FSA Nhật Bản xác nhận cho phép đòn bẩy gấp đôi đối với giao dịch ký quỹ tiền điện tử

Cập nhật thông tin mới nhất về FSA Nhật Bản xác nhận cho phép đòn bẩy gấp đôi đối với giao dịch ký quỹ tiền điện tử

Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) xác nhận rằng họ đã củng cố chính sách của mình bằng cách tăng gấp đôi số tiền ký quỹ (đòn bẩy) tối đa cho giao dịch ký quỹ tiền điện tử.

fsa-Confirm-to-allow-double-leverage-for-cryptocurrency-margin-trading

FSA thắt chặt chính sách giao dịch tài sản ký quỹ | Nguồn: Nikkei

Chính sách của FSA về đòn bẩy “kép” đối với giao dịch ký quỹ tiền điện tử

Đây là lần đầu tiên một quốc gia đặt ra tỷ lệ ký quỹ chính xác cho tiền điện tử. Theo Pháp lệnh của Văn phòng Nội các về Luật Trao đổi và Công cụ Tài chính sửa đổi, luật này sẽ có hiệu lực vào mùa xuân năm 2020.

Và đây cũng là lần đầu tiên dư luận về quy chế được đề xuất và thông qua.

Cho đến nay, JVCEA, một tổ chức tự quản lý được Cơ quan Dịch vụ Tài chính ủy quyền, đã thiết lập các quy tắc tự điều chỉnh để giảm đòn bẩy tối đa của tiền điện tử từ 15 lần xuống 4 lần. Tuy nhiên, với những sửa đổi luật vào mùa xuân này, đòn bẩy sẽ phải tuân theo các quy tắc theo Bộ luật Thương mại Tài chính.

Khả năng tăng gấp đôi đòn bẩy đã được chỉ ra vào năm 2019. Những lý do cho lợi nhuận trong quá khứ bao gồm sự sụt giảm mạnh về quy mô thị trường và cảm giác khủng hoảng về rủi ro kinh doanh, chẳng hạn như giảm khối lượng và thanh khoản.

Vào thời điểm đó, các bên liên quan trong ngành đã chỉ ra những vấn đề sau khi tăng giá gấp đôi:

“Nếu tỷ lệ ký quỹ tối đa có thể giảm xuống còn 2 lần, số lượng người dùng chuyển sang ngoại hối với sự bảo vệ không đầy đủ của nhà đầu tư sẽ tăng nhanh. Trao đổi trong nước hầu như chỉ giới hạn ở vai trò của một cổng mua bán tiền tệ. Do đó, các hoạt động kinh doanh có thể trở nên chặt chẽ hơn ”.

Ngành công nghiệp đang đưa ra các khuyến nghị, nhưng triển vọng là không rõ ràng. Các giám đốc điều hành doanh nghiệp sẽ buộc phải phản ứng với việc sửa đổi Đạo luật hối đoái và các công cụ tài chính vào năm tới.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address