Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse: XRP có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi CBDC

Cập nhật thông tin mới nhất về Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse: XRP có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi CBDC

Trong khi các chính phủ đang chạy đua để áp dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã chỉ ra một lỗ hổng nghiêm trọng về cách hệ thống của họ được xây dựng.

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse cho biết các ngân hàng trung ương nên ưu tiên khả năng tương tác với CBDC

Ông tin rằng khả năng tương tác là điều kiện tiên quyết quan trọng nhất cho sự thành công của họ:

“Hơn 70% ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang xem xét việc triển khai #CBDCs – và một điều rõ ràng là tầm quan trọng của khả năng tương tác. Nếu bạn không ưu tiên điều này, bạn chỉ đang xây dựng lại hệ thống cũ. “

Hơn nữa, theo Ripple Insights, XRP hoàn toàn đủ điều kiện để tạo môi trường cho sàn giao dịch CBDC. Trong khi đó, Trung Quốc, Thụy Điển và các quốc gia khác đang tích cực thử nghiệm CBDC của họ. Nếu nó thành công và họ sử dụng mạng của XRP, tất cả các khoản thanh toán và giao dịch sẽ được chuyển nhanh hơn.

Christine Lagarde, chủ tịch của ECB, cũng tiết lộ rằng ngân hàng của cô đánh giá những lợi ích và rủi ro liên quan đến việc phát hành một loại tiền kỹ thuật số toàn châu Âu trong bài phát biểu gần đây của cô.

Tại thời điểm này, sự ra đời của CBDC dường như là không thể tránh khỏi khi các quốc gia đang cố gắng duy trì sự phù hợp của các loại tiền tệ có chủ quyền của họ.

Mỹ không nên bị bỏ lại phía sau trong “chiến tranh lạnh công nghệ”

Garlinghouse và các giám đốc điều hành Ripple khác thường xuyên thúc giục Hoa Kỳ không bị tụt hậu trong “chiến tranh lạnh công nghệ” bằng cách đưa ra các quy định toàn diện cho lĩnh vực tiền điện tử.

Cần phải thu hẹp khoảng cách giữa các loại tiền tệ kỹ thuật số do nhà nước kiểm soát khác nhau và đây là lúc Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của RippleNet có thể hữu ích.

ODL – dựa vào XRP để thực hiện thanh toán xuyên biên giới, có thể khắc phục sự cân bằng quyền lực trên quy mô toàn cầu:

“Sử dụng tài sản kỹ thuật số trung lập và hiệu quả như XRP cũng làm giảm ảnh hưởng bá quyền của các quốc gia quyền lực nhất và giúp tạo sân chơi bình đẳng trong hệ thống thanh toán thương mại quốc tế.”

Thay vì cạnh tranh với CBDC, Ripple sẽ thực hiện một chức năng bổ sung, như đã lưu ý trước đó bởi Giám đốc hoạt động toàn cầu của Ripple, Emi Yoshikawa.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address