EU cấm cung cấp các dịch vụ tài sản tiền điện tử có giá trị cao cho Nga trong vòng trừng phạt mới nhất

Cập nhật thông tin mới nhất về EU cấm cung cấp các dịch vụ tài sản tiền điện tử có giá trị cao cho Nga trong vòng trừng phạt mới nhất

Liên minh châu Âu (EU) đã cấm cung cấp các dịch vụ tài sản tiền điện tử có giá trị cao cho Nga trong vòng trừng phạt mới nhất sau cuộc xâm lược Ukraine.

EU cấm cung cấp các dịch vụ tiền điện tử giá trị cao ở Nga để bịt ‘lỗ hổng tiềm ẩn’

Trong một tuyên bố báo chí, theo gói lệnh trừng phạt thứ năm chống lại Nga, Liên minh châu Âu tuyên bố rằng việc nhắm mục tiêu vào các tài sản tiền điện tử là nhằm bịt ​​kín bất kỳ sơ hở nào. Điều này xảy ra sau khi xuất hiện thông tin rằng Nga có thể đang chuyển sang sử dụng tài sản tiền điện tử như một giải pháp thay thế để đánh bại các lệnh trừng phạt tài chính rộng rãi do phương Tây áp đặt.

“Một lệnh cấm cung cấp các dịch vụ tài sản tiền điện tử có giá trị cao cho Nga. Điều này sẽ góp phần đóng lại những kẽ hở tiềm ẩn <…> Lệnh cấm cung cấp lời khuyên về quỹ tín thác cho những người Nga giàu có, khiến họ khó cất giữ tài sản của mình ở EU hơn ”, tuyên bố viết.

EU lưu ý thêm rằng các lệnh trừng phạt mở rộng đến việc cấm gửi tiền vào ví tiền điện tử. Theo hội đồng EU, các biện pháp trừng phạt bổ sung đã được thông qua sau hành động tàn bạo của Nga ở Bucha.

Sau cuộc xâm lược, các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Liên minh Châu Âu ban đầu buộc phải áp đặt các biện pháp trừng phạt cấm các giao dịch nhắm mục tiêu vào các cá nhân ở Nga. Bất chấp chỉ thị, có những lo ngại rằng một số lỗ hổng vẫn tồn tại sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde được thừa nhận.

Bên cạnh tiền điện tử, EU cũng cấm bán tiền giấy và chứng khoán có thể chuyển nhượng, chẳng hạn như cổ phiếu bằng bất kỳ loại tiền tệ chính thức nào của các quốc gia thành viên EU cho Nga và Belarus.

Các biện pháp trừng phạt mới nhất xác nhận lệnh cấm hoàn toàn giao dịch đối với 4 ngân hàng Nga, bao gồm cả VTB, ngân hàng chiếm 23% thị phần trong lĩnh vực ngân hàng của nước này.

Điều thú vị là bất chấp những lo ngại của EU, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin vẫn khẳng định rằng việc sử dụng tiền điện tử như một phương tiện giải quyết vẫn bị cấm.

Theo báo cáo của Finbold, Mishustin nhấn mạnh rằng chính phủ hoàn toàn ủng hộ quan điểm của Ngân hàng Trung ương rằng tiền điện tử không thể được sử dụng như một lựa chọn thanh toán hợp pháp trong nước. Điều đáng nói là ngân hàng trung ương đã thúc đẩy lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền điện tử.

Với việc tăng tốc các biện pháp trừng phạt đối với Nga, Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã cảnh báo về những hậu quả đối với hệ thống tài chính chung. Theo báo cáo của Finbold, IMF lưu ý rằng các lệnh trừng phạt có thể thúc đẩy việc sử dụng tài sản kỹ thuật số đồng thời làm xói mòn uy thế của đồng đô la.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address