và sử dụng để tổ chức sự kiện trực tiếp.

YouTube đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận. Ngay sau khi câu chuyện này được xuất bản, luồng đã bị xóa do vi phạm điều khoản dịch vụ của YouTube.

Mặc dù luồng trực tiếp không có thật rõ ràng không thực sự đến từ Apple, nhưng nó đã diễn ra khi một tâm điểm chính đang đổ dồn vào công ty. Apple đã phát trực tuyến sự kiện công bố iPhone 14 lớn của mình vài giờ trước và CEO Tim Cook hiện đang được phỏng vấn tại hội nghị Code của Vox Media vào tối nay. Luồng gây hiểu lầm này dường như là một nỗ lực để đánh lừa những người có thể biết rằng Apple đang có một ngày trọng đại nhưng không biết chính xác điều gì đang xảy ra.

Rđọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address