Giá bitcoin và các loại tiền điện tử khác giảm mạnh sau cảnh báo của Ngân hàng Trung ương Anh – AZCoin News

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá bitcoin và các loại tiền điện tử khác giảm mạnh sau cảnh báo của Ngân hàng Trung ương Anh – AZCoin News

Năm nay, thái độ chấp nhận rủi ro giữa các bên tham gia thị trường là chủ đề chính mặc dù giá cả dao động trong ngắn hạn. Người bán đã trở lại mạnh mẽ vào ngày hôm nay, khiến cả cổ phiếu và tiền điện tử đều thấp hơn. Giá Bitcoin đã giảm tới 10%, đảo ngược mức tăng của ngày hôm qua lên 40.000 đô la. Đợt giảm giá hôm nay là đợt giảm giá lớn nhất trong vòng hai tháng. Tại thời điểm viết bài, BTC đang đổi chủ ở mức $ 36,257.

bitcoin-price-and-other-cryptos-cryptos-after-bank-of-Anh-cảnh báo

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD | Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin giảm 10%, mức giảm giá đáng kể nhất trong hai tháng

Hôm nay, giá đồng bảng Anh giảm 2% xuống 1,24 đô la Mỹ so với đô la Mỹ trong mức giảm đáng kể nhất trong ngày kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu vào năm 2020. Giá trị thị trường của đồng bảng Anh cũng giảm 1,4% xuống 85,45 pence so với Euro— mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2021. Sự sụt giảm diễn ra trong bối cảnh chứng khoán và tiền điện tử sụt giảm trên diện rộng hơn.

Khối lượng bán ra của Bitcoin không quá lớn so với các đợt giảm giá trước đó. Điều đó cho thấy có khả năng sẽ giảm thêm trước khi người bán đầu tư. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy một xu hướng giảm khác về phía vùng hỗ trợ $ 30.000- $ 32.000 khi động lượng suy yếu.
Và trên thị trường kỳ hạn, một lượng lớn hợp đồng mở đã được thêm vào thị trường trong đợt biểu tình hôm thứ Tư. Trong đợt bán tháo hôm thứ Năm, gần như toàn bộ số hợp đồng mở đó đã bị đóng cửa.

Giá Bitcoin đã có thể phá vỡ dưới một loạt các mức giá thấp hơn theo xu hướng kể từ ngày 24 tháng 1, dẫn đến việc giảm thêm về vùng hỗ trợ $ 30.000 – $ 32.000. Tuy nhiên, mức đóng cửa hàng ngày trên $ 37,500 có thể báo hiệu sự ổn định trong ngắn hạn. Hiện tại, đà tăng dường như bị hạn chế bất chấp sự biến động giá trong ngày, bằng chứng là đà tăng chậm lại trên các biểu đồ hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Độ dốc của đường trung bình động 100 ngày đã bằng phẳng trong vài tháng qua, cho thấy sự suy yếu trong giai đoạn cứu trợ kể từ mức giá thấp nhất vào ngày 24 tháng 1 gần $ 32,900. Mức kháng cự ngay lập tức được nhìn thấy ở mức $ 40.000, hạn chế hoạt động mua trong ngắn hạn.

Mức trung bình động trong 20 ngày của khối lượng giao dịch BTC dựa trên dữ liệu trao đổi Coinbase do TradingView cung cấp đã giảm từ tháng 2 đến tháng 4, phản ánh áp lực mua yếu trong phạm vi giá 35.000 – 46.000 USD. Ngoài ra, khối lượng bán ra không quá lớn như các đợt giảm giá trước đó. Điều đó cho thấy có khả năng sẽ giảm thêm trước khi người bán đầu tư.

Sự gia tăng về khối lượng kể từ cuối tháng 4, mặc dù không đáng kể, nên được theo dõi các dấu hiệu của áp lực bán gia tăng, có thể báo hiệu mức giá thấp nhất trong thời gian ngắn khoảng 30.000 USD.

“Các nhà giao dịch tiền điện tử dường như tin rằng sự tăng giá trên toàn thị trường ngày hôm qua là một điều bất thường và lễ kỷ niệm ngắn ngủi sẽ không kéo dài. Trong lịch sử, khi các cuộc gọi bán đột biến, FUD đám đông như thế này củng cố trường hợp tiếp tục tăng ”, Santiment báo cáo.

Các nhà giao dịch tiền điện tử dường như tin rằng sự tăng giá trên toàn thị trường ngày hôm qua là một sự bất thường và lễ kỷ niệm ngắn sẽ không kéo dài.  Trong lịch sử, khi các cuộc gọi # bán hàng tăng đột biến, đám đông #FUD như thế này củng cố trường hợp tiếp tục tăng.

Nguồn: Santiment

Trong khi đó, các altcoin như Solana (SOL) và Avalanche (AVAX) cũng có mức giảm tương tự khoảng 10% trong 24 giờ qua. Các đồng meme phổ biến như Dogecoin (DOGE) và Shiba Inu (SHIB) lần lượt giảm 5% và 7%. Các altcoin quan trọng khác rơi vào sắc đỏ đáng kể một ngày sau cuộc biểu tình cứu trợ sau thông báo được chờ đợi từ lâu của Cục Dự trữ Liên bang về việc tăng lãi suất nửa điểm, với ADA, AVAX và AXS giảm 10%, 11% và 12%, tương ứng, tại một điểm.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể là 1,666 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 41,5%.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address