Giao dịch bitcoin ở Argentina đã tăng gần gấp đôi so với tuần trước

Cập nhật thông tin mới nhất về Giao dịch bitcoin ở Argentina đã tăng gần gấp đôi so với tuần trước

Chỉ vài tuần trước, Bitcoin ở Argentina đã bùng nổ, đánh dấu mức kỷ lục 101 triệu peso Argentina (khoảng 1,4 triệu đô la). Trong khi đó, mức cao nhất trước đó chỉ 69 triệu USD.

Điều gì khiến giao dịch Bitcoin ở Argentina bùng nổ với khối lượng lập kỷ lục?

Sở dĩ Bitcoin bùng nổ là trong bối cảnh kinh tế Argentina suy thoái tồi tệ nhất và dịch bệnh Coronavirus, có vẻ như mọi người đang chú ý nhiều hơn đến các tài sản trú ẩn an toàn.

Theo LocalBitcoins, từ việc giao dịch Bitcoin trị giá 59 triệu peso trong tuần kết thúc vào ngày 27 tháng 6 đến việc phá vỡ rào cản 100 triệu peso vào tuần sau. Tính theo đô la Mỹ, khối lượng đã tăng vọt từ 500.000 đô la trong khối lượng BTC hàng tuần lên 808.000 đô la.

bitcoin-trading-in-argentina-đã-tăng gần gấp đôi-tuần-qua

Khối lượng giao dịch Bitcoin địa phương hàng tuần bằng peso Argentina | Nguồn: Coin.Dance

Trong khi đó, 92 BTC đã được giao dịch từ ví này sang ví khác vào tuần trước. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa thể so sánh với kỷ lục tuyệt đối 228 BTC vào tháng 4 năm 2016. Tuy nhiên, kể từ đó, Argentina đã không tiến gần đến những con số này cho đến tuần trước. Và theo bất kỳ cách nào, khối lượng giao dịch Bitcoin trong nước đã tăng gấp đôi kể từ cuối tháng 6.

bitcoin-trading-in-argentina-đã-tăng gần gấp đôi-tuần-qua-tuần2

Khối lượng giao dịch Bitcoin LocalBitcoins hàng tuần bằng BTC | Nguồn: Coin.Dance

Với tình trạng hiện tại của nền kinh tế Argentina, các thương nhân ở quốc gia này có lẽ đang tìm kiếm một tài sản trú ẩn an toàn (hoặc ít nhất là một tài sản tương đối an toàn hơn nội tệ của họ) trong thời gian khủng hoảng. Tài chính ngày càng rủng rỉnh.

Bitcoin, trong khi đó, đã đạt được chỗ đứng ở Argentina như một loại tiền tệ thay thế và một kho lưu trữ giá trị. Trong thời kỳ khủng hoảng, ắt có may rủi, vì vậy câu nói này có vẻ đúng với trường hợp của Bitcoin ở Argentina.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address