Facebook Inc sẽ mở rộng quy mô theo kế hoạch của mình đối với đồng tiền kỹ thuật số toàn cầu Libra

Cập nhật thông tin mới nhất về Facebook Inc sẽ mở rộng quy mô theo kế hoạch của mình đối với đồng tiền kỹ thuật số toàn cầu Libra

Với quyết tâm được phép và xuất hiện trên thị trường, có vẻ như Facebook Inc. và các đối tác đang xem xét thiết kế lại dự án tiền điện tử Libra.

facebook-inc-will-scale-back-on-its-plan-for-Library-global-digital-currency

Hình ảnh Nhiếp ảnh

Facebook cân nhắc cải tổ Libra để giành chiến thắng trước các cơ quan quản lý

Để mạng Libra được thông qua, để thu hút các nhà quản lý toàn cầu miễn cưỡng, Facebook đã buộc phải xây dựng lại thiết kế và mục tiêu của kế hoạch stablecoin toàn cầu của mình.

Khi Facebook công bố Libra, họ cho biết họ có ý định tạo ra một loại tiền kỹ thuật số toàn cầu duy nhất. Bất kỳ ai, đặc biệt là 1,7 tỷ người không có tài khoản ngân hàng, đều có thể gửi tiền ở bất kỳ đâu trên thế giới với chi phí thấp, nhanh chóng như gửi một văn bản.

Tám tháng sau, theo ý tưởng về một rào cản pháp lý, Facebook và Hiệp hội Libra đang xem xét một cuộc cải tổ hoàn toàn đối với Libra. Họ đang cân nhắc xem xét lại Libra như một mạng lưới thanh toán có thể hoạt động với nhiều đồng tiền. Các loại tiền tệ có thể bao gồm các loại tiền do ngân hàng trung ương phát hành và được hỗ trợ bởi đô la Mỹ, đồng Euro hoặc các loại tiền tệ khác. Hiệp hội Libra sẽ sớm xem xét việc giới thiệu lại Libra. Tuy nhiên, họ không tiết lộ chi tiết vì thiết kế vẫn đang thay đổi, và các kế hoạch có thể thay đổi.

Nếu Libra được cải tổ để trở thành một mạng lưới thanh toán thay vì một loại tiền điện tử toàn cầu, thì người tiêu dùng trung bình ở Hoa Kỳ có thể không thấy nhiều sự khác biệt giữa Libra và các hệ thống thanh toán hiện tại do PayPal Holdings. Các giám đốc điều hành của Inc. hoặc nhiều công ty khởi nghiệp fintech đang hướng tới việc chuyển tiền toàn cầu.

Về vấn đề này, Facebook và Hiệp hội Libra từ chối bình luận.

Ví kỹ thuật số của mạng xã hội hiện dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu này, muộn hơn vài tháng so với kế hoạch ban đầu

Libra đã có một trải nghiệm đáng tiếc kể từ khi ra mắt

Vào tháng 6 năm ngoái, Facebook đã thông báo rằng họ sẽ tung ra đồng tiền kỹ thuật số Libra để giúp thanh toán dễ tiếp cận hơn và rẻ hơn. Facebook và 27 công ty khác đã công bố dự án này như một cách để kết nối toàn cầu – đồng thời phá vỡ hệ thống tài chính – và giảm chi phí gửi tiền, đặc biệt là cho những người không có tiền. Các đối tác của nó trong Hiệp hội Libra bao gồm Lyft, Spotify, Shopify, nhưng một số thành viên cấp cao khác như Visa đã rời đi sau khi các nhà chức trách chỉ trích ý tưởng này.

Vào tháng 10, các nền kinh tế lớn nhất thế giới đã cảnh báo tiền điện tử như Libra có nguy cơ đối với hệ thống tài chính toàn cầu.

Theo ước tính ban đầu, đồng Libra sẽ được tạo ra từ một rổ tài sản tương đối ổn định, chẳng hạn như đô la Mỹ và trái phiếu chính phủ, Euro, đô la Singapore, bảng Anh và yên Nhật. Dự trữ của Libra được tạo thành từ tiền tệ và công cụ nợ này sẽ hỗ trợ mã thông báo, giá trị của nó sẽ điều chỉnh cùng với giá trị thị trường của tài sản cơ bản.

Nhưng kế hoạch này gần như ngay lập tức bị phá sản: các nhà lập pháp Mỹ cho biết họ không tin tưởng Facebook quản lý một mạng lưới tài chính sau những sai lầm của công ty trong các lĩnh vực khác, đặc biệt là. Không bảo vệ được dữ liệu người dùng.

Một số người ủng hộ dự án Libra lo lắng rằng SEC có thể quy định rằng một loại tiền tệ được hỗ trợ bởi một rổ tiền tệ là một chứng khoán, một tài sản tài chính có thể được giao dịch như cổ phiếu hoặc trái phiếu. Quyết định như vậy sẽ khiến Libra phải tuân theo một loạt các yêu cầu công khai và áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt tương tự do cơ quan quản lý đưa ra đối với các dịch vụ chứng khoán, làm suy yếu khả năng sử dụng của nó.

Kể từ khi Facebook công bố dự án Libra, một số ngân hàng trung ương, bao gồm Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Trung ương Châu Âu, cho biết họ đang khám phá các loại tiền kỹ thuật số của mình. Việc đại tu là để đảm bảo rằng mạng thanh toán mới tương thích, thay vì cạnh tranh. Các quan chức của Libra và Facebook đã dành vài tháng qua để đi khắp thế giới phát biểu tại các hội nghị, giúp một mạng lưới thanh toán như Libra có thể giảm chi phí chuyển tiền.

Tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, vào tháng Giêng, giám đốc điều hành Facebook và đồng sáng lập Libra, David Marcus nhấn mạnh rằng mạng Libra sẽ không loại trừ các dự án của ngân hàng trung ương.

facebook-inc-will-scale-back-on-its-plan-for-Library-global-digital-currency`

David Marcus, giám đốc điều hành Facebook và đồng sáng lập Libra

Anh ấy nói:

“Tôi muốn tạo ra sự khác biệt giữa mạng và các tài sản chạy trên mạng, mà tôi nghĩ có thể được phát hành bởi nhiều tổ chức, cho dù đó là ngân hàng trung ương hay khu vực tư nhân”.

Có vẻ như Marcus muốn báo hiệu rằng hình thức Libra mới có thể lưu trữ rất nhiều loại tiền kỹ thuật số.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address