Giá Bitcoin biến động dữ dội khi sàn giao dịch Deribit đột ngột ngừng hoạt động

Cập nhật thông tin mới nhất về Giá Bitcoin biến động dữ dội khi sàn giao dịch Deribit đột ngột ngừng hoạt động

Đồng thời, giá Bitcoin đã tăng vào Chủ nhật; sàn giao dịch hợp đồng tương lai Deribit bất ngờ thông báo đóng cửa bất ngờ. Ngoài Deribit, Binance cũng quyết định nâng cấp hệ thống khiến nhiều người thắc mắc và đặt ra câu hỏi liệu đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay có mục đích sâu xa.

Nhà giao dịch Bitcoin trên Deribit

Trong tình huống này, nhiều nhà giao dịch cảm thấy bất lợi và thiệt hại lớn. Và sự bất bình càng lên cao, sàn giao dịch cho rằng đó là lỗi hệ thống nội bộ. Vì vậy, họ phải khởi động lại tất cả các nút của họ. Chính vì điều này, nhiều người dùng trên Twitter đã lên tiếng phản đối. Họ nhận thấy thời điểm xảy ra lỗi rất đáng ngờ và thời gian ngừng hoạt động ngoài kế hoạch là một điều khó chịu lớn do giá Bitcoin đang diễn ra vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, Deribit không phải là sàn giao dịch duy nhất đóng cửa vào thời điểm quan trọng như vậy. Binance cũng quyết định nâng cấp hệ thống. Họ quyết định đóng cửa trao đổi từ hai đến bốn giờ vào Chủ nhật. Tuy nhiên, điểm khác biệt là quá trình nâng cấp của Binance đã được lên kế hoạch. Hơn nữa, Binance cũng đã gửi email thông báo đến tất cả người dùng.

Sau Deribit và Binance, một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn cũng gặp sự cố. Đầu tiên là BitMEX gửi hàng loạt email tới một số khách hàng của mình bằng cách sử dụng ‘to’ thay vì sao chép carbon mù và lừa đảo hàng nghìn khách hàng. Sau đó, Deribit cũng chính thức thừa nhận rằng họ có lỗi, và lỗi đó đã dẫn đến sự cố sập flash Bitcoin.

Giá Bitcoin tạm thời giảm xuống 7.700 USD. Điều này khiến các nhà giao dịch ký quỹ bị thiệt hại đáng kể. Tuy nhiên, Deribit cũng tuyên bố sẽ hoàn lại những tổn thất cho người dùng.

Binance và tầm ảnh hưởng trên thị trường

Mặc dù Binance tuyên bố chỉ tạm ngừng giao dịch trong vài giờ. Tuy nhiên, sự kiện này lại xuất hiện trong bối cảnh giá Bitcoin đang sụp đổ. Và điều này không thoát khỏi con mắt của cộng đồng bởi nhiều người đã phản ứng tiêu cực với thông báo này.

Binance giải thích rằng, trong quá trình nâng cấp theo lịch trình này, họ sẽ:

“Tạm dừng việc gửi tiền, rút ​​tiền, giao dịch giao ngay và ký quỹ, giao dịch C2C, cho vay & mua lại, cũng như chuyển tài sản từ tài khoản phụ, tài khoản ký quỹ, tài khoản tương lai và ví fiat trong thời gian này.”

Tuy nhiên, Binance cũng cung cấp cho các nhà giao dịch 32 giờ chuẩn bị kể từ khi thông báo bảo trì. Tuy nhiên, khi quyết định được đưa ra, chắc chắn đã có sự thay đổi trong tâm lý đối với một thị trường giảm giá.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address