Giá Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất trong 30 ngày nhưng sự đột phá này có thể không phải là sự khởi đầu của một xu hướng tăng

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất trong 30 ngày nhưng sự đột phá này có thể không phải là sự khởi đầu của một xu hướng tăng

Giá Bitcoin đã tăng lên mức cao nhất trong 30 ngày sau khi đăng một trong những cuộc biểu tình lớn nhất trong tuần. Những con bò đực của Bitcoin đã có thể mở rộng đáng kể động lực mà chúng tạo ra lần đầu tiên khi Bitcoin chạm mức thấp nhất là 6.400 đô la, với đà này đạt đến mức sốt khi Bitcoin tăng lên mức kháng cự 8.000 đô la.

Điều quan trọng cần lưu ý là một số nhà phân tích đang thận trọng về việc quá hào hứng với diễn biến ngày hôm nay. Bởi vì có thể, cuối cùng, đây sẽ chỉ là một đợt phục hồi ngắn và sự bứt phá bất ngờ có thể không đánh dấu sự khởi đầu của một xu hướng tăng.

Giá bitcoin hướng tới 8.000 đô la khi thị trường bùng nổ với sự phấn khích

Cuộc biểu tình của Bitcoin đã bơm hơn 4 tỷ đô la vào vốn hóa thị trường trong 5 giờ. Vào thời điểm báo chí, giá Bitcoin tăng 4,5% với 7.862 đô la, đánh dấu mức tăng đáng chú ý từ mức thấp gần đây là 7.400 đô la được thiết lập hai ngày trước.

Cuộc biểu tình dường như đã tạo ra một sự thay đổi tích cực trong thị trường tiền điện tử nhưng không thuyết phục. Chỉ số Crypto Fear & Greed Index đã tăng hai điểm trong số một trăm điểm sau cuộc biểu tình, từ 39 lên 41. Hành động giá Bitcoin hôm nay cho tín hiệu 8.000 đô la cho thấy mức thấp gần đây, 6.400 đô la, có thể đánh dấu mức đáy dài hạn.

Bất chấp sự tăng giá quá mức, Bitcoin đã trải qua một loạt các cuộc phản đối trong vài tuần qua, sau đó là các cuộc quét ban đầu và còn quá sớm để nói rằng lần này là khác.

Cantering Clark, một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng khác trên Twitter, cho biết:

Sự tồn tại của Bitfinex bắt đầu xấu đi

Số lượng các vị thế mua trên Bitfinex – một con số mà vào tháng 11 đã đạt mức cao lịch sử – cuối cùng đã bắt đầu bị xói mòn. Điều này cho thấy xu hướng tăng gần đây của Bitcoin dường như là cơ hội cho những người nắm giữ lâu dài trên các sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông để nâng cao vị thế của họ và thu được lợi nhuận.

bitcoin-giá-tăng-vọt-đến-30-ngày-cao-nhưng-điều-này-đột phá-có-thể-không-là-sự-bắt-đầu-của-một-xu hướng-tăng

Giao dịch mua BTC / USD, Bitfinex | Nguồn: TradingView

Nếu xu hướng này tiếp tục và những người nắm giữ Bitfinex dài hạn thoát khỏi vị thế của họ ở mức này, áp lực bán ngắn hạn có thể rất khốc liệt. Các vị thế mua trị giá gần 320 triệu đô la hiện đang có trên sổ đặt hàng Bitfinex, khiến nền tảng này nghiêng về phe bò (hiện chiếm 91,3% tổng số vị trí trên Bitfinex).

Khối lượng và lãi suất mở vẫn không xác định được

Khối lượng hàng giờ trên các nền tảng giao dịch ký quỹ BitMEX và Bitfinex đã tăng vọt lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 12, tuy nhiên, về mặt lợi nhuận trên nhiều khung thời gian hàng đầu hơn, khối lượng này là không đáng kể. Điều này khiến mọi người nghi ngờ về cơ hội tiếp tục xu hướng tăng.

Tổng khối lượng trên thị trường Bitcoin vẫn giảm khoảng 90% so với mức tháng 6 năm 2019 và khối lượng thúc đẩy mới nhất là một phần trong đó đánh dấu sự khởi đầu của đợt tăng giá kéo dài một tháng của BTC từ tháng 4 (4.000 đô la) đến tháng 6 (đô la 13.800) vào năm ngoái.

bitcoin-giá-tăng-vọt-đến-30-ngày-cao-nhưng-điều-này-đột phá-có-thể-không-là-sự-bắt-đầu-của-một-xu hướng-tăng[1]

Khối lượng XBT / USD | Nguồn: TradingVIew

Dữ liệu từ các thị trường tương lai cũng cho thấy đợt phục hồi mới nhất có thể không có thêm chân và một đợt giảm giá có thể xảy ra.

Quan trọng là, tất cả các nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai đều có rất ít sự gia tăng về lãi suất mở – một dấu hiệu cho thấy những người mua mới tham gia vào thị trường. Trong những ngày gần đây, các hợp đồng hàng tháng của Bakkt và CME, cũng như hợp đồng XBT / USD BitMEX vĩnh viễn, đã chứng kiến ​​một khoản thanh toán hợp lý về khối lượng, nhưng không phải là hai hoặc ba chữ số trong lãi suất mở mà mọi người mong đợi khi bắt đầu một xu hướng tăng mạnh.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Đây không phải là lời khuyên giao dịch. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address