Giá bitcoin phản ứng tích cực trước động thái tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản của Fed

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá bitcoin phản ứng tích cực trước động thái tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản của Fed

Bitcoin giảm khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell thông báo về đợt tăng lãi suất cao nhất kể từ năm 1994. Nhưng sau đó, giá Bitcoin sau đó đã phục hồi. Tại thời điểm viết bài, BTC đang đổi chủ ở mức 22,537 đô la.

bitcoin-giá-phản hồi-tích cực-feds-chuyển-sang-tăng-lãi suất-x 75-điểm cơ bản

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD | Nguồn: TradingView

Fed tăng lãi suất ở mức cao nhất kể từ năm 1994 và giá Bitcoin tăng sau

Giá Bitcoin biến động sau khi Cục Dự trữ Liên bang thông báo thắt chặt tiền tệ hơn nữa vào thứ Tư, giảm xuống mức thấp nhất là 20.270 USD phút sau tuyên bố của Fed. Nhưng khoảng một giờ sau khi thông báo, tiền điện tử đã đổi chủ ở mức 21.444 đô la. Trong một động thái được dự đoán rộng rãi, ngân hàng trung ương đã thông báo rằng họ sẽ tăng lãi suất cho vay, lãi suất mà tại đó các tổ chức lưu ký giao dịch số dư nắm giữ tại ngân hàng trung ương, lên 3/4 điểm phần trăm, hay 75 điểm cơ bản.

Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng các thành viên của Ủy ban Thị trường mở Liên bang cho biết lạm phát tăng bất ngờ đảm bảo “hành động mạnh mẽ tại cuộc họp này” thay vì đợi sáu tuần nữa cho cuộc họp tiếp theo của FOMC.

Bitcoin đã giảm hơn 5% sau quyết định này nhưng đã tăng trở lại trong cuộc họp báo của Powell, nơi ông nói rằng Fed sẽ tăng lãi suất thêm một nửa hoặc ba phần tư điểm vào mỗi cuộc họp trong hai cuộc họp tiếp theo.

“Không có gì ngạc nhiên khi thấy các giao dịch Bitcoin được thực hiện trong những đợt lỗ đã nhận ra. Và tuần vừa qua đã thực sự chứng kiến ​​những khoản lỗ được ghi nhận nhiều nhất kể từ khi dữ liệu này có sẵn vào năm 2009. Mức tăng đột biến vốn đầu tư cao có thể & cuối cùng sẽ báo trước sự tạo đáy ”, Santiment báo cáo.

Hình ảnh

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, cũng giảm đầu tiên trước khi tăng khoảng 4% so với thứ Ba để vượt qua 1.200 đô la. Các altcoin lớn khác đều tăng điểm, có thời điểm SOL tăng 20% ​​và UNI và DOT tăng hơn 15%. Mức tăng đã phục hồi một số lượng lớn nền tảng mà các loại tiền điện tử lớn đã mất trong sáu ngày qua sau Chỉ số giá tiêu dùng kém đáng ngạc nhiên cho thấy lạm phát chưa được kiểm soát và sau đó nền tảng cho vay tiền điện tử C quyết định tạm dừng rút tiền.

Trong khi đó, ngành công nghiệp tiền điện tử tiếp tục tính đến sự sụt giảm từ độ C và sự sụp đổ vào tháng trước của stablecoin TerraUSD (UST) và mã thông báo LUNA đã hỗ trợ nó. Bitcoin đã được giao dịch gần 40.000 đô la trước khi UST mất tỷ giá đồng đô la vào đầu tháng 5 và sự cố kép làm suy yếu niềm tin của các nhà đầu tư tiền điện tử. Elementus ‘Galka lưu ý những điểm tương đồng trong môi trường hiện tại với cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 khi thị trường chứng khoán giảm mạnh.

Các động thái chính bao gồm tăng 15% của Cardano (ADA) lên 0,5328 đô la Mỹ và Solana (SOL), tăng gần 20% lên 34,25 đô la tính đến thời điểm xuất bản. USDD của TRON vẫn giao dịch thấp hơn một đô la, nhưng TRX đã tăng khoảng 15%, giao dịch ở mức 0,063 đô la.

Việc Fed tăng lãi suất cao nhất trong 28 năm diễn ra khi lạm phát của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong 40 năm vào tháng Năm. Phạm vi mục tiêu của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) hiện ở mức 1,5% đến 1,75% và Fed dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lãi suất lên ít nhất 3% vào cuối năm nay.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể là 974 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 44,5%.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address