Giám đốc điều hành Terra Do Kwon là một trong những người đồng sáng lập đằng sau sự thất bại của stablecoin Basis Cash

Cập nhật thông tin mới nhất về Giám đốc điều hành Terra Do Kwon là một trong những người đồng sáng lập đằng sau sự thất bại của stablecoin Basis Cash

Nhân vật quan trọng và có ảnh hưởng nhất của hệ sinh thái Terra (LUNA) và stablecoin UST, Giám đốc điều hành Do Kwon, đã công bố những thay đổi mới đối với mô hình này. Tuy nhiên, cùng lúc đó, người ta nhanh chóng phát hiện ra rằng Kwon đứng sau stablecoin Basis Cash thất bại trước đó, một dự án stablecoin thuật toán được thành lập bởi “Rick” và “Morty” ẩn danh vào năm 2020.

Kể từ khi Kwon lần đầu tiên lên tiếng sau sự sụp đổ của LUNA và stablecoin UST de-peg, liệu lịch sử với Basis Cash có lặp lại?

Sau nhiều giờ im lặng, cuối cùng CEO Terraform Labs cũng đã công bố thông tin mới nhất về tình trạng của dự án. Cụ thể, Do Kwon đã gửi một thông điệp đến các thành viên cộng đồng và nhà đầu tư Terra (LUNA) và stablecoin UST trong 72 giờ qua và thừa nhận rằng giá UST đã giảm xuống 0,5 USD thay vì phải duy trì mức vốn có là 1 USD.

ceo-terra-do-kwon-was-one-of the-co-founder-after-the-fail-stablecoin-base-cash-cashKwon nói rằng khi UST giảm giá, một số nhà đầu tư đã chuyển UST trở lại LUNA giống hệt như stablecoin thuật toán này, do đó cắt giảm nguồn cung. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian này, số lượng lớn chuyển đổi và sự phá giá mạnh mẽ của LUNA đã khiến cả hai bị cuốn vào vòng xoáy tử thần. Kwon sau đó đề xuất các cách để Terra có được UST và giảm nguồn cung trên thị trường, bao gồm tăng lượng LUNA có thể được khai thác hàng ngày lên đến 1,2 tỷ đô la để đổi lấy lượng UST thu được.

Những người nắm giữ UST và LUNA có thể sẽ bị lỗ nặng, nhưng chúng tôi sẽ khám phá những cách khác để có được tính thanh khoản vào hệ sinh thái và trợ cấp cho UST. Kết luận, Do Kwon ca ngợi cộng đồng Terra là sôi động nhất trong thị trường tiền điện tử, với hàng trăm nhóm phát triển. Với sự hỗ trợ của Luna Foundation Guard, tất cả chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

Giới thiệu về Tiền mặt cơ sở (BAC)…

Basis Cash (BAC) được coi là sự hồi sinh trên thị trường DeFi khi nó ra mắt trên Ethereum vào cuối năm 2020, ngay trước terraUSD (UST), stablecoin hàng đầu của Terra. Giống như UST, BAC đã duy trì mức chốt $ 1 thông qua mã thông báo, không phải tài sản thế chấp.

Tuy nhiên, Basis Cash chưa bao giờ đạt đến đỉnh cao trong các dự án khác của Kwon. Tổng giá trị của nó bị khóa (TVL) trong thời gian ngắn đạt đỉnh cao nhất là 174 triệu đô la vào tháng 2 năm 2021, thấp hơn nhiều so với hai đơn đặt hàng lớn dưới 30 tỷ đô la TVL của Terra trước đợt bán tháo lịch sử của Terra trong tuần này.

Và sau đó nó không thành công. Mã thông báo của dự án bị bỏ hoang từ lâu không bao giờ đạt được mục tiêu đô la của nó, đã giảm xuống dưới 1 đô la vào đầu năm 2021 và giao dịch dưới 0,1 đô la. Lịch sử dường như đang lặp lại: UST đã chìm sâu dưới mỏ neo của nó trong ba ngày qua, xuống mức thấp nhất là $ 0,27.

Theo Hyungsuk Kang, một cựu kỹ sư tại Terraform Labs (TFL), Basis Cash là một dự án phụ của một số người sáng tạo ban đầu của Terra, bao gồm cả anh và Kwon. Kang cuối cùng đã rời TFL để xây dựng một đối thủ cạnh tranh Terra có tên là Standard Protocol.

“Basis Cash chưa được thử nghiệm vào lúc này, và chúng tôi thậm chí không chắc nó sẽ hoạt động. Kwon chỉ muốn thử nó ra. Anh ấy nói rằng đây là một dự án thử nghiệm để làm điều đó, ”Kang nói.

Kang và một số nhân viên giấu tên tiết lộ Kwon là “Rick Sanchez”, bút danh đồng sáng lập. Sau khi xem lại nhật ký trò chuyện nội bộ “Basis Cash Korea (BCK)”, trong đó Kwon tự gọi mình là “Rick”. Vì vậy, Basis Cash, một dự án stablecoin thuật toán được thành lập bởi “Rick” và “Morty” ẩn danh vào năm 2020, thực sự là công việc của các nhân viên Terraform Labs.

Trong bối cảnh tình hình bấp bênh này, các nhà đầu tư cần biết rằng UST không phải là nỗ lực duy nhất của Kwon trong việc làm cho một stablecoin thuật toán hoạt động.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address