Giá bitcoin đang tìm cách vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng cùng với vàng đã tăng lên mức cao nhất trong chín năm

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá bitcoin đang tìm cách vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng cùng với vàng đã tăng lên mức cao nhất trong chín năm

Vàng đã đình trệ một thời gian vào ngày hôm qua ở mức cao nhất năm 2013 là 1,796 đô la nhưng đã vượt qua ngưỡng đó và rào cản 1,801 đô la vào ngày hôm nay. Giá thầu vẫn tiếp tục hiện tại khi nó đạt mức cao mới là 1807 đô la, lên đến 12 đô la trong ngày. Trong khi đó, giá Bitcoin đang tìm cách vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng của nó.

Giá bitcoin tìm cách nhảy vọt qua ngưỡng kháng cự quan trọng cùng với một đợt tăng giá mạnh mẽ của vàng

Vào thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang dao động quanh mức $ 9.431 – gần với mức kháng cự của đường xu hướng nối mức cao nhất ngày 1 và 22 tháng 6. Một động thái duy trì vượt qua 9.330 đô la sẽ cho thấy sự kết thúc của xu hướng giảm giá từ mức cao nhất ngày 1 tháng 6 là 10.429 đô la.

Trong khi Bitcoin vẫn đang gặp khó khăn, vàng đã tăng lên mức cao nhất trong 9 năm là 1.801 USD / ounce. Hiện tại, vàng chỉ còn thiếu 6% so với mức cao trước đó là 1.920 USD vào tháng 9 năm 2011. Theo ghi nhận của nhà phân tích vĩ mô nổi tiếng Holger Holger Zschaepitz, vàng có khả năng thu hút giá thầu do lợi suất thực tế (điều chỉnh lạm phát phát hành) của trái phiếu Mỹ.

bitcoin-price-is-look-to-leap-key-Resistance-together

So sánh vàng và lợi suất thực tế kỳ hạn 10 năm của Mỹ (nghịch đảo) | Nguồn: Bloomberg

Như đã thấy ở trên, năng suất thực tế đã giảm từ 0,3% xuống -0,73% trong 3,5 tháng qua. Trong cùng thời kỳ, vàng đã tăng từ $ 1,450 lên $ 1,800. Về cơ bản, vàng đang hoạt động như một rào cản lạm phát.

Bitcoin cũng đã tăng từ 3.867 đô la lên 10.400 đô la trong hai tháng trước sự kiện giảm một nửa Bitcoin vào ngày 11 tháng 5. Tuy nhiên, cuộc biểu tình đã bị đình trệ và Bitcoin nhiều lần không đạt được chỗ đứng trên 10.000 đô la. Quan trọng hơn, mối tương quan của Bitcoin với S&P 500 đã được củng cố, làm tăng sức hấp dẫn của nó như một tài sản trú ẩn an toàn.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn của Bitcoin. Trong thị trường BTC, có sự chấp nhận của tổ chức và nhận thức về loại tài sản được nâng cao, điều này sẽ báo hiệu một sự tăng giá tốt trong dài hạn.

Mặc dù vậy, mức độ biến động của Bitcoin thấp hơn nhiều so với tài sản vàng truyền thống trong thời kỳ khủng hoảng. Mặc dù vậy, không có gì truyền thống về thị trường chứng khoán và nền kinh tế truyền thống ngày nay.

Stephen Stonberg, COO và CFO tại Bittrex Global, cho biết:

“Trong điều kiện bình thường mới này, Bitcoin bắt đầu trông hấp dẫn như một loại tài sản mới không chịu sự ràng buộc và in tiền của các ngân hàng trung ương.”

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã mở rộng bảng cân đối kế toán hơn 3 nghìn tỷ đô la kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng coronavirus vào đầu tháng Ba. Tuy nhiên, việc in tiền chưa từng có và lo ngại lạm phát chủ yếu mang lại lợi ích cho vàng. Vẫn còn phải xem liệu Bitcoin có đóng vai trò như một rào cản lạm phát dài hạn hay không.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address