Giá bitcoin giảm xuống dưới 21.000 đô la sau khi lạm phát nóng ở Mỹ

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá bitcoin giảm xuống dưới 21.000 đô la sau khi lạm phát nóng ở Mỹ

Thị trường tiền điện tử giảm mạnh sau khi dữ liệu CPI của Mỹ vào tháng 8 năm 2022, mặc dù giảm nhưng lại cho kết quả cao hơn mong đợi, làm dấy lên nghi ngờ rằng Fed sẽ vẫn giữ mục tiêu tăng lãi suất 0,75% vào cuối tháng 9. Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang đổi chủ ở mức $ 20,857.

bitcoin-giá-giảm-dưới 21000-theo-nóng-chúng-tôi-lạm phát

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD | Nguồn: TradingView

Giá bitcoin biến động mạnh sau tin tức lạm phát của Mỹ vào tháng 8 năm 2022

Hôm nay, Hoa Kỳ công bố Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) cho tháng Tám. Đây là tín hiệu. Tín hiệu này thể hiện tỷ lệ lạm phát của nền kinh tế Mỹ, vốn đã ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ trong những tháng gần đây.

Trong các bản phát hành CPI trước đây, giá BTC và thị trường tiền điện tử nói chung đã trải qua sự biến động dữ dội trong các khung thời gian ngắn. Cụ thể như:

  • Bitcoin phản ứng bất ngờ với chỉ số CPI của Mỹ vào tháng 4
  • BTC bán phá giá nhẹ do tin tức lạm phát của Mỹ vào tháng 5
  • Bitcoin và Ethereum “rung chuyển” vì thông tin lạm phát tháng 6
  • BTC phản ứng tích cực với tin tức CPI tháng 7 khi lạm phát hạ nhiệt

Theo số liệu mới nhất được công bố, chỉ số CPI của Mỹ trong tháng 8 là 8,3%, giảm so với mức 8,5% của tháng trước nhưng vẫn cao hơn mức dự báo 8,1% của các nhà phân tích. Điều này cho thấy tình hình lạm phát tại Mỹ không có quá nhiều chuyển biến tích cực, thậm chí còn nghiêm trọng hơn quan sát của giới phân tích. Do tín hiệu không mấy tích cực này, giá BTC và ETH đều bắt đầu bán phá giá mạnh.

Giá BTC đang giao dịch ở mức 21.900 đô la, đã giảm từ khoảng 22.800 đô la chỉ vài phút trước khi công bố tin tức CPI. Đã có thời điểm giá của đồng coin này chạm mức # 21.600 và hiện tại áp lực bán vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Giá ETH đang giao dịch ở mức $ 1,665, cũng giảm mạnh so với mức $ 1,760 cách đây vài phút. Với những cây nến đỏ như vậy, tổng số lệnh phái sinh được thanh lý trong 1 giờ qua là 50 triệu USD, với hầu hết là lệnh dài. Trong đó, có tới 13 triệu đô la là các đơn đặt hàng dài của BTC đã được thanh lý.

Trong những ngày tới, cộng đồng tiền điện tử đang “nín thở” chờ đợi Paris Hard fork – bước cuối cùng của Ethereum để hoàn thành The Merge. Ngoài ra, với việc chỉ số CPI không khả quan, khả năng cao Fed sẽ giữ nguyên mức tăng lãi suất 0,75% trong lần can thiệp điều chỉnh vào rạng sáng 22/9.

Điều này dựa trên khẳng định của Chủ tịch Fed Jerome Powell rằng: Fed vẫn “diều hâu”, không từ bỏ việc kiềm chế lạm phát để đổi lấy tăng trưởng. Cơ quan này dự định sẽ duy trì việc tăng lãi suất để đạt mục tiêu lạm phát 2% vào cuối năm nay.

Rđọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address