Genesis đã cho Three Arrows Capital vay 2,36 tỷ đô la, công ty gần đây đã nộp đơn phá sản theo Chương 15

Cập nhật thông tin mới nhất về Genesis đã cho Three Arrows Capital vay 2,36 tỷ đô la, công ty gần đây đã nộp đơn phá sản theo Chương 15

Genesis Asia Pacific Pte Ltd, một bộ phận của công ty cho vay tiền điện tử thuộc sở hữu của Digital Currency Group, đã cho quỹ đầu cơ bị sụp đổ Three Arrows Capital (3AC) vay 2,36 tỷ USD.

Công ty cho vay tiền điện tử Genesis đã cho Three Arrows Capital vay 2,36 tỷ đô la

Genesis đã phải đối mặt với khoản lỗ 9 con số có thể xảy ra khi tiếp xúc với 3AC, nhưng quy mô chính xác của khoản nợ vẫn chưa được báo cáo cho đến nay. Tài liệu thu được bởi Khối làm nổi bật khoản dư nợ 2,36 tỷ đô la Mỹ mà 3AC nợ Genesis. Họ cũng cho thấy rằng khoản nợ này chưa được thanh toán hết và Genesis đã cố gắng thu hồi một số khoản cho vay của mình bằng cách bắt đầu tố tụng trọng tài chống lại 3AC thông qua Hiệp hội Trọng tài Mỹ (AAA) ở New York vào tháng trước.

Tuy nhiên, Genesis dường như đã tạm dừng quy trình phân xử sau khi chỉ định công ty tư vấn Teneo giám sát việc thanh lý 3AC vào cuối tháng 6. 3AC đã đệ đơn phá sản theo Chương 15 tại New York vào ngày 1 tháng 7. “Cả bảng cân đối kế toán của DCG và Genesis vẫn ổn định. Không còn tiếp xúc với Three Arrows Capital, Genesis tiếp tục được vốn hóa tốt và hoạt động của nó vẫn hoạt động như bình thường ”, họ nói.

Chi tiết về các khoản vay 3AC trong một văn bản pháp lý dài 1.157 trang được tải lên trực tuyến bởi Teneo hôm thứ Hai; công ty đã được bổ nhiệm vào tháng trước để giám sát việc thanh lý của 3AC. Tài liệu – mà Khối có được trước khi nó được công khai – phác thảo các tuyên bố chống lại 3AC, đơn vị đã đệ đơn phá sản theo Chương 15 ở New York vài ngày sau khi một tòa án ở Quần đảo Virgin thuộc Anh chỉ định Teneo làm người thanh lý.

Trong lá thư gửi AAA ngày 15 tháng 6, Genesis tuyên bố rằng 3AC đã vi phạm hai thỏa thuận cho vay được ký vào tháng 1 năm 2019 và tháng 1 năm 2020. Giám đốc điều hành Genesis, Michael Moro cho biết trong một loạt tweet vào ngày 6 tháng 7 rằng các khoản vay của công ty cho 3AC có mức trung bình có trọng số. yêu cầu ký quỹ trên 80%, mà 3AC đã không thể đáp ứng, khiến Genesis phải bán tài sản thế chấp của mình. Ông cũng nói rằng Digital Currency Group đã chấp nhận một số trách nhiệm pháp lý nhất định của Genesis để đảm bảo nó có vốn “để vận hành và mở rộng” hoạt động kinh doanh của mình trong tương lai.

Bởi vì điều này, giờ đây Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số – không phải Genesis – đang chịu tổn thất tiềm ẩn liên quan đến khoản vay của 3AC, theo một người quen thuộc với vấn đề này. Các tài liệu đề cập đến yêu cầu từ Genesis rằng 1,1 tỷ đô la trong “khoản vay không có bảo đảm chưa thanh toán” được đưa vào ký quỹ trong suốt thời gian của quá trình tố tụng trọng tài. Tuyên bố đó hiện thuộc về Nhóm tiền tệ kỹ thuật số, không phải Genesis. 3AC đã thiếu khoảng 462 triệu đô la so với các yêu cầu về tài sản thế chấp của mình vào ngày 15 tháng 6.

Các tài liệu cũng có thông tin chi tiết về tài sản thế chấp do 3AC đăng tải. Hỗ trợ các khoản vay của Genesis là ba khối cổ phiếu trong Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), tổng cộng là 17.443.644 cổ phiếu; 446,928 cổ phiếu trong Grayscale Ethereum Trust; 2.739.043,83 AVAX, mã thông báo gốc của chuỗi khối Avalanche; và 13,583,265, mã thông báo gốc của Giao thức NEAR.

Cho đến chỉ vài tháng trước, 3AC được coi là một trong những công ty đầu tư hàng đầu trong lĩnh vực tiền điện tử – hỗ trợ hàng chục nhà phát triển blockchain, công ty khởi nghiệp DeFi và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử. Nhưng vận may của nó đã nhanh chóng đảo ngược trong vài tháng qua, bắt đầu vào giữa tháng 6 khi có thông tin cho rằng các tổ chức cho vay tiền điện tử đã thanh lý hàng trăm triệu đô la tài sản thế chấp cho các khoản vay hỗ trợ cho quỹ đầu cơ.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address