Giá bitcoin giảm từ mức cao $ 30.658 do người mua vẫn đứng ngoài cuộc

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá bitcoin giảm từ mức cao $ 30.658 do người mua vẫn đứng ngoài cuộc

Giá bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD. Đồng tiền điện tử lớn nhất đang dao động ở mức khoảng 29.633 đô la sau khi một báo cáo cho thấy tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ đã chậm lại vào tháng Năm.

bitcoin-giá-giảm-từ-cao-30658-khi-người-mua-vẫn-bên-lề

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD | Nguồn: TradingView

Giá bitcoin trượt dốc khi báo cáo cho thấy tăng trưởng việc làm ở Mỹ nhanh hơn dự kiến

Bitcoin đã phải vật lộn để tìm hướng đi vào ngày hôm qua sau khi một báo cáo của chính phủ Mỹ cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm chậm lại vào tháng 5 – có khả năng là một dấu hiệu cho thấy các động thái gần đây của Cục Dự trữ Liên bang nhằm hạ nhiệt nền kinh tế có thể bắt đầu có tác động.

Bitcoin tiếp tục đối mặt với mức kháng cự mạnh tại mức trung bình động 50 ngày của nó, hiện đang ở mức 34.000 đô la. Tiền điện tử đã được neo ở mức giá 30.000 đô la trong hai tuần qua, nơi phần lớn khối lượng giao dịch xảy ra. Điều đó có thể chỉ ra những động thái giá biến động vào cuối tháng này.

Trên biểu đồ hàng ngày, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của bitcoin bị kẹt dưới mốc 50 trung tính, điều này cho thấy đà tăng chậm lại đằng sau đà tăng giá gần đây. Đà giảm liên tục có nghĩa là xu hướng giảm sáu tháng của BTC vẫn còn nguyên vẹn. RSI hàng tuần là mức quá bán nhiều nhất kể từ tháng 3 năm 2020, trước xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, lần này xu hướng tăng dường như bị hạn chế do các tín hiệu xung lượng dài hạn tiêu cực.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, BTC có thể ổn định trên vùng hỗ trợ $ 20.000- $ 25.000. Đường trung bình động 200 tuần, hiện ở mức 22.179 đô la, là một thước đo khác về hỗ trợ xu hướng dài hạn. BTC đang theo dõi tín hiệu tăng giá ngược chiều, theo các chỉ báo DeMark, có thể xuất hiện trong hai tuần tới. Điều đó có thể mở đường cho một đợt tăng giá ngắn hạn, điều này sẽ làm trì hoãn các sự cố bổ sung trên biểu đồ. Tuy nhiên, các động thái tăng giá có thể là thoáng qua, với hỗ trợ thứ cấp ở mức $ 17,673, cung cấp một nền tảng ổn định hơn cho việc đầu cơ.

Tiền điện tử đã tăng 3% trong tuần qua nhưng đã phải vật lộn để vượt qua phần lớn các altcoin. Máy tính Internet (ICP) đã ngang bằng với mức tăng của ngày thứ Năm và giảm 10% trong 24 giờ qua, so với hiệu suất không đổi của BTC trong cùng kỳ. Avalanche (AVAX) và Solana (SOL) đã giảm 4% vào thứ Sáu, trong khi Polkadot (DOT) tăng 4%.

Tâm lý giữa các nhà giao dịch tiền điện tử vẫn giảm, bằng chứng là chỉ số Sợ hãi & Tham lam bitcoin giảm trong vài ngày qua. Chỉ số này đã tiến sâu hơn vào lãnh thổ “cực kỳ sợ hãi”, tương tự như những gì đã xảy ra vào tháng 1 năm nay, trước khi giá BTC tăng lên.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể là 1,216 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 46,4%.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address