Giám đốc điều hành Terra Do Kwon sắp bị nhà đầu tư Hàn Quốc kiện

Cập nhật thông tin mới nhất về Giám đốc điều hành Terra Do Kwon sắp bị nhà đầu tư Hàn Quốc kiện

Theo thông tin từ tờ Munhwa Ilbo của Hàn Quốc, công ty luật LKB & Partners dự kiến ​​sẽ đại diện cho các nhà đầu tư bị thiệt hại sau sự cố sập sàn của LUNA-UST để khởi kiện CEO Do Kwon. Sáu luật sư từ LKB & Partners đang tham gia hoạt động.

Giám đốc điều hành Terra Do Kwon sắp bị nhà đầu tư Hàn Quốc kiện

Theo nguồn tin, LKB sẽ đại diện cho nhiều nhà đầu tư cá nhân bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của LUNA-UST, bao gồm nhiều nhân viên của công ty luật. Đơn khiếu nại dự kiến ​​sẽ được gửi đến Đội Điều tra Tài chính của Sở Cảnh sát Thủ đô Seoul. Không dừng lại ở đó, LKB còn gửi đơn đến Văn phòng Công tố quận Nam Seoul, yêu cầu tịch thu tài sản của Do Kwon. Công ty luật này cũng có ý định kiện Daniel Shin, một đồng sáng lập khác của Terra, cùng với Do Kwon.

Một nguồn tin khác trên Twitter khẳng định ngoài hai vụ kiện dân sự và hình sự trên, một cộng đồng nhà đầu tư Hàn Quốc tự xưng là “Nạn nhân của LUNA, UST” với hơn 1.100 thành viên cũng sẽ kiện hai ông này. Do Kwon và Daniel Shin vào tuần tới, với tội danh gian lận và gây quỹ bất hợp pháp. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được xác thực.

Trước đó, ngày 17/5, có thông tin cho rằng một nghị sĩ Hàn Quốc đã yêu cầu Quốc hội nước này triệu tập Do Kwon và lãnh đạo nhiều sàn giao dịch lớn trong nước ra điều trần để trả lời chất vấn. được hỏi về nguyên nhân sụp đổ của mô hình LUNA-UST và các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư.

Trong khi đó, theo điều tra, đội ngũ pháp lý của Terraform Labs đã đồng loạt từ chức khi dự án bắt đầu đổ bể, buộc công ty phải tìm đến các luật sư bên ngoài.

Kể từ khi thảm họa xảy ra, như Tin tức AZCoin đã báo cáo, Do Kwon đã đăng đề xuất cá nhân của mình để tái tạo lại Terra, muốn hard fork blockchain trở lại trước khi UST giảm giá vào ngày 8 tháng 5 và phát hành tiền xu LUNA mới. Tuy nhiên, đề xuất của vị CEO này đã vấp phải sự phản đối dữ dội của cộng đồng. Hầu hết không đồng ý với đề xuất hard fork blockchain của CEO Do Kwon.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address