Hàn Quốc đang giới thiệu một luật mới có khả năng đặt tiền điện tử trên một con đường rất hợp pháp

Cập nhật thông tin mới nhất về Hàn Quốc đang giới thiệu một luật mới có khả năng đặt tiền điện tử trên một con đường rất hợp pháp

Hàn Quốc đang giới thiệu cho công dân của mình một luật mới có khả năng đưa tiền điện tử vào một con đường hợp pháp. Quốc hội Hàn Quốc cuối cùng đã thông qua dự luật cung cấp khuôn khổ cho việc quy định và trao đổi tiền điện tử. Các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử sẽ được yêu cầu sử dụng hệ thống xác minh tên thật và tuân thủ các yêu cầu báo cáo theo tiêu chuẩn tiền điện tử toàn cầu do Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) đặt ra.

Hàn Quốc khởi xướng luật tiền điện tử mới

Luật pháp yêu cầu Hàn Quốc tuân thủ tất cả các quy định tài chính quốc tế và biết luật khách hàng (KYC) của bạn đối với tất cả các nền tảng giao dịch kỹ thuật số của nước này. Điều này sẽ làm giảm cơ hội cho rửa tiền, tài trợ khủng bố và các hoạt động bất hợp pháp khác. Luật mới cung cấp khuôn khổ pháp lý cho tiền điện tử và các nhà cung cấp dịch vụ liên quan. Trước đây, chính phủ chỉ ban hành các hướng dẫn, nhưng không có luật thực tế nào được thông qua.

“Tiền điện tử hiện hoàn toàn hợp pháp ở Hàn Quốc,” ấn phẩm News Asia bình luận, giải thích thêm:

“Việc sửa đổi được thông qua biểu thị sự gia nhập chính thức của giao dịch tiền điện tử và nắm giữ trong hệ thống pháp luật của chính phủ Hàn Quốc.”

Đạo luật hiện đang chờ Tổng thống Moon Jae-in ký thành luật sẽ có hiệu lực sau một năm kể từ ngày ký. Ấn phẩm cho biết sẽ có một thời gian gia hạn sáu tháng. Điều này có nghĩa là tất cả các thực thể bị ảnh hưởng bởi luật sẽ cần phải tuân thủ đầy đủ trước tháng 9 năm 2021.

Hàn Quốc-đang-giới thiệu-một-luật-mới-có-khả-năng-thiết-lập-tiền-mã-hoá-trên-một-con-đường-rất-hợp-phápMoon Jae-in, tổng thống Hàn Quốc

Hệ thống xác minh tên thật

Hàn Quốc đã giới thiệu hệ thống xác minh tên thật vào tháng 1 năm 2018. Mặc dù không phải là bắt buộc, nhưng các sàn giao dịch tiền điện tử được khuyến khích hợp tác với các ngân hàng được chấp thuận để sử dụng hệ thống. Tuy nhiên, cho đến nay, chỉ có các sàn giao dịch quan trọng nhất – Bithumb, Upbit, Coinone và Korbit – có thể sử dụng hệ thống này, vì các ngân hàng đã miễn cưỡng cung cấp dịch vụ này cho các sàn giao dịch quy mô vừa và nhỏ.

Luật mới yêu cầu các sàn giao dịch tiền mã hóa ở Hàn Quốc phải sử dụng hệ thống xác minh tên thật được giới thiệu vào tháng 1 năm 2018. Tuy nhiên, cho đến nay, các ngân hàng vẫn miễn cưỡng cung cấp dịch vụ này cho các sàn giao dịch tiền mã hóa vừa và nhỏ.

Tài khoản tên thật ngăn chặn rửa tiền bằng cách chỉ định một cá nhân đã được xác minh vào tài khoản ngân hàng mà họ có thể rút và gửi tiền fiat từ đó và trao đổi. Cho đến thời điểm hiện tại, bất kỳ ai cũng có thể ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc. Đến tháng 9 năm 2019, đã có hơn 70 sàn giao dịch trong nước.

Ấn phẩm đã giải thích rõ rằng theo luật mới:

“Các sàn giao dịch, quỹ tín thác, công ty ví và ICO hiện được pháp luật yêu cầu phải có quan hệ đối tác xác minh tên thật với một ngân hàng Hàn Quốc đã được phê duyệt.”

