Giá bitcoin ổn định sau khi Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tăng lên 8,5% vào tháng 3

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá bitcoin ổn định sau khi Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tăng lên 8,5% vào tháng 3

Giá bitcoin, tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường, đang tự giữ vững khi giá dầu tăng trở lại trên 100 đô la / thùng, làm dấy lên lo ngại lạm phát giữa các nhà đầu tư truyền thống. Tại thời điểm viết bài, BTC đang đổi chủ ở mức $ 39,962.

bitcoin-giá-ổn định-sau khi-chúng tôi-người tiêu dùng-giá-chỉ-số-tăng-lên-8-5-trong-tháng ba

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD | Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin phải vật lộn để giữ 40.000 đô la trong khi SHIB tăng tới 12%

Hành động giao dịch của Hoa Kỳ vào thứ Ba bắt đầu với báo cáo Chỉ số Giá Tiêu dùng hàng tháng của Hoa Kỳ cho thấy lạm phát đã tăng tốc lên 8,5% trong tháng Ba, mức cao mới trong bốn thập kỷ. Điểm dữ liệu đã trấn an mối lo ngại của các nhà phân tích rằng giá có thể vượt khỏi tầm kiểm soát và chứng khoán tăng; một số nhà kinh tế cho biết lạm phát có thể sắp đạt đến đỉnh điểm. Cuối phiên, giá dầu tăng dường như làm giảm sự lạc quan, và chứng khoán kết thúc ngày giảm.

“Khi công bố dữ liệu lạm phát và CPI là những chủ đề chính được cộng đồng tiền điện tử quan tâm, thì sự thay đổi giá thường xảy ra. Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự phục hồi khá tốt của tiền điện tử ngày hôm nay, với dữ liệu giá tiêu dùng tiết lộ mức tăng 8,5% cao hơn dự kiến ​​trong tháng 3 ”, Santiment báo cáo.

bitcoin-giá-ổn định-sau khi-chúng tôi-người tiêu dùng-giá-chỉ-số-tăng-lên-8-5-trong-tháng ba

Nguồn: Santiment

Năm nay, giá cả biến động mạnh đã trở thành tiêu chuẩn do sự không chắc chắn về kinh tế vĩ mô và địa chính trị khiến các nhà giao dịch phải căng thẳng. Sự kết hợp của chiến tranh, lãi suất tăng, lạm phát và tăng trưởng kinh tế chậm hơn, đã khiến các nhà đầu tư giảm rủi ro, đặc biệt là trong nửa đầu tháng. Ví dụ: trong hai tuần qua, hành động giá giống như các đợt pullback xảy ra vào nửa đầu tháng 2 và tháng 3. Điều đó có thể chỉ ra một giai đoạn phục hồi ngắn trong tiền điện tử và cổ phiếu, trừ những trường hợp không lường trước được.

Nhưng tính đến thời điểm báo chí, Bitcoin đã tăng nhẹ, giao dịch quanh mức 39.600 đô la. Sức mạnh gây ngạc nhiên vì tiền điện tử hàng đầu đã giảm trong hai ngày liên tiếp, lần đầu tiên giảm xuống dưới 40.000 đô la vào đầu tuần kể từ giữa tháng Ba. Một số nhà đầu tư coi Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát, nhưng gần đây, biến động giá của loại tiền điện tử 13 năm tuổi này ngày càng có mối tương quan với chứng khoán Mỹ.

bitcoin-giá-ổn định-sau khi-chúng tôi-người tiêu dùng-giá-chỉ-số-tăng-lên-8-5-trong-tháng ba

Vào thứ Ba, Bitcoin đã quay trở lại mức trên 40.000 đô la khi người mua phản ứng với các tín hiệu bán quá mức ngắn hạn. BTC đã giảm khoảng 12% trong tuần qua, mặc dù các chỉ báo kỹ thuật cho thấy sự thoái lui có thể ổn định trong vài ngày tới. Tiền điện tử có thể phải đối mặt với sự dao động giá bổ sung trong phạm vi hỗ trợ dài hạn hai tháng của nó là $ 37,500 và mức kháng cự $ 47,000.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của biểu đồ hàng ngày đang ở gần mức quá bán, có nghĩa là người mua có thể vẫn tích cực hướng đến ngày giao dịch châu Á. Hơn nữa, các tín hiệu xung lượng tích cực trên biểu đồ hàng tuần cho thấy xu hướng giảm giá sẽ tiếp tục diễn ra trong tháng này.
Mức kháng cự mạnh hơn được nhìn thấy ở mức $ 50,966, có thể hạn chế việc tăng giá.

Hầu hết các altcoin đều hoạt động tốt hơn Bitcoin vào thứ Ba, cho thấy sự thèm muốn rủi ro của các nhà giao dịch lớn hơn. Shiba Inu (SHIB) đã tăng 12% trong 24 giờ qua, so với mức giảm 2% của BTC. NEAR tăng 3%, trong khi Convex Finance (CVX) giảm 6% trong 24 giờ qua.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể là 1,855 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 40,8%.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address