Giá Bitcoin vượt 44.500 USD, đà tăng sẽ đi về đâu?

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá Bitcoin vượt 44.500 USD, đà tăng sẽ đi về đâu?

Giá Bitcoin phục hồi tích cực khiến thị trường tiền mã hóa khởi sắc và giúp tổng vốn hóa thị trường vượt mốc 2 nghìn tỷ USD. Tại thời điểm viết bài, BTC đang đổi chủ ở mức $ 44,777.

bitcoin-price-vượt qua-44500-nơi-sẽ-biểu-tình-đi

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD | Nguồn: TradingView

Giá bitcoin giao dịch ở mức 44.515 USD, tăng 0,5%, tương đương gần 200 USD mỗi đồng sau khi Nga xem xét chấp nhận thanh toán cho dầu và khí đốt.

Thống kê cho thấy trong 24 giờ qua, tiền điện tử hàng đầu được giao dịch ở mức thấp nhất là $ 44.124 và cao nhất là $ 44.802. Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch của Bitcoin là khoảng 16,8 tỷ USD, với vốn hóa thị trường là 844 tỷ USD.

Sự phục hồi tích cực của Bitcoin giúp thị trường tiền điện tử thức tỉnh. Trong 24 giờ qua, Ethereum tăng 1,38%, Binance Coin tăng 1,2%, Ripple tăng 0,7%, Cardano tăng 4,8%, Solana tăng 3,6%, Terra tăng 1,7%, Avalanche tăng 2,7%, Polkadot tăng 1,5%… Động lực của hầu hết các altcoin vốn hóa lớn đã giúp tổng vốn hóa thị trường tăng 1,06%, vượt qua mức 2.010 tỷ USD.

Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng thông tin Chủ tịch Ủy ban Năng lượng của Hạ viện Nga, Pavel Zavalny, gợi ý sử dụng Bitcoin để thanh toán xuất khẩu năng lượng trong bối cảnh quốc gia này đối mặt với hàng loạt lệnh trừng phạt đã thúc đẩy giá trị của Bitcoin.

Ngoài ra, dự án Terra liên tục mua Bitcoin làm tài sản thế chấp cho stablecoin UST trong tuần qua, tạo động lực cho thị trường tiền ảo.

Theo Nick Carter, đồng sáng lập Coin Metrics, việc Nga xem xét chấp nhận Bitcoin để kinh doanh xăng dầu và khí đốt cho thấy họ đang rất coi trọng và cố gắng chuyển đổi năng lượng tích trữ thành tài sản cứng có thể được sử dụng bên ngoài hệ thống USD.

Động thái này cũng cho thấy ông Putin đã thay đổi quan điểm đối với Bitcoin. Trước đây, ông tin rằng Bitcoin có giá trị nhưng không tin rằng nó có thể thay thế USD trong việc giải quyết các giao dịch dầu mỏ.

Các nhà đầu tư cho rằng những tín hiệu tích cực này có thể khiến giá Bitcoin tăng vọt trong thời gian tới.

Trước đó, Greg Beard, một chuyên gia đầu tư năng lượng tại Apollo Global Management, cho rằng Bitcoin có thể tăng lên 200.000 USD chỉ sau 5 năm. “Nếu bạn là một nhà đầu tư và coi Bitcoin như một tài sản trú ẩn an toàn, trong vòng 5 năm tới, giá của loại tiền kỹ thuật số này sẽ tăng ít nhất 5 lần”, Greg Beard nói với Fortune.

Một công ty đầu tư có trụ sở tại New York, ARK Investments thậm chí còn dự đoán giá Bitcoin có thể vượt 1 triệu USD vào năm 2030.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người hoài nghi về Bitcoin. Nhiều chính phủ đang tìm cách thắt chặt quy định về Bitcoin.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address