Giá bitcoin giảm hơn 37,3% trong tháng 6 – mức giảm giá hàng tháng lớn nhất kể từ năm 2011

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá bitcoin giảm hơn 37,3% trong tháng 6 – mức giảm giá hàng tháng lớn nhất kể từ năm 2011

Giá Bitcoin đã giảm hơn 37,3% vào tháng 6 – mức giảm giá hàng tháng lớn nhất kể từ năm 2011, trong đợt bán tháo thị trường hoành tráng dẫn đến việc cắt giảm việc làm trong ngành công nghiệp tiền điện tử và buộc nhiều người cho vay, bao gồm cả Celsius, phải tạm dừng rút tiền và tranh giành các dây chuyền tài chính . Tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường đã kết thúc tháng ở mức 19,925 đô la. Tại thời điểm viết bài, BTC đang đổi chủ ở mức $ 19,178.

bitcoin-giá-sụt-giảm-hơn-37-3-trong-tháng sáu --đợt-giảm-giá-hàng tháng-lớn nhất kể từ năm 2011

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD | Nguồn: TradingView

Giá bitcoin trải qua tháng tồi tệ nhất kể từ năm 2011

Nhà đầu tư lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất là một chất xúc tác quan trọng khiến giá bitcoin lao dốc khi Bộ Lao động vào ngày 10 tháng 6 công bố một báo cáo về chỉ số giá tiêu dùng (CPI), điểm chuẩn được theo dõi rộng rãi nhất cho lạm phát. Chỉ số CPI cho thấy lạm phát đã tăng 8,6% so với cùng kỳ năm trước vào tháng Năm, nhanh nhất trong vòng 4 thập kỷ.

Vào ngày 13 tháng 6, bitcoin đã chứng kiến ​​mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng 3 năm 2020, giảm 16% xuống còn 21.910 USD. Hai ngày sau, Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất lên 75 điểm cơ bản, tương đương 3/4 điểm phần trăm – gấp ba lần mức tăng điển hình của Fed trong những năm gần đây. Bitcoin chủ yếu duy trì mức giá 20.000 đô la trong suốt thời gian còn lại của tháng nhưng đã giảm trong tuần này xuống còn khoảng 19.000 đô la sau khi Fed gia hạn cảnh báo lạm phát.

Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​mức giảm giá hàng tháng lớn nhất kể từ năm 2011, 37,3%. Ether (ETH) đã giảm 45% vào tháng trước. Sự sụt giảm phần lớn là do một loạt các vấn đề kinh tế vĩ mô khiến các nhà giao dịch không thích rủi ro.

Một số liệu thị trường tiền điện tử quan trọng được gọi là “Chiết khấu theo thang độ xám” đang được mở rộng sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ từ chối đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi (ETF). Cổ phiếu của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) hiện đang được giao dịch với mức chiết khấu 31% so với giá trị của bitcoin cơ bản, dựa trên các số liệu được đăng trên trang web của Grayscale Investments, người quản lý quỹ. Trước quyết định của SEC, chiết khấu GBTC là 28,4%.

Pablo Jodar, giám đốc sản phẩm tài chính tại Storm cho biết, việc mở rộng mức chiết khấu được coi là dấu hiệu của sự lạc quan về chuyển đổi sớm – trái ngược với những gì đã xảy ra vào tuần trước, khi một số nhà đầu tư mua GBTC, đặt cược vào cơ hội của quỹ, Pablo Jodar, giám đốc sản phẩm tài chính tại Storm cho biết Đối tác, một nhà cung cấp công nghệ cho ngành công nghiệp tiền điện tử ở Châu Âu.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address