Giá Ethereum tăng gần 3% bất chấp tin tặc di chuyển 11.398 Upbit bị đánh cắp ETH

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá Ethereum tăng gần 3% bất chấp tin tặc di chuyển 11.398 Upbit bị đánh cắp ETH

Một trong những vụ hack sàn giao dịch phổ biến nhất năm 2019 là vụ hack Upbit của Hàn Quốc, diễn ra vào tháng 11, khiến 342.000 ETH (~ 50 triệu USD) không cánh mà bay, như Tin tức AZCoin đã báo cáo.

Thông tin chi tiết về cuộc tấn công vẫn còn hạn chế. Một số người nghĩ rằng đó là một công việc nội bộ vì từ ‘hack’ không được đề cập trong thông báo của sàn giao dịch. Upbit đã hứa sẽ hoàn trả cho tất cả người dùng bị ảnh hưởng từ quỹ của công ty.

Kể từ vụ hack, tin tặc đã liên tục di chuyển một phần ETH bị đánh cắp bằng nhiều phương pháp kiểm tra khác nhau. Sau một vài tuần không thực hiện hành động nào, các tin tặc bắt đầu phân phối trở lại. Lần này, có năm lần chuyển khoản với 11.398 ETH (khoảng 1,5 triệu đô la). Nhiều người dự đoán động thái này có khả năng tạo ra chất xúc tác cho một số hành động giá trên thị trường Ethereum.

Upbit bị đánh cắp ETH tiếp tục di chuyển

Whale Alert đã báo cáo về việc chuyển ETH, đã được chuyển từ một ví do tin tặc điều hành cho vụ hack Upbit sang một ví không xác định.

Hacker Upbit ETH 3

Nguồn: Twitter

Số lần chuyển có vẻ không đáng kể so với tổng số ETH bị đánh cắp, nhưng lần chuyển này tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn so với vẻ ngoài.

Thông qua việc sử dụng trình khám phá chuỗi khối Ethereum Etherscan đã phát hiện ra rằng trong quá trình chuyển 5.000 ETH, các phần nhỏ (với số lượng ít hơn 25, 50, 100 đồng) đang được rút đến các địa chỉ mới được tạo, sau đó được gửi vào ví trao đổi.

Cho đến nay, có vẻ như một số tiền bị đánh cắp của Upbit đang được gửi đến ít nhất hai sàn giao dịch: Bibox, Binance và những sàn khác vẫn chưa được xác định tại thời điểm này.

Hacker Upbit ETH 5

Nguồn: Twitter

Ethereum vẫn có hàng triệu đô la liên quan đến các vụ hack trong ví phi trao đổi.
Có vẻ như các tin tặc đang đợi thời điểm thích hợp để chuyển số tiền đó đến các sàn giao dịch để lấy chiến lợi phẩm của chúng.

Việc chuyển ETH bị hack và bị đánh cắp vẫn khiến nhiều người dùng khó chịu, đến nỗi họ gọi ETH là một sh ​​* tcoin.

Nguồn: Twitter

Làm thế nào để tác động đến giá Ethereum?

Tin tặc gửi tiền đến các sàn giao dịch chỉ có thể xảy ra một trong hai trường hợp: họ đang cố gắng rút tiền từ tiền điện tử bị đánh cắp hoặc họ đang cố gắng chuyển đổi tài sản của họ thành một loại tiền điện tử khác (có thể là Bitcoin hoặc Monero trong trường hợp này).

Dù bằng cách nào, điều này có nghĩa là Ethereum sẽ gặp một số áp lực bán ra trong những ngày tới, như một số người dùng đã dự đoán.

Hacker Upbit ETH 7

Nguồn: Twitter

Mặc dù 1,5 triệu đô la không đủ để bán phá giá thị trường, nhưng cần lưu ý rằng vẫn có hàng nghìn ETH trên thị trường sẵn sàng bán tháo.

Bên cạnh đó, vụ lừa đảo trên Ví PlusToken của Trung Quốc, cũng đã góp phần bán phá giá hàng tỷ Bitcoin và Ethereum trước đó, vẫn còn hàng chục triệu ETH còn lại sẵn sàng được thanh lý.

Sau khi phá giá Bitcoin trong sáu tháng qua, việc thanh lý tiền điện tử lớn thứ hai PlusToken có thể gây ra rắc rối cho thị trường vốn đã khó khăn này.

Tuy nhiên, Binance có cam kết làm việc với Upbit và những người chơi khác trong ngành để đảm bảo tất cả các khoản tiền bị tấn công vào Binance ngay lập tức bị đóng băng.

Các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ

Ngoài ra, các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ có thể cứu giá ETH.

Trong suốt năm 2019, Ethereum đã chứng kiến ​​sự sụt giảm nhẹ so với cặp giao dịch USD, trong khi rất yếu so với Bitcoin, đã tăng đáng kinh ngạc 95% trong suốt năm.

Trong ngắn hạn, ETH đã tạo ra một số động lực tăng nhẹ, cho phép nó khẳng định vị trí ổn định quanh mức 130 đô la. Xu hướng tăng ngắn hạn của nó đã xảy ra sau khi những con bò đực mạnh mẽ bảo vệ nó không giảm xuống dưới khu vực 120 đô la.

Một yếu tố đáng ngạc nhiên không có tác động đáng kể đến hành động giá ETH là xu hướng DeFi đang bùng nổ, yêu cầu người dùng khóa ETH của họ trên các nền tảng cho vay để đổi lấy khoản thanh toán lãi suất hấp dẫn.

Nicholas Merten, một Youtuber nổi tiếng được gọi là DataDash, giải thích rằng anh ấy tin rằng các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ của ETH, cùng với giá thấp, hiện là một cơ hội mua tuyệt vời.

Một điểm dữ liệu quan trọng đang báo hiệu rằng tiền điện tử hiện đang có sự tăng trưởng đáng kể từ góc độ cơ bản.

Người sáng lập Santiment Maksim Balashevich cho biết trong một bài đăng gần đây trên “Mạng của chúng tôi”, giải thích rằng ETH đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ trong hoạt động mạng và các địa chỉ mới trong vài tuần qua.

Anh ấy tiếp tục giải thích rằng những người mua bán lẻ đã tích cực tăng lượng nắm giữ ETH của họ trong năm qua, đây là một dấu hiệu mạnh mẽ của việc tăng giá.

“Vào năm 2019, các chủ sở hữu bán lẻ (địa chỉ 0,001 – 10 ETH) đã tăng số dư tích lũy của họ lên 195 nghìn ETH, tăng 6,63% kể từ ngày 1 tháng 1”

Hiện tại, không có dấu hiệu nào cho thấy giá bị ảnh hưởng bởi việc tin tặc chuyển ETH bị đánh cắp. Giá ETH không những không giảm mà còn tăng hơn 2% và đang giao dịch ở mức 135 đô la vào thời điểm viết bài.

Biểu đồ ETH / USD. Nguồn: Góc nhìn giao dịch

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Đây không phải là lời khuyên giao dịch. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address