Giá Bitcoin và thị trường chứng khoán đều không tránh khỏi cơn bão bán tháo

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá Bitcoin và thị trường chứng khoán đều không tránh khỏi cơn bão bán tháo

Giá Bitcoin bắt đầu tuần với một đợt tăng giá, nhưng hiện tại nó đã trả lại tất cả những mức tăng đó. Vào thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch quanh mức $ 9.119, giảm nhẹ hơn 5% so với 24 giờ trước.

nor-the-btcoin-price-nor-the-stock-market-can-not-né-the-sale-off-cơn bão2

Biểu đồ BTC / USD 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Giá bitcoin và thị trường chứng khoán chứng kiến ​​một cuộc tắm máu

Vào lúc 00:00 giờ UTC vào thứ Tư, Bitcoin đã được giao dịch quanh mức $ 9,624 trên Coinbase. Giá vẫn ổn định cho đến 07:00 giờ UTC khi khối lượng bán lớn đưa Bitcoin xuống mức thấp nhất là 9.195 đô la. Giá Bitcoin thấp hơn nhiều so với mức trung bình động 10 ngày và 50 ngày, đây là một tín hiệu giảm giá đối với các nhà kỹ thuật thị trường.

Thật vậy, các chỉ số chứng khoán chính đều chìm trong sắc đỏ ngày thứ Tư. Tại châu Á, chỉ số Nikkei 225 của các công ty giao dịch công khai kết thúc ngày đi ngang, giảm 0,07%. Lo ngại về tỷ lệ nhiễm coronavirus gia tăng ở Nhật Bản đã dẫn đến một số áp lực bán hàng. Tại châu Âu, chỉ số FTSE 100 giảm 3,1% hôm thứ Tư. Triển vọng áp thuế của Mỹ đối với hàng hóa của Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Đức đã kéo chỉ số này xuống thấp hơn.

Chỉ số chứng khoán S&P 500 của Mỹ mất 2,6%. Đợt bán hàng dự trữ được cho là do lo ngại về sự bùng phát trở lại của đại dịch coronavirus ở một số bang.

nor-the-btcoin-price-nor-the-stock-market-can-not-né-the-sale-off-cơn bão1

S&P 500 (xanh lam), Nikkei 225 (đỏ), FTSE 100 (xanh lục) và bitcoin (vàng) trong tháng 6 | Nguồn: TradingView

Số ca nhiễm bệnh dịch hạch Coronavirus mới ở nhiều bang đang làm giảm hy vọng phục hồi kinh tế suôn sẻ. California và Florida đã báo cáo số ca nhiễm Coronavirus mới tăng đột biến hàng ngày, trong khi Houston cho biết phòng chăm sóc đặc biệt của họ gần như hoạt động hết công suất. New York, New Jersey và Connecticut cũng yêu cầu khách truy cập từ một số bang có điểm nóng phải được cách ly trong 14 ngày.

Chris Zaccarelli, Giám đốc đầu tư tại Liên minh Cố vấn Độc lập, cho biết:

“Thị trường lạc quan rằng nền kinh tế đang mở cửa trở lại và cuộc sống sẽ phần nào trở lại bình thường, nhưng virus có thể có những ý tưởng khác. Thị trường một lần nữa bị cuốn vào làn sóng dữ dội của số lượng ngày càng tăng các trường hợp Covid-19, chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch và chính trị ”.

Các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh, hạn chế đi lại và đóng cửa nền kinh tế đã khiến thương mại và thị trường, bao gồm cả Bitcoin, bị ảnh hưởng mạnh mẽ. Bên cạnh đó, nhiều bất ổn chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc cùng với Triều Tiên có thể gây ra những phản ứng tiêu cực cho thị trường tài chính nói chung.

Có vẻ như đây là một đợt bán tháo thị trường được kích hoạt bằng cách gia tăng lo lắng về sự hồi sinh của Coronavirus.

Các thợ đào Bitcoin bán BTC vẫn là một mối đe dọa

Ngoài sự gia tăng biến động dự kiến, một biến khác trong xu hướng giá ngắn hạn của Bitcoin là sự gia tăng đột ngột áp lực bán từ các thợ đào.

Sau khi điều chỉnh độ khó khai thác cao trong hai năm, các thợ đào đã bắt đầu bán Bitcoin trở lại. Việc bán từ các thợ đào là một nguồn chính gây áp lực từ bên ngoài lên BTC và nguyên nhân khác là việc các sàn giao dịch bán bớt phí.

Khi các tài sản có rủi ro bước vào giai đoạn sợ hãi bắt đầu bởi sự lây nhiễm coronavirus gia tăng và khả năng điều chỉnh trên thị trường chứng khoán, sự kết hợp của các tùy chọn hết hạn vào thứ Sáu và việc bán thợ đào gần đây có thể làm tăng xác suất giảm mạnh trên thị trường tiền điện tử.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address