Giá Bitcoin giảm và 5 lý do tại sao

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá Bitcoin giảm và 5 lý do tại sao

Sáng 25/11, giá Bitcoin ghi nhận mức giảm mạnh xuống vùng 6.600 USD, chính thức thiết lập mức đáy mới trong sáu tháng qua.

Chỉ vào Chủ nhật tuần trước, thế giới không. 1 loại tiền điện tử vẫn ổn định ở mức khoảng 8.500 đô la, ít nhất là sáng sủa hơn so với thực tế của thị trường. Vậy đâu là lý do đằng sau đợt điều chỉnh tới hơn 22% giá trị chỉ trong tuần này?

1. Thị trường rung chuyển sau khi giá Bitcoin giảm xuống còn $ 7000

Mỗi khi giá Bitcoin đi xuống; các nhà đầu tư dường như bị lung lay. Bên cạnh đó, họ còn lo ngại về việc thua lỗ dẫn đến phán đoán kém, bán tháo,… Kết quả là tình hình trở nên tồi tệ hơn.

Tuy nhiên, những nhà đầu tư nhút nhát này không phải là mối quan tâm đáng kể đối với những HODLer dài hạn. Hoặc cho những người muốn tăng đầu tư Bitcoin của họ. Xét cho cùng, thị trường luôn cần một số kẻ ngốc mua cao và bán thấp để họ có thể làm ngược lại.

2. Chính trị và Bitcoin không có quan hệ mật thiết với nhau

Một số người nghĩ rằng chính sách tiếp tục nới lỏng định lượng của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ được cho là sẽ gây tăng giá cho Bitcoin. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng. Thật không may, Bitcoin không phản ứng với các biến vĩ mô.

Một lần nữa, được chỉ ra bởi Krüger:

3. Cá voi Bitcoin thao túng giá Bitcoin

Bitcoin từ lâu đã trở thành một thị trường giao dịch biến động mạnh và rất dễ biến động. Do đó, khả năng cá voi Bitcoin đang gây áp lực giảm giá để dự trữ BTC trước khi Bitcoin Halving sắp diễn ra.

Bitcoin Halving sẽ dẫn đến mức tăng giá đáng kể (và có thể là vĩnh viễn). Vì vậy, bạn có thể kiếm Bitcoin nhiều nhất có thể trước thời điểm đó.

4. Bán phá giá BitMEX trên thị trường

Các vị thế thanh lý trên BitMEX dẫn đến việc thu phí rất lớn. Và BitMEX không có gì phải e ngại về việc bán phá giá trở lại thị trường.

Theo nhà phân tích, Alex Krüger, BitMEX hiện đang thu phí tới 7% tổng số phát hành công cụ khai thác kết hợp. Và một tỷ lệ lớn Bitcoin được bán trở lại thị trường.

Vì vậy, những người đặt cược có đòn bẩy cao vào bitcoin thông qua BitMEX không chỉ tự đặt mình vào vị trí rất có thể nhận được Rekt. Chúng cũng có khả năng gây tổn hại cho thị trường tiền điện tử. Đáng buồn thay, việc thiếu khối lượng trên BitMEX không hẳn là tốt hơn.

5. Trung Quốc ban hành luật “điều chỉnh” các sàn giao dịch, “FUD” Binance

Tối ngày 21/11, cộng đồng tiền mã hóa toàn cầu bàng hoàng trước thông tin văn phòng sàn giao dịch Binance tại Thượng Hải (Trung Quốc) bị cảnh sát “đột kích”. Mặc dù CEO Binance Changpeng Zhao sau đó đã trấn an rằng Binance không có văn phòng tại Thượng Hải và chỉ trích trang tin đã tung tin đồn, thậm chí gọi đây là FUD nhưng không thể kìm hãm được đà sụt giảm của Bitcoin.

Những tưởng đây chỉ là “tin giả” thông thường, nhưng đến chiều 22/11, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) chi nhánh Thượng Hải – ngân hàng trung ương của đất nước tỷ dân – bất ngờ công bố. Tờ báo cho biết họ sẽ “chấn chỉnh” các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address