Ethereum đã xuất bản một tài liệu chi tiết cho phiên bản 2.0

Cập nhật thông tin mới nhất về Ethereum đã xuất bản một tài liệu chi tiết cho phiên bản 2.0

Giai đoạn 0 hoặc Beacon Chain là giai đoạn bắt đầu của mạng Bằng chứng cổ phần Ethereum (ETH) 2.0. Ethereum Foundation vừa xuất bản một luận án bằng lời nói có tên là ‘Giai đoạn 0 đối với loài người [v0.10.0]’, hiển thị chi tiết về thiết kế mạng Ethereum (ETH) 2.0 và cách nó sẽ chạy.

Trách nhiệm của người xác nhận

ethereum-xuất bản-a-chi tiết-tài liệu-cho-phiên bản 2-0
Hình ảnh qua Twitter

Một trong những mục đích chính của ETH2 Giai đoạn 0 là giữ sự tương tác của những người xác thực chịu trách nhiệm xác nhận giao dịch.

Theo trưởng nhóm của Ethereum, Danny Ryan cho biết Beacon Chain cũng có thể được gọi là “chuỗi hệ thống” hoặc “chuỗi cột sống” vì chuỗi này đã lưu trữ và quản lý sổ đăng ký của các trình xác thực trong đó các trình xác nhận được giao nhiệm vụ của họ.

Các nhà phát triển cũng cung cấp năm chức năng chính của trình xác thực trong Beacon Chain:

  • Vận hành tạo số ngẫu nhiên ở cấp độ giao thức
  • Phát triển Chuỗi báo hiệu bằng cách cung cấp các khối mới
  • Bỏ phiếu cho người đứng đầu chuỗi
  • Kết luận các điểm kiểm tra
  • Kết nối các giao dịch của các mảnh.

Do đó, Beacon Chain là nơi các nhà xác nhận xây dựng xương sống của nền tảng Ethereum (ETH) mới.

Khi nào thì sharding sẽ xuất hiện?

Sharding là một kiểu phân chia cơ sở dữ liệu chia các cơ sở dữ liệu rất lớn thành các phần nhỏ hơn, nhanh hơn và dễ quản lý hơn được gọi là data shard.

Mặc dù một số chi tiết của Ethereum (ETH) 2.0 vẫn có thể thay đổi, nhưng rõ ràng là thiết kế sharding cuối cùng sẽ có sẵn trong Giai đoạn 1. Lý do là chuỗi báo hiệu Giai đoạn 0 hiện chứa các phân đoạn và liên kết chéo hiện không có trong Giai đoạn 0. Chúng chiếm phần lớn trong cột mốc Giai đoạn 1.

Hơn nữa, một số hình thức phạt và thậm chí loại trừ khỏi các hoạt động trong mạng Ethereum (ETH) 2.0 được hình dung cho các trình xác thực độc hại. Mỗi người xác nhận không xác nhận một số khối hoặc tham gia biểu quyết sẽ phần nào bị mất phần thưởng tiền cược của mình.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address