Giá bitcoin giảm xuống dưới 34.000 đô la khi áp lực bán gia tăng vào tháng 7

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá bitcoin giảm xuống dưới 34.000 đô la khi áp lực bán gia tăng vào tháng 7

Giá Bitcoin đã dao động từ 30.100 USD đến 36.800 USD trong 12 ngày qua và rất khó để xác định lý do chính xác cho việc các nhà đầu tư thiếu quan tâm. Bitcoin hiện đã giảm xuống dưới 34.000 đô la khi áp lực bán gia tăng vào tháng Bảy. Tuy nhiên, các nhà giao dịch kỳ vọng người mua sẽ tiếp tục hoạt động trên mức hỗ trợ 30.000 USD khi tâm lý được cải thiện.

bitcoin-giá-giảm-dưới-34000-khi-bán-áp-lực-tăng-vào tháng bảy

Nguồn: CoinMarketCap

Giá bitcoin và tâm lý đang được cải thiện mặc dù đã chốt lời vào tháng 7

Bên cạnh việc giảm xuống gần 29.000 đô la vào ngày 22 tháng 6, BTC đã tiếp cận 30.000 đô la nhiều lần trong tháng. Sau đó, BTC liên tục giảm xuống mức thấp nhất trong ngày trong khu vực $ 31,000. Những nỗ lực lặp đi lặp lại này và những thất bại tương ứng của chúng, giúp minh họa sức mạnh của sự hỗ trợ xung quanh cấp độ đó.

Khi kiểm tra mức thấp hơn của phạm vi đó, BTC đã giảm hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại gần $ 65,000 đạt được vào tháng 4. Thực tế là tiền điện tử đã giảm mạnh, đã làm dấy lên cuộc tranh luận về việc liệu nó có rơi vào thị trường gấu hay không. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn chưa được giải quyết, vì không có sự đồng thuận về chính xác những gì tạo thành thị trường gấu BTC.

Đối với Crypto Quant, kể từ khi giá BTC đạt đỉnh vào giữa tháng 4, số lượng và quy mô của các dòng tiền từ tổ chức Hoa Kỳ (thông qua Coinbase) đã giảm dần.

Như được hiển thị, có bốn luồng ra lớn trước khi gặp sự cố (màu xanh lá cây), và thậm chí hai luồng ra khá lớn khác giữa sự cố (màu vàng), khi các tổ chức cố gắng mua vào. Tuy nhiên, rõ ràng là các nhà đầu tư tổ chức đã bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ, chỉ có hai dòng tiền chảy ra nhỏ kể từ ngày 24 tháng 5 (màu cam và màu đỏ). Cho đến khi dòng tiền lớn quay trở lại, đà tăng giá có thể bị tắt.

bitcoin-giá-giảm-dưới-34000-khi-bán-áp-lực-tăng-vào tháng bảy

Nguồn: CryptoQuant

Nhưng không phải không có dấu hiệu tích cực. Cập nhật tích cực gần đây về tỷ lệ tài trợ của Bitcoin là một tín hiệu tăng giá. Đó là chi phí để tài trợ cho các vị thế mua trên thị trường cho các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn bitcoin, một loại phái sinh trong thị trường tiền điện tử tương tự như hợp đồng tương lai trên thị trường truyền thống.

“Tỷ lệ tài trợ thể hiện cảm xúc của các nhà giao dịch về vị trí mà họ đặt cược trên thị trường hoán đổi vĩnh viễn,” CryptoQuant đã tweet. “Tỷ lệ tài trợ tích cực ngụ ý rằng nhiều nhà giao dịch đang tăng giá và các nhà giao dịch dài hạn trả tiền tài trợ cho các nhà giao dịch ngắn hạn.”

bitcoin-giá-giảm-dưới-34000-khi-bán-áp-lực-tăng-vào tháng bảy

Nguồn: CryptoQuant

Ở những nơi khác, dữ liệu cho thấy ETH đang bị khóa dài hạn với một số dòng tiền lớn vào hợp đồng ký gửi ETH 2.0. Hơn 5% nguồn cung lưu hành đã bị khóa chặt và do đó không có tính thanh khoản.

Kết hợp với chuyển động đi ngang trong dự trữ ETH (tất cả các sàn giao dịch) và dòng chảy ròng giảm, có vẻ như sự dao động vẫn sẽ tiếp diễn trong một thời gian, nhưng triển vọng dài hạn vẫn tích cực mặc dù giá dao động ở các mức quan trọng.

bitcoin-giá-giảm-dưới-34000-khi-bán-áp-lực-tăng-vào-tháng bảy2

Nguồn: CryptoQuant

Về giá cả, ETH đã vượt trội hơn BTC trong vài ngày qua và các biểu đồ kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng vẫn tiếp tục. Cặp ETH / BTC giữ mức hỗ trợ ở mức trung bình động 100 ngày khi biểu đồ báo hiệu các điều kiện bán quá mức và cải thiện động lượng. Tỷ lệ này đã giảm từ mức kháng cự vào tháng 5, trước khi diễn ra đợt bán tháo tiền điện tử rộng rãi hơn.

Nhìn vào mối tương quan trong 90 ngày giữa Bitcoin và Ether, có thể thấy rằng hai loại tiền điện tử này ít tương quan hơn so với một năm trước mặc dù có một chút cải thiện trong đồng chuyển động trong quý vừa qua.

bitcoin-giá-giảm-dưới-34000-khi-bán-áp-lực-tăng-vào-tháng bảy2

Biểu đồ cho thấy mối tương quan trong 90 ngày giữa BTC và ETH | Nguồn: CoinDesk

Vào thời điểm báo chí, ETH đang giao dịch quanh mức 2.000 đô la, đã ghi nhận mức tăng 5% trong bảy ngày qua. Altcoin trong khi đó đã giảm so với sức mạnh trước đó, với mức lỗ trên diện rộng đã đánh bại sự suy thoái nhẹ của Bitcoin để đạt 5% hoặc hơn.

Những thông tin tích cực có thể hạn chế những động thái giảm giá sau nửa đầu năm đầy biến động. Mối lo ngại về các quy định dường như đã giảm bớt, đặc biệt là khi tỷ lệ băm của bitcoin ổn định sau khi giảm trong 10 ngày liên tiếp. Sự sụt giảm hashrate chủ yếu là do việc Trung Quốc đóng cửa một số hoạt động khai thác tiền điện tử trong nước. Và hy vọng, chúng ta sẽ có thêm nhiều tin tức tích cực, thúc đẩy đà tăng giá Bitcoin trong thời gian tới.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address