Giá trị vốn hóa thị trường của Tether (USDT) tăng mạnh giữa tâm bão thị trường

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá trị vốn hóa thị trường của Tether (USDT) tăng mạnh giữa tâm bão thị trường

Tiền điện tử đang lao dốc, đó là một thực tế không thể phủ nhận. Nhưng vẫn có một cái tên đang là tâm điểm trong thời gian gần đây; đó là Tether với những con số ấn tượng về vốn hóa hiện tại.

Vốn hóa thị trường Tether tăng vọt

Trong khi nhiều nhà đầu tư đang tìm cách thoát tiền nhanh chóng khỏi tình hình hiện tại, vốn hóa thị trường Tether dường như không có dấu hiệu biến động đáng kể. Khi đợt bán tháo mạnh cuối cùng diễn ra, vốn hóa của stablecoin hàng đầu này có lúc tăng hơn 5 tỷ USD.

Nhà phát hành mã thông báo này gọi đây là “cột mốc lịch sử” và là sự khẳng định của USDT. Đồng thời, có thể coi việc vốn hóa stablecoin tăng mạnh đồng nghĩa với việc nhà đầu tư đang tạm rời bỏ thị trường để chờ một ngày tham gia trở lại.

Còn về vốn hóa của các loại stablecoin khác ngoại trừ Tether thì sao?

Một số stablecoin khác cũng tăng nhẹ trong 24 giờ qua. Dự án stablecoin USDC của Circle và Coinbace đã tăng từ 461 triệu lên 491 triệu USD trong thời kỳ hỗn loạn. Trong khi các stablecoin nhỏ hơn không có mức tăng ấn tượng như vậy, thì cả TrueUSD, Binance USD và nhiều cái tên khác đều có dấu hiệu giảm vốn hóa trong những ngày gần đây.

Nhìn chung, theo chỉ số Stablecoin từ Messari, tổng vốn hóa thị trường của các stablecoin đã tăng hơn 6 tỷ đô la. Điều này có nghĩa là trò chơi đang bị hoãn lại, và nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi cơ hội để tham gia trở lại. Tuy nhiên, con số 6 tỷ USD vẫn còn khá khiêm tốn khi so sánh với con số 60 tỷ USD đã bốc hơi của toàn thị trường tiền điện tử.

Hơn nữa, đây cũng là thời điểm giá USDT trên thị trường OTC cũng rất cao. Vì vậy, bạn cũng nên chú ý đến thời điểm mua và bắt đầu tham gia thị trường trở lại.

Tại sao nhiều nhà đầu tư tin rằng Bitcoin sẽ giảm mạnh xuống còn 3.200 USD?

Niềm tin vào khả năng giá Bitcoin sớm phục hồi vẫn còn rất mong manh, vì 48% người trả lời cuộc khảo sát Bitcoinist gần đây tin rằng giá có thể giảm xuống một ngưỡng sâu hơn trong tương lai.

Niềm tin vào Bitcoin hiện đang cạn kiệt, vì gần một nửa số người được hỏi tin rằng thị trường sẽ tiếp tục bán tích cực và các thợ đào sẽ tiếp tục rời đi. Kỳ vọng rằng giá Bitcoin có thể trượt xuống ngưỡng thấp hơn là rất lớn.

Tuy nhiên, điều gì khiến nhiều nhà đầu tư tin rằng giá có thể giảm xuống 3.200 USD? Sau khi Bitcoin từng chạm ngưỡng 4.000 USD và sau đợt phục hồi gần đây nhất, không nhiều người tin rằng đợt tăng giá gần đây có thể duy trì được.

Chuyên gia Mike Novogratz từ Galaxy Digital cho biết:

Một trong những lý do khiến Bitcoin tồn tại cho đến nay là sự tin tưởng của toàn bộ cộng đồng. Nhưng hiện nay niềm tin đó không được duy trì, và nền kinh tế thế giới có nguy cơ lao dốc. Do đó, áp lực lên giá của Bitcoin là vô cùng lớn.

Bitcoin đã kết thúc ngày ổn định

Trong năm qua, có thể dễ dàng nhận thấy giá Bitcoin khá ổn định, nhưng năm 2020 chứng kiến ​​mức tăng giá dự kiến ​​từ 7.000 USD lên 14.000 USD. Chỉ sau vài giờ, giá Bitcoin đã nhanh chóng rơi khỏi vùng giá kể trên. Nhà phân tích Josh Rager cho biết ông chưa thấy dấu hiệu tích cực nào cho thấy dòng tiền đang quay trở lại Bitcoin.

Gần đây, có thời điểm Dow Jones lao dốc gần 20.000 điểm khiến thị trường tiền mã hóa cũng theo đó mà nhanh chóng bốc hơi. Sự lao dốc hiện tại là có hệ thống và cực kỳ nguy hiểm với các hình thức đòn bẩy như hợp đồng tương lai. Sự xuất hiện của những chú cá voi cũng khiến niềm tin về một đợt tăng giá dài hạn phần nào giảm sút. Thay vào đó, BTC đã trở thành nơi mà dòng tiền đến sớm và thậm chí còn nhanh chóng hút hơn.

Bất chấp những vấn đề này, một dấu hiệu tích cực là thị trường chưa có dấu hiệu rút tiền đồng thời của các thợ đào khi chỉ số băm vẫn trên 110 tạ triệu băm mỗi giây. Theo đó, giai đoạn Halving sắp tới sẽ là liều thuốc thử mạnh cho toàn hệ thống, khi việc khai thác sẽ không còn sinh lời như trước với phần thưởng khối được chia đôi.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address