Hàn Quốc xem xét dự luật để xác định hệ thống đăng ký trao đổi tiền điện tử

Cập nhật thông tin mới nhất về Hàn Quốc xem xét dự luật để xác định hệ thống đăng ký trao đổi tiền điện tử

Theo Coinpost, trong một cuộc hội thảo về các biện pháp chống lại việc trao đổi tiền điện tử, một nhà lập pháp Hàn Quốc Lee Soo Jin, một thành viên của Đảng Dân chủ Hàn Quốc, đã dẫn đầu. Bối cảnh của câu chuyện là một dự luật xác định hệ thống đăng ký trao đổi tiền điện tử.

Hàn Quốc-đã-xét-hóa-đơn-để-xác-định-tiền-mã-hoá-trao-đổi-hệ-thống-đăng-ký

Hội thảo về quy định trao đổi tiền điện tử

Tại Hàn Quốc, vào tháng 3, “kế hoạch sửa đổi để báo cáo và sử dụng thông tin giao dịch tài chính cụ thể” đã được thông qua, yêu cầu đăng ký giấy phép tại một sàn giao dịch tiền ảo và sử dụng tài khoản dưới dạng tên thật.

Do đó, khách hàng sẽ được yêu cầu xác nhận danh tính của họ và thực hiện các biện pháp chống rửa tiền và ngăn chặn việc lạm dụng tiền điện tử. Luật sẽ có hiệu lực vào tháng 3 năm 2021 và các sàn giao dịch tiền điện tử hiện tại cũng sẽ cần hoàn thành thủ tục đăng ký trước tháng 9 cùng năm.

Đây là thời gian để chuẩn bị cho việc sửa đổi, và hội thảo sẽ được tổ chức vào thời điểm tội phạm và gian lận tiền điện tử. Nội dung sẽ được phân tích để hiểu rõ hơn về việc sửa đổi và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử.

Lee Soo-jin nói:

“Tính minh bạch là không thể thiếu đối với blockchain, vốn là gốc rễ của nền kinh tế kỹ thuật số. Nhưng mỗi khi tiền điện tử bị sử dụng sai mục đích cho tội phạm, một hình ảnh tiêu cực đang bắt đầu lan rộng. ”

Các vụ án hình sự nên được ngăn chặn bằng sự hợp tác kỹ thuật với các cơ quan thực thi pháp luật. Ông cũng chỉ ra rằng công nghệ blockchain đang được chú ý do sự gia tăng các giao dịch dịch vụ không phải đối mặt với tình huống phản ứng coronavirus kéo dài.

Soo-Jin nói:

“Tôi muốn thảo luận chi tiết về đề xuất sửa đổi sau khi lắng nghe tiếng nói của lĩnh vực này để chúng tôi có thể xây dựng một hệ sinh thái blockchain sáng tạo và định hướng tương lai trong khi quản lý các rủi ro liên quan đến tiền điện tử một cách thích hợp.”

Có lo ngại rằng đề xuất sửa đổi sẽ gây khó khăn cho các sàn giao dịch tiền điện tử vừa và nhỏ hoạt động, đồng thời ngành công nghiệp sẽ được tổ chức lại, vì vậy đây sẽ là một hội thảo đặc biệt thú vị cho những người tham gia ở Hàn Quốc.

Chính sách đánh thuế ảo

Tại Hàn Quốc, Cơ quan An ninh Internet (KISA) có kế hoạch phát triển phần mềm trí tuệ nhân tạo theo dõi các giao dịch tiền điện tử trên dark web. Trong quá khứ, nhiều giao dịch đã diễn ra tại Monero (XMR) nhằm nâng cao tính ẩn danh và cản trở cơ quan chức năng điều tra.

Cũng có lo ngại rằng các giao dịch dark web liên quan đến tiền điện tử ở Hàn Quốc đang gia tăng.

Các vụ lừa đảo liên tục xảy ra, và trong tháng trước, người ta phát hiện ra một dự án lừa đảo nhằm kiếm lời từ việc đầu tư tiền ảo đã đánh cắp khoảng 100 tỷ won (khoảng 8,9 tỷ yên), và cơ quan điều tra đã vào cuộc.

Liên quan đến quan hệ thuế, Bộ Tài chính Hàn Quốc đã thay đổi luật thuế thu nhập. Nó đã chỉ ra rằng việc khai thác các loại tiền ảo như Bitcoin và ICO (được tài trợ thông qua bán mã thông báo) cũng sẽ phải chịu thuế. Vào tháng 1 năm nay, có thông tin cho rằng họ có kế hoạch đánh thuế 20% đối với lợi nhuận từ các giao dịch tiền điện tử.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address