Giá bitcoin đã vật lộn trong bảy ngày qua, ghi nhận mức giảm 4% và vàng cũng vậy

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá bitcoin đã vật lộn trong bảy ngày qua, ghi nhận mức giảm 4% và vàng cũng vậy

Hầu hết các loại tiền điện tử đã gặp khó khăn trong tuần qua, một số tăng và giảm ở mức cho phép 5%. Giá Bitcoin cũng không ngoại lệ, hôm nay dao động quanh mức 10.757 USD, giảm nhẹ 1% trong ngày.

Giá bitcoin đã vật lộn trong bảy ngày qua và vàng cũng vậy

Bitcoin từ lâu đã được so sánh với vàng và ngày càng chứng tỏ mối tương quan với tài sản trú ẩn an toàn này. Ví dụ, kể từ vụ sụp đổ vào ngày Thứ Năm Đen Tối vào tháng 3 năm 2020, Bitcoin cũng gặp khó khăn khi vàng có tuần tồi tệ nhất.

Vào thời điểm đó, cổ phiếu, Bitcoin và tất cả tài sản đều đồng loạt giảm mạnh. Thật trùng hợp, giá Bitcoin cũng giảm, củng cố lập luận rằng BTC được coi là một kho lưu trữ giá trị, một tài sản trú ẩn an toàn. Trong bảy ngày qua, Bitcoin đã giảm 4% do đồng đô la Mỹ tăng giá và vàng gặp khó khăn. Mối tương quan cao giữa Bitcoin và vàng có thể gợi ý các nhà đầu tư xem xét cả hai loại tài sản này.

Kể từ ngày 2 tháng 9, S&P 500 đã giảm 7,89%, do các biện pháp kích thích bế tắc. Sự bùng phát trở lại của đại dịch đã gia tăng áp lực bán đối với các cổ phiếu đầu ngành, ảnh hưởng đến các tài sản rủi ro khác. Khi thị trường chứng khoán Mỹ đối mặt với sự suy yếu về kỹ thuật và cơ bản, các tài sản như Bitcoin và vàng có xu hướng giảm.

Ví dụ: vào tháng 3, Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 3.596 đô la. Trong cùng thời gian, thị trường chứng khoán Mỹ giảm gần 9% trong một ngày. Bất chấp sự kém hiệu quả của chứng khoán Mỹ, Bitcoin vẫn trên 10.000 USD, cho thấy khả năng phục hồi trong những tuần gần đây, trong bối cảnh chứng khoán suy yếu và đà phục hồi của vàng.

Holger Zschaepitz, một chiến lược gia thị trường tại Welt, cho biết:

“Chỉ để đưa mọi thứ vào viễn cảnh: #Gold đã vượt qua tuần tồi tệ nhất kể từ cơn hoảng loạn thị trường vào tháng Ba.”

Mặc dù Bitcoin đã giảm nhẹ trong tuần qua, nhưng nó đã hoạt động tương đối tốt khi xét đến sự suy thoái của thị trường chứng khoán. Kể từ mức đỉnh vào tháng 8, giá vàng giao ngay cũng đã giảm hơn 10%. Đối với một tài sản như vàng, biến động giá 10% trong hai tháng được coi là biến động cực đoan.

Bitcoin có thể cạnh tranh với vàng không?

Các nguyên tắc cơ bản của mạng blockchain đang được củng cố. Tỷ lệ băm của Bitcoin đã liên tục đạt mức cao mới sau Halving.

Cameron Winklevoss, tỷ phú đầu tư Bitcoin và đồng sáng lập Gemini, nói rằng nguồn cung cố định BTC mang lại triển vọng dài hạn.

Anh ấy nói:

“Bitcoin là hàng hóa đầu tiên trong vũ trụ mà cung không theo cầu. Nhu cầu đối với bitcoin không và không thể mở rộng nguồn cung của nó. Đối lập điều này với vàng. Nguồn cung vàng trên mặt đất mở rộng theo nhu cầu. Nguồn cung của nó rất co giãn và không có điểm kết thúc. “

bitcoin-giá-đã-đấu-tranh-trong-bảy-ngày qua1

Cung của Bitcoin so với vàng | Nguồn: Cameron Winklevoss

Việc củng cố nhận thức ngày càng tăng của Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị và nguồn cung ổn định của nó làm sáng tỏ triển vọng dài hạn của BTC.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address