Bên cạnh đó, các đơn vị được quản lý phải đạt được chứng chỉ hệ thống quản lý an toàn thông tin (ISMS) từ Cơ quan An ninh Internet Hàn Quốc (KISA).

Trong khi đó, Bộ Kinh tế và Tài chính của đất nước, cơ quan giám sát chính sách kinh tế của đất nước, đang nỗ lực sửa đổi mã số thuế để cho phép đánh thuế tiền điện tử, vì lợi ích của tiền điện tử của cá nhân. Không phải nộp thuế theo luật thuế hiện hành ở Hàn Quốc.

Hàn Quốc-đang-giới-thiệu-một-luật-mới-có-khả-năng-thiết-lập-tiền-mã-hoá-trên-một-rất-hợp-pháp-path2

Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua sửa đổi Đạo luật về Báo cáo và Sử dụng Thông tin Tài chính Cụ thể vào thứ Năm trong bối cảnh virus coronavirus bùng phát. Đạo luật điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử.

Giống như Trung Quốc, tiền điện tử của Hàn Quốc đã rơi vào vùng biển mờ mịt

Hàn Quốc từng là một trong những trung tâm tiền điện tử lớn nhất thế giới. Quốc gia này chiếm gần một phần tư (khoảng 25%) tổng số giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu. Tuy nhiên, cuối cùng, nó đã đi theo một con đường tương tự với Trung Quốc và tìm cách cấm các dự án tiền điện tử khác như ICO để chống lại tội phạm.

Kết quả là, giống như Trung Quốc, tiền điện tử của Hàn Quốc đã chìm vào vùng biển đen tối và u ám.

Tuy nhiên, loạt luật mới này cũng cho thấy rằng tiền điện tử có ý nghĩa quan trọng đối với các cơ quan quản lý trong nước. Tại thời điểm viết bài, Hàn Quốc đang giải quyết một số vấn đề, bao gồm cả sự lây lan của Coronavirus. Bất chấp tất cả những điều này, đất nước này vẫn dành thời gian tạo ra một vị trí nhỏ cho tiền điện tử, cho thấy rằng tiền điện tử phục vụ một mục đích cao cả trong xã hội Hàn Quốc.

Quốc gia này gần đây cũng đã công bố một chuỗi ATM tiền kỹ thuật số hoàn toàn mới cho phép người dùng trao đổi tiền tệ bản địa của họ – đồng Won – lấy các đơn vị Litecoin.

Vào năm 2017, một cuộc khảo sát quốc gia cho thấy khoảng một phần ba người Hàn Quốc đã đầu tư vào tiền điện tử, với hầu hết các cổ phiếu chứa cả Bitcoin và Ethereum. Bên cạnh đó, quốc gia này cũng đã can thiệp vào ý tưởng phát hành một loại tiền điện tử có tên là S Coin, mặc dù mục tiêu này dường như đã bị trì hoãn.

Bất chấp những nỗ lực cố hữu của khu vực nhằm hạn chế số lượng tiền điện tử và hoạt động Blockchain trên khắp đất nước, một số công ty lớn nhất của Hàn Quốc – bao gồm cả Kakao – vẫn tiếp tục đầu tư vào tiền điện tử, tin rằng đó là làn sóng tài chính trong tương lai.

Ấn Độ cũng đang có quan điểm thuận lợi về tiền điện tử

Tài sản kỹ thuật số dường như đang nắm giữ đáng kể hơn đối với các chính phủ ở khắp mọi nơi. Gần đây, đã có thông báo rằng Ấn Độ – quốc gia thực thi lệnh cấm tiền điện tử nghiêm ngặt vào năm 2018 – sẽ xóa bỏ tất cả các hạn chế đối với hoạt động tiền điện tử. Lệnh cấm đã vi hiến bởi tòa án cao nhất của đất nước và đầu tư dự kiến ​​sẽ tăng gấp 10 lần.

Mặc dù bản thân tài sản kỹ thuật số không bao giờ bị cấm, nhưng các hạn chế đặt ra đối với các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác ngăn họ cung cấp dịch vụ của mình cho các doanh nghiệp dựa trên tiền điện tử. Điều này dẫn đến việc một số nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu trong khu vực, bao gồm cả Zebpay, đóng cửa và chuyển địa điểm.

Lệnh cấm do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) khởi xướng, đã không chứng minh được rằng tiền điện tử có thể làm hỏng cơ sở hạ tầng của Ấn Độ theo Tòa án tối cao của đất nước.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address