Giá Bitcoin giảm sau khi điều chỉnh độ khó tăng + 2%, liệu có đảo ngược xu hướng?

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá Bitcoin giảm sau khi điều chỉnh độ khó tăng + 2%, liệu có đảo ngược xu hướng?

Giá Bitcoin đã bị kìm hãm trong xu hướng giảm trong vài tuần, khiến giá giảm xuống còn 7.000 đô la, xóa tất cả lợi nhuận được tạo ra vào cuối tháng 10.

Các nhà phân tích lưu ý rằng Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức hỗ trợ kỹ thuật dài hạn quan trọng, điều này trước đây đã xúc tác cho các chuyển động lớn khi được người mua bảo vệ nhiệt tình.

Giá bitcoin giảm mạnh xuống 7.000 USD trong đợt giảm qua đêm

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin giảm 5% giao dịch quanh mốc 7200 đô la, đánh dấu sự sụt giảm đáng kể từ mức cao hàng ngày gần 8.000 đô la.

Giá bitcoin hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap

Đêm qua, giá Bitcoin đã giảm mạnh xuống 7.000 đô la, đánh dấu sự mở rộng của sự sụt giảm xảy ra vào ngày hôm qua khi BTC giảm từ 8.000 đô la xuống khu vực giữa 7.000 đô la.

Trong ngắn hạn, có khả năng cao là Bitcoin sẽ ngăn chặn xu hướng giảm này, vì phạm vi từ $ 6,900 đến $ 7,200 đánh dấu túi vàng của tiền điện tử, điều này có thể cho phép nó tìm thấy một số áp lực. Việc mua là cần thiết như một chất xúc tác cho một đợt tăng giá ngắn hạn.

Big Chonis, một nhà phân tích nổi tiếng trên Twitter, đã nói về mức hỗ trợ này trong một tweet gần đây, lưu ý rằng thật đáng tiếc nếu phá vỡ dưới mức này.

“Cái“ túi vàng ”đã bị đánh trúng… thật tiếc nếu mất nó làm chỗ dựa,” anh giải thích.

Ngoài việc chạm vào ‘túi vàng’, Bitcoin cũng đã ghé thăm đường EMA 89 tuần, đây là khu vực giá thường được bảo vệ bởi những con bò đực và có thể xúc tác cho một phong trào tăng giá đáng kể trong ngắn hạn.

Anderson, một nhà phân tích nổi tiếng khác trên Twitter, đã nói chuyện về khả năng này trong một tweet gần đây, giải thích rằng các chuyến thăm đến khu vực thường được theo sau bởi các chuyển động quan trọng.

“Chiến đấu cho EMA 89 Tuần trở lại để có BTC Spot. Đó là một khu vực thường được tranh giành và thường tạo ra những bước di chuyển lớn một khi cuộc chiến giành chiến thắng ”.

Điều chỉnh độ khó tăng + 2%

Mặc dù Bitcoin đã bị vùi dập và giá bị đẩy xuống vùng thấp là $ 7200, một số nhà phân tích vẫn khá lạc quan về triển vọng của BTC.

Gần đây, điều chỉnh độ khó tăng 2% trên mạng Bitcoin. Đây có thể là một dấu hiệu tiêu cực, nhưng các đánh giá đồ thị lịch sử cho thấy rằng độ khó giảm sau khi tăng sẽ cho thấy xu hướng tăng.

Độ khó (khác biệt) là một cách để giữ thời gian trung bình giữa các khối mới ổn định, khi sức mạnh băm trên mạng Bitcoin thay đổi.

Bitcoin được Satoshi thiết kế để giữ thời gian giữa việc thêm các khối mới vào chuỗi khối trung bình là 10 phút. Khi sức mạnh băm trên mạng Bitcoin tăng lên, để giữ cho thời gian này không đổi, khó khăn trong việc khai thác một khối mới phải tăng lên. Độ khó là thước đo độ khó của các thợ đào khi giải các khối Bitcoin để nhận phần thưởng BTC.

Độ khó khai thác của Bitcoin điều chỉnh sau mỗi năm 2016 khối – khoảng hai tuần một lần. Nếu số lượng khối được khai thác trong khoảng thời gian đó ít hơn dự kiến, độ khó sẽ giảm xuống, và ngược lại, số khối sẽ được khai thác nhiều hơn, làm tăng độ khó.

