Giá Bitcoin và Ether tăng vọt sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá Bitcoin và Ether tăng vọt sau khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất

Giá Bitcoin hôm nay tăng trở lại, tăng 2% trong phiên giao dịch đầu giờ sáng và tăng vọt hơn 10% sau thông báo của Cục Dự trữ Liên bang rằng họ sẽ tăng lãi suất thêm 0,75% điểm. Tại thời điểm viết bài, BTC đang đổi chủ ở mức 22.757 đô la.

bitcoin-giá-và-ether-tăng-sau khi-dự trữ liên bang-tăng-lãi suất

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD | Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin giao dịch cao hơn khi Fed tăng lãi suất theo số tiền dự kiến

Trong tháng thứ hai liên tiếp, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã tăng lãi suất của Mỹ thêm 3/4 điểm phần trăm trong nỗ lực kiềm chế lạm phát đang ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ.
Động thái tích cực, sau một đợt tăng tương tự vào tháng 6, có thể gây áp lực lên các thị trường, bao gồm cả tiền điện tử như BTC. Đây là lần thứ tư ngân hàng trung ương Mỹ tăng lãi suất trong năm nay, đưa lãi suất quỹ liên bang (tỷ lệ các ngân hàng thương mại đi vay và cho vay dự trữ vượt mức của họ cho nhau qua đêm) dao động trong khoảng 2,25% -2,5%.

Quyết định của Fed tăng lãi suất cho vay lên 3/4 điểm phần trăm, hay 75 điểm cơ bản, không có gì ngạc nhiên đối với các nhà giao dịch, những người đặt cược vào 74% khả năng các ngân hàng trung ương sẽ quyết định cho một động thái ở quy mô đó, như được hiển thị bằng Công cụ FedWatch CME. Sau khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tháng 6 cho thấy tỷ lệ lạm phát cao hơn nhiều so với kỳ vọng, các nhà giao dịch đã đặt cược ngắn gọn rằng khả năng tăng lãi suất 100 điểm cơ bản sẽ cao hơn nhiều. Tuy nhiên, các quan chức Fed cho biết ngay sau khi công bố CPI rằng họ ủng hộ mức tăng thêm 75 điểm cơ bản nữa.

Giá Bitcoin tăng 3,6% trong giờ sau quyết định khi Chủ tịch Fed Powell nói rằng một đợt tăng lãi suất lớn bất thường khác sẽ phụ thuộc vào dữ liệu đến – một dấu hiệu cho thấy mức tăng 75 điểm cơ bản khác còn lâu mới được đảm bảo.

Ether gần đây đã được đổi chủ chỉ trên 1.600 đô la, tăng hơn 15% so với cùng kỳ. Các loại tiền điện tử lớn khác đã dành phần lớn ngày thứ Tư trong màu xanh lá cây, với ETC tăng hơn 30% và UNI và AAVE đều tăng hơn 20%.

“Ethereum đã phá vỡ các kỷ lục hôm thứ Ba sau khi một hoạt động địa chỉ tăng đột biến đáng kinh ngạc đã phá vỡ AllTimeHigh của nó với một biên độ rộng. 1.06 triệu địa chỉ ETH đã thực hiện giao dịch và nhóm vẫn đang điều tra nguyên nhân của mức tăng + 48% so với kỷ lục trước đó ”, Santiment báo cáo.

Hình ảnh

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể là 1,045 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 41,6%.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address