Gã khổng lồ thương mại điện tử Shopify đã gia nhập Hiệp hội Libra

Cập nhật thông tin mới nhất về Gã khổng lồ thương mại điện tử Shopify đã gia nhập Hiệp hội Libra

Nền tảng thương mại điện tử Shopify đang tham gia Hiệp hội Libra, thổi luồng sinh khí mới vào dự án “tiền điện tử” bị đánh giá cao của Facebook, vốn đã mất chuỗi thành viên nổi tiếng vào năm ngoái. Gã khổng lồ thương mại điện tử đa quốc gia của Canada quản lý các cửa hàng trực tuyến và hệ thống điểm bán lẻ cho hơn một triệu doanh nghiệp tại 175 quốc gia.

Văn phòng của Shopify tại Canada

Quỹ Libra đã xác nhận tin tức này trong một bài đăng trên Facebook, phác thảo rằng Shopify sẽ là một “đối tác đáng kinh ngạc trong việc biến sự tham gia kinh tế rộng rãi trở thành hiện thực”.

Sau khi eBay, Visa, Stripe và các đối tác nổi tiếng khác từ bỏ tập thể tiền điện tử do Facebook hậu thuẫn, đây là một tin tốt cho Libra. Shopify sẽ trở thành thành viên của Hiệp hội Libra, đóng góp ít nhất 10 triệu đô la và vận hành một nút xử lý các giao dịch cho đồng tiền ổn định do Facebook khởi tạo.

Trong thông báo, Shopify tuyên bố rằng hành động tham gia mạng lưới của họ phù hợp với mong muốn của công ty để giải quyết vấn đề chưa được giải quyết của thanh toán xuyên biên giới. Theo công ty, “phần lớn cơ sở hạ tầng tài chính của thế giới không được xây dựng để đáp ứng quy mô và nhu cầu của thương mại internet”.

Shopify nhấn mạnh thêm rằng với tư cách là một nền tảng thương mại điện tử toàn cầu lớn, công ty nên thách thức các tiêu chuẩn hiện có trong hệ thống thanh toán toàn cầu để mang lại “phí minh bạch và khả năng tiếp cận vốn dễ dàng”, đồng thời đảm bảo tính bảo mật và quyền riêng tư của người bán.

Đồng Libra là một đồng ổn định sẽ được gắn với một rổ tiền tệ. Được kiểm soát, ít nhất là ban đầu, bởi Hiệp hội Libra, một cơ quan quản lý có trụ sở tại Thụy Sĩ bao gồm một số công ty và tổ chức, bao gồm Coinbase, Thrive Capital Spotify và Union Square Ventures, tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain khác với Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử thực sự phi tập trung khác, không được kiểm soát bởi bất kỳ cơ quan trung ương nào.

Với thành tích kiểm chứng của Facebook về các vấn đề quyền riêng tư, bảy thành viên nổi tiếng đã bỏ dự án gây tranh cãi vào năm ngoái: Visa, Mastercard, Booking Holdings, eBay, PayPal, Stripe và Mercado Pago. Vodafone đã rút lui vào tháng Giêng.

Điều đó không ngăn cản những người chơi mới nhận ra giá trị cốt lõi trong Libra. Theo thông báo của Shopify, công ty được thúc đẩy bởi sứ mệnh giúp đỡ những người trên thế giới không dễ dàng tiếp cận với tiền và ngân hàng, gọi hiện trạng là một “vấn đề toàn cầu”.

Nhưng để bất kỳ điều gì xảy ra, Hiệp hội Libra sẽ phải thuyết phục chính phủ Hoa Kỳ, EU và hơn thế nữa rằng nó sẽ không giúp những kẻ khủng bố rửa tiền, làm tổn thương quyền riêng tư của người dân hoặc làm suy yếu quyền lực của các quốc gia trong hệ thống tài chính toàn cầu. “Bộ trưởng Bộ Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho biết,“ chủ quyền tiền tệ của các quốc gia đang bị đe dọa bởi khả năng tư nhân hóa tiền tệ. . . chúng tôi không thể cho phép sự phát triển của Libra trên đất Châu Âu. ”

Libra ban đầu dự kiến ​​ra mắt vào năm 2020.

Đây là danh sách đầy đủ các thành viên Hiệp hội Libra:

Hiện hành

Facebook’s Calibra, Shopify, PayU, Farfetch, Lyft, Spotify, Uber, Illiad SA, Anchorage, Bison Trails, Coinbase, Xapo, Andreessen Horowitz, Union Square Ventures, Sáng kiến ​​đột phá, Ribbit Capital, Thrive Capital, Creative Destruction Lab, Kiva, Mercy Quân đoàn, Ngân hàng Thế giới Phụ nữ.

Thành viên cũ

Vodafone, Visa, Mastercard, Stripe, PayPal, Mercado Pago, Bookings Holdings, eBay.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address