Giá Bitcoin giảm từ 42.000 USD sau bình luận của Fed về việc tăng lãi suất

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá Bitcoin giảm từ 42.000 USD sau bình luận của Fed về việc tăng lãi suất

Giá Bitcoin đã tăng từ mức cao nhất của ngày hôm qua là 42.965 đô la. Theo một số chỉ báo kỹ thuật, tiền điện tử có dấu hiệu cải thiện động lượng, có thể hỗ trợ mức tăng thêm lên tới $ 47,000- $ 50,000. Tại thời điểm viết bài, BTC đang đổi chủ ở mức $ 40,400.

bitcoin-giá-rút lui-từ-42000-sau-feds-bình luận-về-tăng-lãi suất

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD | Nguồn: TradingView

Giá bitcoin tăng thấp sau bình luận của Fed

Giá Bitcoin đã đạt mức giá cao nhất trong 10 ngày, tiếp tục phục hồi từ mức thấp nhất trong 5 tuần của tuần trước. Cách đây vài giờ, tiền điện tử hàng đầu đã tăng 1,1% trong 24 giờ qua lên 41.498 đô la, tạo thêm khoảng trống giữa giá và mức giao dịch của tuần trước, hầu hết đều dưới 40.000 đô la.

Nhưng sau đó, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cho biết việc nâng lãi suất chuẩn của Hoa Kỳ lên 50 điểm cơ bản (0,5% điểm) “sẽ được đưa lên bàn” cho cuộc họp tiếp theo của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào tháng Năm trong nhận xét tại cuộc họp Cuộc tranh luận về Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Nhiều người dự kiến ​​rằng sẽ có một đợt tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng 5 hoặc tháng 6 để chống lạm phát.

Rủi ro là chi phí đi vay cao hơn làm ảnh hưởng đến chi tiêu và đầu tư, và nền kinh tế rơi vào suy thoái. Nhiều nhà đầu tư coi Bitcoin như một biện pháp bảo vệ lạm phát và nó cũng được coi là một tài sản rủi ro có thể chịu áp lực trong thời kỳ tăng trưởng kinh tế đang bị thu hẹp. Vì vậy, giọng điệu diều hâu của Powell đủ để giảm giá bitcoin – giống như đồng tiền điện tử lớn nhất đang tăng giá.

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử ở cấp độ “Sợ hãi”. Mối quan tâm bán lẻ đối với thị trường tiền điện tử đang suy yếu khi các tìm kiếm trên Google về Bitcoin đã giảm mạnh xuống mức thấp chưa từng thấy trong hơn một năm qua.

bitcoin-price-rút lui-từ-42000-sau-feds-bình luận-về-tăng-lãi-suất1

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử tính đến ngày 22 tháng 4 | Nguồn: Alternative.me

Tuy nhiên, Bitcoin đã tạo ra một tín hiệu động lượng tích cực trên biểu đồ giá hàng ngày, tương tự như vào cuối tháng Ba. Nó tăng 4% trong tuần qua. Điều đó cho thấy người mua có thể tiếp tục hoạt động hướng tới mức kháng cự $ 46.700.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đang giảm từ mức quá mua, thường là trong một đợt giảm giá ngắn hạn. Tuy nhiên, hỗ trợ ở mức $ 40.000 có thể duy trì giai đoạn phục hồi của BTC. Mức kháng cự ban đầu được nhìn thấy ở mức 42.400 đô la, nơi người bán đã tích cực trước đó trong ngày giao dịch tại New York. Tuy nhiên, trên biểu đồ hàng ngày, chỉ báo RSI đang tăng từ mức quá bán với động lực mạnh hơn, cho thấy tâm lý lạc quan đang gia tăng.

Ether (ETH) đã tăng 2% trong 24 giờ qua, giao dịch chỉ trên $ 3,100. Nhưng hiện tại, đồng tiền mã hóa thứ hai trên thị trường cũng giảm xuống còn 2.987 USD. Altcoin tiếp tục dẫn đầu so với Bitcoin, cho thấy sự thèm muốn rủi ro của các nhà giao dịch lớn hơn. Ví dụ: Tron (TRX) tăng 14%, so với hiệu suất không đổi của BTC trong cùng kỳ. Biểu đồ (GRT) cũng tăng tới 6%.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể là 1,871 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 41,1%.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address