Giá Bitcoin sụt giảm sau khi Chủ tịch Fed khẳng định chính sách tiền tệ diều hâu

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá Bitcoin sụt giảm sau khi Chủ tịch Fed khẳng định chính sách tiền tệ diều hâu

Đồng tiền điện tử đầu tiên giảm 4,3% xuống khoảng 20.549 đô la, mức thấp nhất kể từ ngày 16 tháng 7, sau khi người đứng đầu ngân hàng trung ương Hoa Kỳ cho biết Fed sẽ duy trì chính sách tiền tệ hạn chế của mình. Tại thời điểm viết bài, BTC đang đổi chủ ở mức $ 20,235.

bitcoin-giá-sụt-giảm-sau-khi-ăn-chủ-ghế-khẳng định-diều hâu-tiền tệ-chính sách

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD | Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng sau khi Powell khẳng định chính sách tiền tệ diều hâu

Bitcoin giảm xuống mức giá thấp nhất trong hơn một tháng sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell tăng gấp đôi do chính sách tiền tệ hạn chế vào đầu ngày thứ Sáu tại Hội nghị chuyên đề kinh tế của ngân hàng trung ương. Đồng tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường chạm mức thấp nhất là 20.549 đô la nhưng hiện đang giao dịch quanh mức 20.666 đô la, giảm 4,3% trong 24 giờ qua và dưới mức 21.000 đô la mà BTC đã chiếm khi các nhà đầu tư chờ đợi bài phát biểu được mong đợi nhiều của Powell ở Jackson Hole, Wyoming.

“Các nhà giao dịch hiện đang bán khống thị trường sau những tuyên bố diều hâu của Jerome Powell về nền kinh tế Mỹ. Khi những vụ đặt cược chống lại giá tiền điện tử này xuất hiện, khả năng phục hồi vào cuối tuần sẽ tăng lên ”, Santiment báo cáo.

Hình ảnh

Quyết định của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang về việc tăng lãi suất lên 50 hay 75 điểm cơ bản vào cuộc họp tiếp theo vào tháng 9 sẽ “phụ thuộc vào tổng số dữ liệu đến và triển vọng phát triển,” Powell nói, đề cập đến ủy ban thiết lập lãi suất của Fed.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, đã viết trong một email rằng các nhà giao dịch sẽ phải dự đoán liệu tâm lý e ngại rủi ro có đẩy giá bitcoin xuống mức 20.000 USD hay không. Các tài sản rủi ro đang gặp khó khăn khi cuộc chiến chống lạm phát của Powell sẽ vẫn quyết liệt, ngay cả khi nó sẽ gây ra suy thoái kinh tế.

Hầu hết các altcoin cũng giảm sau bài phát biểu của Powell, với người giảm nhiều nhất là FLOW, giảm 11% trong 24 giờ qua. Ether (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường sau bitcoin, đã giảm 8,5%. Dogecoin (DOGE), Shiba Inu (SHIB), Cardano (ADA) và Shiba Inu (SHIB) đã bị đánh đập nghiêm trọng.

Một số nhà quan sát thị trường dường như ngày càng thất vọng với mối tương quan dai dẳng của Bitcoin với chứng khoán Mỹ. “Tiền điện tử diễu hành trong bước đường cùng với cổ phiếu. Các bạn vẫn chưa cảm thấy mệt mỏi vì điều này… chưa? ” thương nhân kỳ cựu John Bollinger đã tweet. Bitcoin giảm hơn 70% so với mức đỉnh kỷ lục của nó, với hầu hết các altcoin hàng đầu hoạt động thậm chí còn tệ hơn thế. Sau khi vật lộn để hoạt động như một biện pháp phòng ngừa lạm phát, những người đầu cơ giá lên Bitcoin cho đến nay đã không đưa ra được một câu chuyện tăng giá khác.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể là 972 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 39,8%.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address