Gần 74% Bitcoin được chuyển trong các giao dịch Exchange-to-Exchange đã được chuyển qua biên giới

Cập nhật thông tin mới nhất về Gần 74% Bitcoin được chuyển trong các giao dịch Exchange-to-Exchange đã được chuyển qua biên giới

Khi Bitcoin và tiền điện tử ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ các nhà đầu tư tổ chức, chính phủ các quốc gia buộc phải xem xét khuôn khổ pháp lý cho chúng. Gần đây nhất là các quy định của AML và các hướng dẫn của FAFT nhằm tăng cường các luật liên quan đến tiền điện tử.

gần như-74-bitcoin-chuyển-trong-trao-đổi-trao-đổi-giao-dịch-đã-được-chuyển-xuyên-biên giới

Với nhiều quy định xung quanh thị trường Bitcoin, chúng đã trở nên khá phổ biến

Khi hầu hết các nền kinh tế bắt đầu làm việc với tiền điện tử, cũng có những nỗ lực tăng cường các quy định để tiền điện tử không trở thành nơi trú ẩn an toàn cho hoạt động rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp khác. Tuy nhiên, dù được quy định như thế nào thì bọn tội phạm cũng luôn tìm cách lách luật. Tuy nhiên, đó là một câu chuyện khác.

Theo một báo cáo từ Ciphertrace, sau khi xem xét các quy định về tiền điện tử có thể ảnh hưởng đến các ngân hàng như thế nào, họ đã đưa ra một kết luận chi tiết hợp lý.

Báo cáo nêu rõ:

“57% trong số các Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) này có quy trình KYC yếu hoặc xốp. Điều này gây ra một mối đe dọa lớn hơn vì KYC yếu có thể dẫn đến việc các kẻ xấu có thể rửa tài sản ảo thông qua các sàn giao dịch hoạt động dưới dạng fiat off-ramps. “

Không rõ liệu các ngân hàng lớn có sẵn sàng hay sẵn sàng xử lý việc tiếp xúc với tiền điện tử hay không. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng không có hoạt động bất hợp pháp nào xảy ra trong không gian. Trong khi việc áp dụng tiền điện tử đã tăng lên đáng kể trong những năm qua, các ngân hàng chính thống vẫn có sự dè dặt đối với người dùng và giao dịch tiền điện tử.

Trong quá khứ gần đây, Bank of America đã trích dẫn những lo ngại và ngăn cản khách hàng sử dụng thẻ ghi nợ của họ để mua tiền điện tử. Tuy nhiên, vào đầu năm, Chỉ thị chống rửa tiền lần thứ 5 hoặc AMLD5 đã chỉ ra rằng các ngân hàng không thể từ chối dịch vụ cho các lĩnh vực và cần phải xem xét tiền điện tử theo từng trường hợp.

Báo cáo từ Cexttrace cho biết:

“Gần 74% bitcoin được chuyển trong các giao dịch Exchange-to-Exchange đã được chuyển qua biên giới và gây ra rủi ro đáng kể cho việc rửa tiền”.

FATF lưu ý:

“Ví dụ, những người sử dụng bất hợp pháp tài sản ảo (VAs) có thể lợi dụng phạm vi tiếp cận và tốc độ giao dịch toàn cầu mà VAs cung cấp cũng như việc quản lý hoặc giám sát không đầy đủ các hoạt động và nhà cung cấp tài chính VA trên các khu vực pháp lý, điều này tạo ra luật pháp không nhất quán và sân chơi theo quy định trong hệ sinh thái VA. ”

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address