Ethereum Istanbul hard fork là gì? và 60% các nút vẫn chưa sẵn sàng vào lúc này

Cập nhật thông tin mới nhất về Ethereum Istanbul hard fork là gì? và 60% các nút vẫn chưa sẵn sàng vào lúc này

Sau khi hoàn thành nâng cấp Constantinople vào tháng 2 năm 2019, nhóm ETH đã quyết định phát hành Istanbul – bản cập nhật mới nhất của hard fork đang trong giai đoạn cuối cùng của quá trình chuyển đổi sang Ethereum 2.0. Tuy nhiên, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến đợt hard fork ở Istanbul, mạng Ethereum dường như vẫn chưa sẵn sàng để nâng cấp.

Ethereum Istanbul hard fork là gì?

Istanbul là tên được đặt cho lần nâng cấp mạng này. Các bản nâng cấp mạng trước đây đã được đặt các tên khác như Constantinople, Spurious Dragon và Byzantium. Ngoài ra, Istanbul là một bản cập nhật ảnh hưởng đến ETH hodler hoặc người dùng của vô số ứng dụng mạng phi tập trung trong trò chơi, tài chính phi tập trung, v.v. Istanbul hard fork bao gồm sáu đề xuất cải tiến Ethereum (EIP).

Những đề xuất này được chọn từ hơn 30 đề xuất ban đầu. Các nâng cấp đã triển khai bao gồm EIP-152, cung cấp cho Ethereum một số khả năng tương thích với chuỗi ZCash; EIP-1108, làm cho zk-SNARK trực tuyến rẻ hơn cho phép các ứng dụng riêng tư và có thể mở rộng hơn so với các bản nâng cấp trước đó của chúng; và EIP-2200, thay đổi chi phí lưu trữ dữ liệu trong Máy ảo của chuỗi khối và sẽ kích hoạt một số chức năng hợp đồng thông minh nhất định.

Hard fork Istanbul rất có thể sẽ không có sự đồng thuận

Theo sàn giao dịch tiền điện tử Quadency, khoảng 60% số nút chưa sẵn sàng nâng cấp Istanbul. Cụ thể, khoảng 62% nút máy khách Geth và 58% nút máy khách Parity không được chuẩn bị. Nếu các nút không xuất hiện đủ khi hard fork xảy ra, quá trình nâng cấp Istanbul sẽ không bao giờ được hoàn thành. Do đó, cộng đồng Ethereum đã kêu gọi các nhà khai thác các nút cập nhật các máy khách của họ để tránh các vấn đề về sự đồng thuận.

Bài đăng từ blog Ethereum Foundation nêu bật:

“Nếu bạn đang sử dụng một ứng dụng khách Ethereum không được cập nhật lên phiên bản mới nhất (được liệt kê ở trên), ứng dụng khách của bạn sẽ đồng bộ hóa với chuỗi khối tiền fork sau khi nâng cấp xảy ra. Bạn sẽ bị mắc kẹt trên một chuỗi không tương thích theo các quy tắc cũ và bạn sẽ không thể gửi ether hoặc hoạt động trên mạng sau nâng cấp. ”

Nếu mọi việc suôn sẻ, sẽ không có vấn đề bất đồng khi Istanbul kích hoạt. Với điều kiện là các doanh nghiệp giao dịch với Ethereum (sàn giao dịch, nhà khai thác DeFi, v.v.) và thợ đào / người duy trì mạng khác nâng cấp các nút của họ trước khi kích hoạt Istanbul.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address