Khi giá giảm, các công ty khai thác nhỏ hơn có xu hướng rời khỏi thị trường trong một sự kiện được gọi là đầu cơ. Để bù đắp, các thợ đào bắt đầu bán BTC của họ để trang trải chi phí, dẫn đến cung cầu nhiều hơn và do đó, nhiều khoản chiết khấu đáng kể hơn.

Tuy nhiên, khi các thợ đào nhỏ hơn đầu tư, độ khó tiếp tục giảm cho đến khi thị trường ổn định. Trong lịch sử, một khi khó khăn quay trở lại, thị trường tìm thấy đáy và giá bắt đầu tăng.

Như biểu đồ trên cho thấy, độ khó đã tăng lên 2%, một tín hiệu cho thấy các thợ đào đã ngừng thoát ra khỏi thị trường. Những lần giảm độ khó trước đây có thể đã đầu hàng, nhưng có thể còn quá sớm để xác nhận.

Với độ khó tăng dần, biểu đồ cho thấy giá thường đi theo xu hướng tích cực. Các điểm uốn cong như thế này trong biểu đồ lịch sử luôn dẫn đến sự tăng giá đáng kể.

Trước đó, đã có ba lần tăng dài hơn, sau những thay đổi đó. Khi các thợ đào quay trở lại thị trường và giá ổn định, tỷ lệ băm tăng và giá bắt đầu tăng.

PlanB lần đầu tiên phân tích sự điều chỉnh độ khó sau khi mức giảm đáng kể đáng báo động là 7% vào ngày 7 tháng 8. Sau khi thử nghiệm bổ sung, điều này không còn tiêu cực như trước. Việc giảm giá như vậy đã xảy ra nhiều lần, và nếu độ khó tăng lên đáng kể từ trên xuống dưới, thì xu hướng trước mắt luôn là tăng giá.

Kỳ vọng nhiều hơn vào giá Bitcoin sau khi điều chỉnh chênh lệch

PlanB không chỉ mong đợi Bitcoin sẽ phục hồi. Nhiều nhà phân tích kỳ vọng Bitcoin sẽ tăng giá sau khi điều chỉnh độ khó khai thác.

Nhà phân tích Joel đã chia sẻ một loạt các tuần tăng giá của BTC trên Twitter nói về thời điểm tiền điện tử hàng đầu tăng 10% trong một ngày, tiếp theo là một ngày tích cực và chuỗi 7 ngày tích cực. , thị trường Bitcoin thu được lợi nhuận tích cực trong 30 ngày trong 80% thời gian. Trong trường hợp lợi nhuận 12%, chúng tôi nhận được lợi nhuận dương trong 30 ngày cho 100% thời gian.

Trong khi đó, nhà phân tích Nunya Bizniz trước đây đã chia sẻ rằng với việc điều chỉnh độ khó, chúng ta có thể sẽ thấy tỷ lệ tăng lên 245%.

Trong đợt tăng giá năm 2013, giá đã tăng 24.000% sau khi điều chỉnh độ khó hàng tháng. Sau đó, năm 2017, tăng 8.700%. Lần này, độ khó hàng tháng đã được điều chỉnh giảm vào tháng 12 năm 2018 và đạt mức ATH là 13,69 nghìn tỷ đồng vào ngày 24 tháng 10.

Chỉ là một tia sáng?

Tuy nhiên, những người khác nhận thấy rằng điều chỉnh độ khó chỉ giống như một ngoại lệ duy nhất. Thay vì nhìn thấy điểm bắt đầu một lần nữa cho các thợ đào và đáy Bitcoin nhỏ hơn trên thị trường, họ chỉ nhìn thấy một tia sáng trên biểu đồ tổng thể.

Những lời gièm pha này cho thấy rằng khoản giảm giá phản ánh sự đầu hàng đáng kể của thợ đào. Quá trình này không dừng lại cho đến khi giá tăng lần đầu tiên.

Cho đến khi giá di chuyển trở lại mức tích cực, các thợ đào nhỏ hơn phải đứng ngoài lề, không thể chạy các máy đã hết hạn sử dụng. Khi giá tăng, họ có thể nhập lại.

Mặc dù kịch bản này có thể đang xảy ra ngay bây giờ, nhưng điểm nổi bật duy nhất có sẵn để khai thác là độ khó và tỷ lệ băm. Chỉ báo đầu tiên về sự di chuyển của mỏ khai thác vào thị trường là khó điều chỉnh. Mặc dù đây không phải là một sự đảm bảo, nhưng những người quan sát nhạy bén sẽ có thể xác định điều gì sẽ xảy ra tiếp theo dựa trên các điều chỉnh tỷ lệ băm trong tương lai.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address