Giá bitcoin tăng vọt sau khi ngân hàng trung ương Mỹ tăng lãi suất

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá bitcoin tăng vọt sau khi ngân hàng trung ương Mỹ tăng lãi suất

Giá Bitcoin đang trên đà tăng lên mức 40.000 đô la. Mức tăng giá đã bù đắp cho một khoảng thời gian bán ra ngắn ngủi ngay sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất chính sách lên nửa điểm phần trăm, mức tăng lớn nhất kể từ năm 2000. Tại thời điểm viết bài, BTC đang đổi chủ ở mức $ 39,670.

bitcoin-giá-tăng-theo-chúng-tôi-ngân hàng trung ương-tăng lãi suất

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD | Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin tăng sau khi Fed tăng lãi suất; lo ngại về tăng trưởng giảm bớt

Fed cũng đã thông qua kế hoạch giảm danh mục đầu tư trái phiếu của mình, điều này sẽ giảm bớt kích thích tiền tệ đã góp phần vào sự gia tăng tài sản đầu cơ, bao gồm cả cổ phiếu và tiền điện tử. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang, cơ quan đặt ra lãi suất, tuyên bố rằng việc tăng lãi suất liên tục trong phạm vi mục tiêu sẽ là phù hợp, cho thấy một đợt tăng khác có thể xảy ra tại cuộc họp của Fed vào tháng tới, mặc dù có khả năng dưới 0,75 điểm phần trăm như một số nhà giao dịch dự kiến.

“Fed đã thực hiện động thái của họ như dự kiến ​​ngày hôm nay, với việc tăng lãi suất 50 điểm cơ bản. Không có gì đáng ngạc nhiên, tác động đã chuyển sang xu hướng tăng giá gần như ngay lập tức đối với tiền điện tử, giống như nó đã xảy ra sau đợt tăng tháng 3. Chúng tôi có thể có tin đồn bán tin mua khác ”, Santiment đưa tin.

bitcoin-giá-tăng-theo-chúng-tôi-ngân hàng trung ương-tăng lãi suất

Nguồn: Santiment

Tỷ lệ tăng thường dẫn trước tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại, đè nặng lên giá tài sản. Tuy nhiên, trong cuộc họp báo hôm thứ Tư, Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố rằng nền kinh tế Mỹ vẫn mạnh mẽ và có thể xử lý lãi suất tăng.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam của Bitcoin đã giảm xuống lãnh thổ “Sợ hãi”, cho thấy sự thèm muốn rủi ro của các nhà giao dịch tiền điện tử thấp hơn. Chỉ số này vẫn nằm trong vùng “Sợ hãi” trong vài tháng qua, đánh dấu sự thay đổi quyết định trong tâm lý “tham lam tột độ” vào tháng 11 năm ngoái.

Tâm lý nhà giao dịch gia tăng sẽ yêu cầu giá BTC tăng, với khối lượng giao dịch và sự biến động tăng dần. Nói chung, khối lượng mua cao trong một thị trường tích cực hàng ngày cho thấy hoạt động tăng giá.

bitcoin-giá-tăng-theo-chúng-tôi-ngân hàng trung ương-tăng lãi suất

Nguồn: Alternative.me

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, đã đổi tay hơn 2.930 đô la, tăng 6%. Các loại tiền điện tử quan trọng khác thậm chí còn xanh hơn, với ADA và AVAX lần lượt tăng hơn 16% và 11% và SOL tăng 8%.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể là 1,805 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 41,8%.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address