Giá bitcoin giao dịch dưới 40.000 đô la gây thêm thua lỗ

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá bitcoin giao dịch dưới 40.000 đô la gây thêm thua lỗ

Giá Bitcoin tiếp tục giao dịch dưới mức giá 40.000 đô la, kéo nhiều loại tiền điện tử khác quay trở lại và rời khỏi thị trường đỏ. Tại thời điểm viết bài, BTC đang đổi chủ ở mức $ 39,717.

bitcoin-giá-giao dịch-dưới 40000-gây-lỗ thêm

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD | Nguồn: TradingView

Giá bitcoin hôm nay không giữ được mốc 40.000 USD

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã ghi nhận mức thấp nhất là $ 39.311 và mức cao là $ 39.971. Theo CoinMarketCap, lượng Bitcoin được giao dịch trong khoảng thời gian trên là khá thấp, chỉ 15,8 tỷ USD. Vốn hóa thị trường được ghi nhận là 754 tỷ đô la.

Bitcoin tăng trở lại khiến thị trường chìm trong sắc đỏ; nhiều altcoin vốn hóa nhỏ hơn đã giảm giá mạnh. Tuy nhiên, màu xanh lục cũng xuất hiện trên một số đồng tiền như Polkadot (DOT), Solana (SOL),…

Sự sụt giảm sâu của hầu hết các altcoin vốn hóa lớn khiến tổng vốn hóa thị trường giảm 0,29% xuống còn 1,840 tỷ USD.

Bitcoin gần đây rất thất thường. Tuần trước, khi giá đồng tiền mã hóa này giảm xuống dưới 40.000 USD, một lực mua mạnh đã đẩy giá đồng tiền ảo này vượt ngưỡng 41.000 USD. Nhưng sau đó, giá Bitcoin lại tiếp tục giảm.

Theo giới phân tích, Bitcoin và nhiều loại tiền kỹ thuật số khác giảm mạnh do nhiều quốc gia thắt chặt chính sách tiền tệ và tăng lãi suất. Kể từ đầu năm, Bitcoin chủ yếu giao dịch trong vùng 35.000 – 45.000 USD khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu tăng lãi suất để đối phó với lạm phát kỷ lục.

Theo một phân tích từ công ty dữ liệu Glassnode, sự quan tâm của nhà đầu tư đối với Bitcoin đang giảm dần. Số lượng người dùng và dòng vốn vào thị trường hầu như không tồn tại.

Nhưng nhiều dự báo cho mức giá từ 100.000 USD trở lên vẫn đang được đưa ra. Trong đó, Giám đốc điều hành Nexo, Antoni Trenchev tin rằng Bitcoin có thể đạt 100.000 USD trong năm tới.

Tương tự, chuyên gia Mark Stephany, người sáng lập Theprogressivebitcoiner, cho rằng cộng đồng Bitcoin đang phát triển nhanh chóng với sự đa dạng của những người đam mê trên khắp thế giới là một tín hiệu lạc quan, và đồng tiền ảo giá trị nhất thế giới sẽ sớm lấy lại động lực.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address