FinCEN: Các hoạt động tiền điện tử đáng ngờ đang gia tăng

Cập nhật thông tin mới nhất về FinCEN: Các hoạt động tiền điện tử đáng ngờ đang gia tăng

Rửa tiền từ lâu đã trở thành “cái gai” của thị trường tiền điện tử. Do đó, Mạng lưới Thực thi Tội phạm Tài chính (FinCEN) cuối cùng đã ban hành Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và cách luật Chống rửa tiền áp dụng cho không gian tiền tệ kỹ thuật số.

FinCEN chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến trong các báo cáo hoạt động tiền điện tử đáng ngờ

Kenneth Blanco, giám đốc FinCEN, tiết lộ:

“Kể từ hướng dẫn của tháng 5, tổng cộng 11.000 nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử đã gửi Báo cáo hoạt động đáng ngờ (SAR) cho chúng tôi. Trong số 11.000 SAR này, 2.100 trường hợp được giải quyết trực tiếp. Số lượng các hoạt động đáng ngờ được báo cáo gia tăng cho thấy Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo đang theo dõi chặt chẽ nền tảng của họ và tuân thủ tốt các quy định. ”

fincen-the-đáng ngờ-tiền điện tử-hoạt động-đang-trên-đà-tăng

Kenneth Blanco, giám đốc FinCEN

Cá nhân Blanco đánh giá cao sự quan tâm từ các nhà cung cấp dịch vụ:

“Thật đáng khích lệ là các thực thể CVC, hàng chục người chưa bao giờ nộp báo cáo SAR trước khi có tư vấn vào tháng 5, đang sử dụng các dấu hiệu đỏ và báo cáo lại hoạt động đáng ngờ cho chúng tôi.”

Mọi người đều biết rằng Venezuela, một đất nước đã rơi vào tình trạng hỗn loạn tài chính trong một thời gian khá dài. Siêu lạm phát cộng với chính quyền tham nhũng đã khiến Venezuela ngày càng suy yếu. Do đó, người dân Venezuela đã bắt đầu sử dụng Bitcoin và tiền điện tử nhiều hơn. Chính phủ Venezuela cũng đã phát hành một loại tiền điện tử quốc gia có tên là Petro. Tuy nhiên, những tranh cãi xung quanh Petro vẫn là một màn kịch không ngừng.

Từ câu chuyện của Venezuela, chúng ta có thể thấy tiền mã hóa xuất hiện ngày càng nhiều trong cuộc sống thực. Và số lượng các hoạt động đáng ngờ liên quan đến tiền mã hóa cũng ngày càng gia tăng. Ngày càng có nhiều Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo trong nước báo cáo các giao dịch tiền điện tử liên quan đến hoạt động đáng ngờ trên dark web. Đây là một dấu hiệu tuyệt vời, tạo tiền đề cho một khuôn khổ pháp lý tốt hơn trong tương lai.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address