Giao thức Đại dương (OCEAN) là gì?

Cập nhật thông tin mới nhất về Giao thức Đại dương (OCEAN) là gì?

Ocean Protocol (OCEAN) là một giao thức trao đổi dữ liệu phi tập trung để mở khóa dữ liệu AI. Thông qua blockchain, Ocean Protocol kết nối nhà cung cấp dữ liệu với người tiêu dùng, giúp các bên chia sẻ dữ liệu trong khi đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc, tính minh bạch và sự tin cậy. Chủ sở hữu có thể cung cấp giá trị với quyền kiểm soát dữ liệu không bị khóa trong bất kỳ thị trường nào. Ocean Protocol cam kết khởi động một nền kinh tế dữ liệu mới bằng cách kết hợp chuỗi khối phi tập trung, khuôn khổ chia sẻ dữ liệu và hệ sinh thái cho dữ liệu với các dịch vụ tiện ích liên quan.

Đặc điểm của Giao thức Đại dương

Nền tảng chia sẻ dữ liệu đáng tin cậy
Ocean Protocol là một mạng lưới lớn, tích hợp công nghệ phi tập trung, khuôn khổ quy định rõ ràng, hệ sinh thái cho dữ liệu và tích hợp nhiều dịch vụ liên quan.

Nền tảng hoàn toàn cho phép người tham gia chia sẻ dữ liệu. Đồng thời đảm bảo khả năng truy xuất nguồn gốc, tính minh bạch và quyền riêng tư, giúp chủ sở hữu dữ liệu duy trì quyền kiểm soát, tiếp cận nhiều thị trường và dịch vụ hơn.

Cấu trúc dịch vụ mã hóa mạnh mẽ
Ocean Protocol cung cấp cấu trúc dịch vụ được mã hóa, bao gồm các tính năng như chia sẻ dữ liệu, lưu trữ, tính toán và phát triển thuật toán.

1001 thị trường
Bất kỳ thị trường dữ liệu nào cũng có thể được kết nối với Ocean, để kết nối các nhà cung cấp dữ liệu và người dùng với nhau. Ocean Protocol được thiết kế để chủ sở hữu dữ liệu kiểm soát từng tập dữ liệu và hạn chế chúng bị khóa trong bất kỳ thị trường nào.

Mở khóa tất cả dữ liệu toàn cầu
Xã hội ngày càng phụ thuộc vào dữ liệu, đặc biệt là với sự ra đời của AI. Tuy nhiên, một số ít các tổ chức sở hữu nguồn dữ liệu rộng lớn và khả năng của AI để đạt được mức kiểm soát đáng lo ngại. Đây là một mối nguy cho một xã hội tự do và cởi mở.

Đội

Nhóm cốt lõi của Giao thức Đại dương kết hợp nền tảng chuyên sâu về blockchain, dữ liệu lớn, trao đổi dữ liệu và trí tuệ nhân tạo, với kinh nghiệm kinh doanh thực tế do các nhà thiết kế, doanh nhân và công nghệ đã thành lập hơn 20 công ty.
Ocean có hơn 35 cố vấn trên toàn cầu, với chuyên môn được công nhận về AI, blockchain, dữ liệu lớn, kinh doanh và chính sách. Các cố vấn đã được lựa chọn cẩn thận dựa trên sự liên kết của các giá trị theo hướng mở khóa dữ liệu và AI cho xã hội.

Các cố vấn làm việc để xây dựng quan hệ đối tác có ý nghĩa, giới thiệu các đối tác kinh doanh tiềm năng, tích hợp với các giao thức và cung cấp hướng dẫn quản trị.

Lộ trình

Thị trường Doanh nghiệp (beta) – Tháng 3 năm 2020

 • Thị trường dữ liệu phi tập trung / không giám sát
 • Thị trường có thể tùy chỉnh cho các nhà cung cấp dữ liệu
 • Đã triển khai với đối tác chiến lược

v2 Compute-to-Data – Tháng 5 năm 2020

 • Mở khóa dữ liệu quyền riêng tư trong khi bảo vệ quyền riêng tư, bằng cách tính toán dữ liệu
 • Tích hợp với thị trường: mua và bán dữ liệu một cách riêng tư mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư

Thị trường cộng đồng – Quý 3 năm 2020 *

 • Thị trường cho cộng đồng mua và bán bộ dữ liệu, bổ sung cho thị trường doanh nghiệp
 • Được triển khai dưới dạng ứng dụng web độc lập

v3 / Mã thông báo dữ liệu & v5 – Quý 3 năm 2020 *

 • Nền tảng được tái cấu trúc để đơn giản hóa với các mã thông báo dữ liệu
 • Cập nhật thiết kế mã thông báo trong hợp đồng thông minh và thị trường. Thị trường bao gồm các ưu đãi và đặt cược (v3)
 • Trên chất nền không được phép (v5) **

v4 / Tài trợ cộng đồng – Quý 4 năm 2020 *

 • Tài trợ của cộng đồng để phát triển phần mềm (cốt lõi, ứng dụng, cơ sở hạ tầng), cho công việc của cộng đồng / hệ sinh thái và khuyến khích cung cấp dữ liệu (v4). Bao gồm các khoản trợ cấp để khuyến khích dữ liệu.
 • Nguồn vốn đến từ phần thưởng mạng
 • Các dự án do cộng đồng đề xuất và giám tuyển

Phần kết luận

Ocean Protocol là một dự án được tạo ra bởi một tổ chức phi lợi nhuận ở Singapore. Nhiệm vụ là đảm bảo quyền truy cập mở vào giao thức nền tảng, cung cấp khả năng quản trị dữ liệu, khuyến khích sự phát triển của hệ sinh thái mạng và đảm bảo nền tảng phi tập trung hơn theo thời gian.

Bạn có thể kiểm tra giá OCEAN tại đây.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address