Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã vượt qua người đồng sáng lập Bitmain trong danh sách Người giàu toàn cầu Hurun mới nhất

Cập nhật thông tin mới nhất về Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã vượt qua người đồng sáng lập Bitmain trong danh sách Người giàu toàn cầu Hurun mới nhất

Mặc dù Trung Quốc hiện có nhiều tỷ phú hơn Hoa Kỳ và Ấn Độ cộng lại, nhưng CEO Binance có thể có nhiều tiền hơn bất kỳ ai khác trong lĩnh vực tiền điện tử. Cụ thể, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) đã vượt qua người đồng sáng lập của gã khổng lồ tiền điện tử Bitmain trong Danh sách người giàu toàn cầu Hurun mới nhất. Đây là bảng xếp hạng hàng năm về các tỷ phú lớn nhất thế giới được công bố trên Báo cáo Hurun.

Người đồng sáng lập Bitmain đã thất bại sau Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao

Được công bố vào ngày 26 tháng 2, danh sách 2.816 tỷ phú toàn cầu của Báo cáo Hurun bao gồm sáu cá nhân kiếm tiền từ ngành công nghiệp Blockchain và tiền điện tử.

Tương tự như các tổng hợp trước đây của Viện nghiên cứu Hurun, Danh sách người giàu toàn cầu năm 2020 của Hurun bao gồm các tên tuổi nổi tiếng trong ngành như Binance’s CZ, nhà sáng lập OKCoin Xu Mingxing và Chris Larsen, đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành của Ripple.

Tuy nhiên, danh sách tỷ phú blockchain mới nhất của Hurun có ít nhất một sự thay đổi đáng kể – người đồng sáng lập bị lật đổ của Bitmain, Micree Ketuan Zhan, người được biết đến là nhà lãnh đạo lâu năm trong danh sách, đã tụt lại sau CEO Binance.

binance-ceo-changpeng-zhao-cz-overtook-co-founder-bitmain-in-the-new-Hurun-global-rich-list

Changpeng Zhao (CZ), Giám đốc điều hành Binance

Trong một trong những danh sách hàng năm trước đây về các tỷ phú lớn nhất thế giới, Hurun Global Rich List 2019, Zhan được xếp hạng là tỷ phú hàng đầu trong số 5 tỷ phú tiền điện tử và blockchain, với khối tài sản ước tính lên tới 2,7 tỷ USD. Trong danh sách Hurun mới nhất, Zhan đã tụt xuống vị trí thứ hai, với giá trị tài sản là 1,6 tỷ USD.

Đồng thời, xếp hạng của CEO Binance đã tăng đáng kể từ 1,3 tỷ đô la vào năm 2019 lên 2,6 tỷ đô la vào năm 2020, theo một danh sách công khai.

Sáu blockchain và tiền điện tử phong phú nhất trong danh sách Hurun mới nhất là:

  • Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (2,6 tỷ USD).
  • Người đồng sáng lập bị lật đổ của Bitmain, Micree Zhan Ketuan (1,6 tỷ USD).
  • Người sáng lập OKCoin Xu Mingxing (1,4 tỷ USD).
  • Chris Larsen của Ripple (1,3 tỷ USD).
  • Người sáng lập Huobi, Leon Li (1,1 tỷ USD).
  • Brian Armstrong, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ Coinbase (1 tỷ đô la).

Zhan đã bị xóa khỏi Bitmain vào cuối năm 2019

Người đồng sáng lập Bitmain đã lọt vào bảng xếp hạng tỷ phú Hurun xuất hiện sau khi Zhan bị bãi nhiệm tư cách đại diện pháp lý của công ty vào tháng 11 năm 2019. Zhan bị Giám đốc điều hành hiện tại của Bitmain, Jihan Wu, sa thải. Vào tháng 1 năm 2020, Zhan công khai phản đối các cáo buộc sa thải ở Bitmain, được cho là có kế hoạch cắt giảm 50% lực lượng lao động của mình liên quan đến việc Halving sắp diễn ra vào tháng 5 năm 2020. Zhan cũng đã khởi xướng các thủ tục ra tòa chống lại các cổ đông kiểm soát công ty của Bitmain.

binance-ceo-changpeng-zhao-cz-overtook-co-founder-bitmain-in-the-new-Hurun-global-rich-list1

Micree Ketuan Zhan, người đồng sáng lập bị lật đổ của Bitmain

Việc Zhan loại bỏ Bitmain trước khi có báo cáo về việc Bitmain chứng kiến ​​thị phần hashrate của nó giảm từ 75% xuống 66% vào tháng 12 năm 2019.

Trong khi đó, CZ của Binance ngày càng có nhiều sức hút trong cộng đồng tiền điện tử để trở thành danh sách được xếp hạng hàng đầu trong số 10 người nổi tiếng và người có ảnh hưởng nhất trong thị trường tiền điện tử. Đồng thời, CZ có thể đã phải đối mặt với một số vấn đề quan trọng gần đây do bảo trì Binance bất ngờ vào ngày 19 tháng 2, được chứng minh là một vấn đề nghiêm trọng trên nền tảng.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address