GRIN là gì? – Tin tức AZCoin

Cập nhật thông tin mới nhất về GRIN là gì? – Tin tức AZCoin

Grin là một loại tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư, không yêu cầu kiểm duyệt khi triển khai Mimblewimble. Mã nguồn của Grin được viết bằng ngôn ngữ lập trình Rust – nổi tiếng với khả năng tối ưu hóa tốc độ và mở rộng nhanh chóng trong quá trình phát triển các ứng dụng hệ thống. Grin được khai thác thông qua cơ chế đồng thuận Proof of Work (PoW) tương tự như Bitcoin, nhưng sử dụng một thuật toán khác gọi là Cuckoo Cycle.

Thông thường, một đồng xu ban đầu được thiết kế để chống lại ASIC, nhưng sau một vài năm, nó trở nên tương thích với ASIC. Grin cũng thực hiện một thay đổi nhỏ ở Mimblewimble để làm cho nó “kháng lượng tử” và có thể khai thác Grin bằng máy tính cá nhân, tăng sự phân quyền giữa các thợ đào. Ngoài ra, Grin còn tích hợp giao thức Dandelion để tăng tính ẩn danh cho các giao dịch. Giao thức Dandelion giúp chống lại các lý thuyết tấn công trung gian nhằm khám phá danh tính người dùng bằng cách kết nối các địa chỉ IP dựa trên cách thông tin được truyền từ điểm ban đầu.

Các tính năng của Grin

Riêng tư

Với việc sử dụng giao thức Mimblewimble, GRIN sẽ không hiển thị số, địa chỉ của người gửi và ví người nhận khi giao dịch được thực hiện. Từ đó sẽ đảm bảo tính riêng tư và ẩn danh cho người dùng.

Có thể mở rộng

Grin Blockchain chỉ lưu trữ các kết quả đầu ra chưa sử dụng và một Kernel nhỏ cho mỗi giao dịch trong một khối. Từ đó, nó cung cấp cho mỗi khối nhiều không gian hơn để lưu trữ dữ liệu.

Mở

Grin được phát triển bởi nhiều nhà phát triển trên khắp thế giới. Grin không được kiểm soát bởi bất kỳ cá nhân, tổ chức hay công ty nào.

GRIN được sử dụng để làm gì?

Chặn phần thưởng: GRIN được sử dụng làm phần thưởng khối cho những người khai thác để đảm bảo an ninh mạng.

Phí xăng: GRIN được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trong Grin Blockchain. Đây cũng là một lợi ích cho các thợ đào giúp giao dịch được xác nhận và hoàn thành.

Thanh toán: Giống như Bitcoin, GRIN có chức năng thanh toán hoặc trao đổi, nhưng ẩn danh.

Ưu và nhược điểm

Thuận lợi:

  • Ẩn danh là thành phần mặc định.
  • Công nghệ chống ASIC đã được chứng minh.
  • Tiết kiệm tài nguyên hệ thống khi không lưu hết thông tin giao dịch.
  • Không có người lãnh đạo, dự án hoàn toàn do cộng đồng định hướng.
  • Lạm phát được kiểm soát và trải đều trong chu kỳ 10 năm.
  • Thợ mỏ được đảm bảo thu nhập lâu dài.

Nhược điểm:

  • Grin sử dụng công nghệ Mimblewimble vẫn còn mới trên thị trường, chưa được kiểm chứng về hiệu quả và khả năng của nó.
  • Grin chưa có cơ chế để chống lại các hành động phân tích hệ thống, điều này có thể dẫn đến một nút tự phát sẽ theo dõi và xác định nhà giao dịch.

Đội

Người sáng lập dự án Grin ẩn danh, cùng mục đích với Satoshi Nakamoto – cha đẻ của Bitcoin, người sáng lập ra Grin cũng ẩn danh Ignotus Peverell.

Grin được bắt đầu như một dự án tự do của cộng đồng các nhà phát triển ngoài giờ. Để giúp họ có thêm thời gian cho dự án, cộng đồng đã đóng góp 55.000 đô la.

Phần kết luận

Grin là một loại tiền điện tử mới ra mắt hứa hẹn một tương lai đầy hứa hẹn và là một lựa chọn đầu tư cho những người yêu thích tiền điện tử. Nó sử dụng giao thức Mimblewimble riêng, cực kỳ an toàn, duy nhất và có khả năng mở rộng đáng kể.

Grin được tạo ra để trao quyền cho bất kỳ ai giao dịch hoặc tiết kiệm tiền hiện đại mà không sợ bị kiểm soát hoặc áp bức từ bên ngoài. Grin muốn được mọi người sử dụng, bất kể ranh giới, văn hóa, kỹ năng hay quyền truy cập.

Bạn có thể kiểm tra giá GRIN tại đây.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address