Giá Bitcoin sắp phá giá dữ dội?

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá Bitcoin sắp phá giá dữ dội?

Sự đình trệ của thị trường tiền điện tử đã khiến giá Bitcoin lao dốc. Giá có nguy cơ giảm hơn nữa, vì nó phải vật lộn để phục hồi vượt qua các mức kháng cự chính. Giá giảm dần làm tăng xác suất ‘đầu cơ của thợ đào’, được cho là nguyên nhân dẫn đến sự lao dốc vào tháng 12 năm 2018.

Bitcoin bán phá giá

‘Đầu cơ của thợ đào’ xảy ra trên thị trường Bitcoin khi việc khai thác không còn sinh lời nữa. Khi lợi nhuận giảm, các thợ đào sẽ tự động bán lượng Bitcoin nắm giữ của họ, một phản ứng đối với tâm lý thị trường đang xấu đi. Nếu các thợ đào bắt đầu bán tháo, nó sẽ tạo ra áp lực bán ra đáng kể trên thị trường, tạo ra một môi trường đầy thách thức cho tiền điện tử để duy trì động lực.

Các trung tâm và công ty khai thác lớn không thể buông xuôi vì giá giảm trong thời gian ngắn, vì họ giữ hợp đồng dài hạn với các nhà cung cấp điện trong khi họ cũng có thêm vốn để đối phó với bất ổn thị trường trong thời gian dài.

Các công ty khai thác nhỏ hơn có nhiều khả năng đầu hàng trong ngắn hạn. Đổi lại, các công ty khai thác lớn đóng cửa có thể dẫn đến một vòng xoáy tử thần, trong đó tỷ lệ băm của mạng Bitcoin giảm xuống gần bằng không.

Tuy nhiên, nhà nghiên cứu Andreas Antonpoulos nói rằng một vòng xoáy tử thần hoặc sự sụt giảm đột ngột trong tỷ lệ băm của mạng Bitcoin gần như khó xảy ra do những người khai thác hoạt động theo quan điểm và chiến lược dài hạn.

Khi giá Bitcoin rõ ràng đang trong xu hướng giảm căng thẳng sau khi nhảy vọt lên 10.600 USD vào ngày 26 tháng 10, nhiều nhà phân tích kỹ thuật dự đoán giá sẽ tiếp tục lao xuống vùng 5.000 – 6.000 USD.

Nhà giao dịch tiền điện tử Eric Thies cho biết một chỉ báo giảm giá quan trọng đang nhấp nháy. Anh ta đã tweet vào ngày 01 tháng 12 rằng BTC có thể được thiết lập để phục hồi sau khi tweet rằng triển vọng không tốt.

Thợ mỏ đang gặp khó khăn

Giá hòa vốn của việc khai thác Bitcoin được ước tính vào khoảng $ 4,100 đến $ 4,500. Theo Miner Hut8, một gã khổng lồ khai thác được niêm yết công khai có trụ sở tại Canada, công ty đã khai thác Bitcoin với giá 4.300 USD trong quý thứ ba.

Tuy nhiên, nhà nghiên cứu tiền điện tử Ceteris Paribus lưu ý rằng chi phí khai thác được tính toán bởi Miner Hut8 để lại khấu hao, chi phí tài chính ròng và chi phí, có thể đặt chi phí khai thác thực tế là 7.100 đô la. la

Giảm một nửa sẽ không có hiệu lực ngay lập tức

Một trong những sự kiện được mong đợi nhất vào năm 2020, về mặt lý thuyết sẽ ảnh hưởng đến xu hướng giá Bitcoin, là giảm một nửa (diễn ra vào tháng 5 năm 2020). Sau khi giảm một nửa diễn ra, phần thưởng dành cho thợ đào sẽ giảm đi một nửa. Nó cũng làm chậm quá trình sản xuất BTC mới khi mạng lưới tiếp cận nguồn cung cố định là 21 triệu Bitcoin.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cấp cao đã nói rằng việc giảm một nửa có thể không ảnh hưởng ngay lập tức đến giá Bitcoin.

Xu hướng giá hiện tại của Bitcoin

Dựa trên các nguyên tắc cơ bản, Bitcoin vẫn đang hoạt động trong hoạt động của người dùng, giá trị giao dịch được tính bằng đô la và tỷ lệ băm. Dữ liệu trên chuỗi từ Blockchain.com cho thấy số lượng địa chỉ duy nhất được sử dụng đã tăng từ 310.000 vào tháng 1 năm 2019 lên gần 500.000 trong vòng chưa đầy 12 tháng. Tỷ lệ băm cũng đã tăng lên, từ 41 exahash vào tháng 1 lên 92 exahash, tăng hơn gấp đôi trong cùng kỳ.

Nguồn: blockchain.com

Nhà đầu tư Bitcoin Timothy Petersen cho biết bong bóng Bitcoin 2019 có thể bùng nổ trong khoảng hai tuần, đánh dấu một tiềm năng vào cuối năm nay. Do đó, nếu BTC bắt đầu cho thấy một đợt bán tháo mạnh trong những tuần tới, thì nguyên nhân tiềm năng nhất sẽ đến từ các thợ đào nhỏ hơn. Vốn hóa cũng được coi là một điểm tích cực đối với sự phục hồi trong trung và dài hạn vì nó thường đánh dấu sự kết thúc của một thị trường giảm và bắt đầu giai đoạn tích lũy.

Tuy nhiên, trước khi bước vào giai đoạn tăng giá, một chỉ báo cho thấy giá Bitcoin có thể sớm bán phá giá dữ dội.

Tỷ lệ dài / ngắn của Bitcoin trên Bitfinex cho đến nay đã cao hơn 4 trong một số trường hợp.
Mỗi khi tỷ lệ này trên 4, các động lực giảm giá theo sau với cường độ khác nhau. Hệ số thanh toán hiện hành là 4,8. Giả sử mô hình giá tương tự sẽ tiếp tục, chúng ta sẽ sớm thấy giá giảm.

Việc chuyển Bitcoin lớn không có gì đáng ngạc nhiên, nhưng những chuyển động gần đây đã gây ra một số lo ngại. Vào ngày 6 tháng 12, AZCoin News đã báo cáo rằng trong khoảng 15 phút, gần 10 tỷ đô la BTC đã được chuyển giữa các địa chỉ. Chuyển khoản BTC lớn thường đi trước chiết khấu, ngoại trừ chuyển khoản bằng tether.

Nhà giao dịch Filb Filb tuyên bố rằng các đơn đặt hàng mua dài hạn của Bitcoin đã tăng vọt trên sàn giao dịch Bitfinex, đặc biệt là khi xem xét tỷ lệ của chúng trên bán ra.

Số lượng đặt mua dài hiện tại là 36,755. Mặc dù một số lượng lớn các lệnh dài đã dẫn đến việc giảm giá mỗi lần, nhưng mức độ giảm và hướng của xu hướng dài hạn không thể được xác định bởi yếu tố này.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Đây không phải là lời khuyên giao dịch. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address