Giá bitcoin trong thời gian ngắn tăng lên trên 35.000 đô la nhưng một số yếu tố giảm giá vẫn bao quanh BTC

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá bitcoin trong thời gian ngắn tăng lên trên 35.000 đô la nhưng một số yếu tố giảm giá vẫn bao quanh BTC

Mặc dù phe bò đã thể hiện sức mạnh trong các phiên giao dịch gần đây, nhưng giá Bitcoin vẫn bị ghim dưới ngưỡng kháng cự 35.000 USD, không đủ duy trì để đảm bảo mức đóng cửa hàng ngày trên mức này. Hơn nữa, hashrate của Bitcoin đã giảm mạnh gần 35% trong một ngày, từ 108 exahash mỗi giây (EH / s) ngày hôm qua xuống 69 EH / s ngày hôm nay.

Giá bitcoin vẫn bị ghim dưới ngưỡng kháng cự 35.000 USD trong khi tỷ lệ băm giảm 35% trong ngày

Kể từ khi tăng lên mức 35.400 đô la vào ngày hôm qua, Bitcoin đã được giao dịch trong phạm vi từ 33.850 đô la đến 35.000 đô la khi hậu quả của cuộc đàn áp khai thác BTC của Trung Quốc tiếp tục vang dội trên thị trường.

bitcoin-giá-trong thời gian ngắn tăng vọt-trên 35000-nhưng-một-số-yếu-tố-giảm-giá-vẫn-bao-quanh-btc

Biểu đồ 4 giờ BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Ngoài việc thay đổi hệ sinh thái khai thác Bitcoin, chính phủ Trung Quốc cũng gây khó khăn cho các sàn giao dịch tiền điện tử địa phương, dẫn đến việc đóng cửa BTCChina. Một số tỉnh quan trọng trong bộ phận khai thác mỏ (Nội Mông, Tứ Xuyên, Yunan và Tân Cương) đã ban hành lệnh cấm khai thác và các trung tâm quan trọng đã đóng cửa do đó. Mặc dù dự kiến ​​rằng hầu hết các thợ mỏ sẽ chuyển đến các vĩ độ khác, nhưng việc di cư sẽ diễn ra chậm chạp và khó khăn.

Và cũng chính vì lệnh đàn áp này mà hashrate BTC giảm xuống đáng kể, ngay cả khi các thợ đào có kế hoạch chuyển đến Mỹ.

bitcoin-giá-trong thời gian ngắn tăng vọt-trên 35000-nhưng-một-số-yếu-tố-giảm-giá-vẫn-bao-quanh-btc

Nguồn: Coinwarz

Theo CoinWars, chỉ trong một ngày, hashrate đã giảm từ 108 EH / s xuống 69EH / s, giảm gần 35%. Cần lưu ý rằng bản ghi hashrate trong ngày không phải lúc nào cũng đáng tin cậy và mức giảm này có thể là con số thấp hơn trong vài ngày tới. Các con số ước tính thêm rằng độ khó khai thác sẽ giảm khoảng 23,7% vào tuần tới.

Hơn nữa, Glassnode cũng cho rằng hành động giảm giá trong tuần qua dường như đã tạo ra sự hoảng loạn cho cả những người nắm giữ dài hạn và ngắn hạn, thể hiện qua sự biến động trong LTH-SOPR và đầu tư sâu vào STH-SOPR.

bitcoin-giá-trong thời gian ngắn tăng vọt-trên 35000-nhưng-một-số-yếu-tố-giảm-giá-vẫn-bao-quanh-btc

Bitcoin nắm giữ ngắn hạn và dài hạn SOPR | Nguồn: Glassnode

Báo cáo của Glassnode cho biết:

“Các STH đã nhận thấy khoản lỗ chỉ ít hơn một chút so với sự kiện đầu tư vào tháng 3 năm 2020. Các LTH sẵn sàng chi tiền xu với cơ sở chi phí trung bình dao động trong khoảng 9,2 nghìn đô la đến 16,3 nghìn đô la trong tuần này, cho thấy mức độ không chắc chắn cao ”.

Hơn nữa, trong một diễn biến khác, Glassnode cũng nhận thấy: “Canadian Purpose Bitcoin ETF đã tiếp tục mở rộng lượng nắm giữ kể từ đợt bán tháo vào giữa tháng 5. Kể từ ngày 15 tháng 5, tổng cộng 3.446 BTC đã chảy vào ETF, trung bình là 86.15 BTC mỗi ngày ”, họ nói thêm:“ Purpose ETF hiện nắm giữ 21.114 BTC ”.

bitcoin-giá-trong thời gian ngắn tăng vọt-trên 35000-nhưng-một-số-yếu-tố-giảm-giá-vẫn-bao-quanh-btc

Hầu hết các altcoin đều chứng kiến ​​sự thay đổi về giá khi BTC cho thấy dấu hiệu của sự sống trên 34.000 đô la, bao gồm mức tăng 15,7% đối với Ether đã nâng giá altcoin hàng đầu lên trên 2.100 đô la trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, phí gas Ethereum đã giảm xuống khi tình trạng tắc nghẽn mạng ngày càng giảm. Theo Coin Metrics, phí giao dịch trung bình trên Ethereum đang ở mức 4,42 đô la, tính đến ngày 27 tháng 6.

Ngoài ra, không chỉ ẸTH mà nghệ sĩ có hiệu suất tốt nhất trong ngày là Populous (PPT) với mức tăng 100% lên mức cao nhất trong ngày là 2,67 đô la, trong khi IoTeX (IOTX), Kusama (KSM) và Hợp chất (COMP) đều ghi nhận mức tăng hơn 24 giờ qua ở mức 33%. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử là 1.404 nghìn tỷ đô la và Sự thống trị của Bitcoin là 46,1%.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address