Grayscale Investments đã đệ đơn kiện lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC)

Cập nhật thông tin mới nhất về Grayscale Investments đã đệ đơn kiện lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC)

Grayscale Investments đã đệ đơn thách thức pháp lý chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) sau khi họ từ chối đơn xin chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành một Bitcoin ETF giao ngay tại chỗ.

Các tệp thang độ xám phù hợp với SEC sau khi từ chối giá thầu chuyển đổi GBTC

Vào ngày 29 tháng 6, họ thông báo rằng Nhà chiến lược pháp lý cấp cao của họ, cựu Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ Donald B. Verrilli Jr đã đệ đơn yêu cầu xem xét lại lên Tòa án Phúc thẩm Hoa Kỳ đối với Khu vực Quận Columbia.

Verrelli tuyên bố rằng quyết định mới nhất cho thấy SEC đang hành động “tùy tiện và thất thường” do “không áp dụng các biện pháp xử lý nhất quán đối với các phương tiện đầu tư tương tự” và sẽ theo đuổi thách thức dựa trên cáo buộc của SEC về việc vi phạm Đạo luật Thủ tục Hành chính (APA) và Luật Giao dịch Chứng khoán (SEA).

Grayscale Investments, có tài sản 12,92 tỷ đô la đang được quản lý trong GBTC của mình, đã chờ quyết định từ SEC để chuyển đổi quỹ Bitcoin hàng đầu của mình thành ETF giao ngay kể từ khi nộp đơn lên cơ quan quản lý vào ngày 19 tháng 10 năm 2021.

Theo hồ sơ từ cơ quan quản lý chứng khoán vào ngày 29 tháng 6, đơn đăng ký đã bị từ chối “để bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công chúng” vì đề xuất không chứng minh được cách nó “được thiết kế để ngăn chặn các hành vi và thực tiễn gian lận và thao túng.” Quyết định được đưa ra một tuần trước thời hạn ngày 6 tháng 7 và đến cùng ngày với việc từ chối sản phẩm giao dịch trao đổi Bitcoin (ETP) tương tự của Bitwise.

Michael Sonnenshein, Giám đốc điều hành của Grayscale trong một tuyên bố hôm thứ Tư cho biết họ “vô cùng thất vọng” và “kịch liệt không đồng ý” với quyết định từ chối đơn đăng ký của SEC.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tận dụng toàn bộ nguồn lực của công ty để vận động cho các nhà đầu tư của chúng tôi và đối xử công bằng theo quy định đối với các phương tiện đầu tư Bitcoin,” ông nói. Phát biểu trước 19.400 người theo dõi trên Twitter của mình, James Seyffart, nhà phân tích ETF tại Bloomberg Intelligence cho biết mặc dù đơn kiện đã được đệ trình nhưng vẫn chưa có phán quyết của tòa án về vấn đề này. Q3 2023 đến Q1 2024, có nghĩa là chúng tôi có thể không thấy GBTC tiếp tục. thời gian sớm.

Grayscale đã chuẩn bị cho đội ngũ pháp lý của mình cho một cuộc tranh chấp tiềm ẩn với SEC. Đầu tháng này, công ty đã thuê Donald B. Verrilli Jr., cựu Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ tham gia đội ngũ pháp lý của mình. Các luật sư khác trong danh sách pháp lý của Grayscale bao gồm các luật sư tại Davis Polk & Wardwell LLP và luật sư nội bộ của nó, bao gồm Craig Salm, người đóng vai trò là giám đốc pháp lý.

Vào tháng 3, Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein, nói với Bloomberg rằng công ty của ông sẽ xem xét một vụ kiện theo Đạo luật thủ tục hành chính (APA) nếu ứng dụng Bitcoin Spot ETF của họ bị nhà quản lý tài chính từ chối.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address