Giá bitcoin lao dốc xuống dưới 38.000 USD, thị trường ghi nhận nhiều đồng tiền mất giá

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá bitcoin lao dốc xuống dưới 38.000 USD, thị trường ghi nhận nhiều đồng tiền mất giá

Giá bitcoin trượt xuống dưới ngưỡng 38.000 USD, khiến thị trường altcoin chuyển sang màu đỏ. Trong 24 giờ qua, Bitcoin đã ghi nhận mức thấp nhất là $ 38.004 và mức cao là $ 38.775. Tại thời điểm viết bài, BTC đang đổi chủ ở mức $ 37,746.

bitcoin-giá-giảm mạnh-dưới 38000-thị trường-ghi-nhận-nhiều-đồng tiền giảm giá

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD | Nguồn: TradingView

Giá bitcoin giảm xuống còn 38.000 USD; những con gấu nắm quyền kiểm soát thị trường

Theo CoinMarketCap, lượng Bitcoin được giao dịch trong khoảng thời gian trên tương đối thấp, chỉ đạt 21,5 tỷ USD, vốn hóa ghi nhận là 729 tỷ USD.

Bitcoin lao dốc khiến thị trường rơi vào “bão lửa”. Trong đó Ethereum giảm 2,28%, Binance Coin giảm 2,9%, USD Coin giảm 0,05%, Ripple giảm 2,56%, Solana giảm 8,9%, Cardano giảm 6,3%, Dogecoin giảm 5,5%, Avalanche giảm 11,1%, Polkadot giảm 7,74%…

Sự sụt giảm mạnh của loạt altcoin hàng đầu khiến tổng vốn hóa thị trường “bốc hơi” 1,4% xuống còn 1,730 tỷ USD.

Bitcoin nói riêng và thị trường crypto nói chung thường có sự biến động lớn về giá. Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến thị trường tiền mã hóa biến động thời gian gần đây là do nhà đầu tư lo ngại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục theo đuổi kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ.

Các nhà đầu tư ngắn hạn có xu hướng bán ra do thị trường tiền điện tử hiện tại không chắc chắn. Hơn nữa, các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin cũng đang phát triển khi mối quan tâm của các tổ chức và nhà đầu tư đối với tiền điện tử giảm dần.

Ngoài ra, ảnh hưởng của dịch COVID-19 và căng thẳng từ chiến tranh Nga – Ukraine cũng tác động tiêu cực đến thị trường altcoin.

Đọc thêm:

Giá Bitcoin đang trên đà giảm 18% trong tháng này và giảm khoảng 40% so với ATH khoảng 69.000 đô la

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address