Ethereum đã trải qua một bản nâng cấp phần mềm hứa hẹn cho phép hơn 3.000 giao dịch mỗi giây

Cập nhật thông tin mới nhất về Ethereum đã trải qua một bản nâng cấp phần mềm hứa hẹn cho phép hơn 3.000 giao dịch mỗi giây

Cuối tuần qua, Ethereum đã có một bản nâng cấp phần mềm đáng kể, được đặt tên là Istanbul. Hard fork mang lại một số cải tiến cho mạng. Trong khi duy trì sự phân quyền và quyền riêng tư, nâng cấp này cho phép tích hợp giải pháp mở rộng lớp thứ hai hứa hẹn chấp nhận hơn 3.000 giao dịch mỗi giây (TPS).

Ethereum-Istanbul

Quỹ Ethereum gần đây đã công bố làn sóng tài trợ thứ năm. Trọng tâm cốt lõi của năm nay là hỗ trợ các dự án làm việc về các vấn đề Eth2.0 và lớp 2. Matter Labs rất biết ơn khi là một trong những người nhận tài trợ. Matter Labs muốn nhấn mạnh nỗ lực của họ trong việc đưa ra lời hứa tạo ra giá trị vì lợi ích của toàn bộ cộng đồng Ethereum.

Kể từ đó, nhóm đang làm việc để xây dựng ZK Sync. Đây là một giải pháp đáng tin cậy, có thể mở rộng và bảo mật, nhấn mạnh trải nghiệm của người dùng và nhà phát triển.

Giải pháp chia tỷ lệ Matter Labs

Matter Labs hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề này bằng giải pháp sao chép Lớp 2 mới nhất của họ, ZK Sync. “ZK” đề cập đến “bằng chứng không có kiến ​​thức”, là một giao thức bảo mật sử dụng mật mã, ẩn dữ liệu giao dịch. Giao thức này đã được đề xuất để giúp nhân rộng các nỗ lực vì nó giảm một cách hiệu quả một lượng lớn thông tin đến các phần thiết yếu nhất của nó.

Cũng cần lưu ý rằng ZK Sync là sự phát triển dựa trên ý tưởng của ZK-Rollups được giới thiệu bởi nhà phát triển Ethereum Barry Whitehat vào năm 2018.

Trong một thông báo ngày 5 tháng 12, người sáng lập Matter Labs, Alex Gluchowski, cho biết:

“Phần mềm ZK Sync được thiết kế để mang lại thông lượng quy mô VISA lên hàng nghìn giao dịch mỗi giây (TPS) cho Ethereum trong khi vẫn giữ tiền an toàn như trong tài khoản L1 cơ bản và duy trì mức độ chống kiểm duyệt cao.”

Với sự trợ giúp của công nghệ ZK Rollup, giải pháp lớp thứ hai có thể giữ tiền trong hợp đồng thông minh trên chuỗi chính trong khi tính toán và lưu trữ các giao dịch ngoài chuỗi.

ZK Rollup giữ các tính năng bảo mật của giao thức cơ bản. Do đó, trình xác nhận không bao giờ có thể làm hỏng hệ thống hoặc ăn cắp tiền. Người dùng sẽ luôn có thể lấy lại tiền ngay cả khi người xác thực không hợp tác. Và, thậm chí không có một người dùng mạng trực tuyến đáng tin cậy nào của bên thứ ba để theo dõi các khối để ngăn chặn gian lận.

Hiện tại, devnet cho ZK Sync v0.1 đang hoạt động và đây là bước đầu tiên để tận dụng hết tiềm năng của công nghệ này.

Ethereum đã phải vật lộn với các nút thắt cổ chai trong vài năm qua. Ví dụ, việc sử dụng các mạng blockchain đã vượt qua 90% nhiều lần vào năm 2019, khiến việc chạy các ứng dụng và sử dụng chúng trở nên tốn kém. Sự tắc nghẽn chủ yếu là một chức năng của nút cổ chai 15 TPS của ETH.

Ngay cả Vitalik Buterin, nhân vật Ethereum, cũng thừa nhận những hạn chế có thể ngăn chặn blockchain này nhận ra tiềm năng của nó như một máy tính được thế giới chấp nhận rộng rãi.

Bây giờ, thời gian sẽ trả lời liệu giải pháp lớp thứ hai của Matter Labs có thực sự giải quyết được các vấn đề về khả năng mở rộng mà mạng Ethereum đang gặp phải hay không. Và, thực hiện “thông lượng quy mô VISA” là hàng nghìn giao dịch mỗi giây.

Ethereum Istanbul

Bản nâng cấp mạng này có tên là Istanbul. Các nâng cấp mạng trước đây đã được trao cho các tên khác như Costantinople, Spquil Dragon và Byzantium.

Việc nâng cấp mạng đang thay đổi giao thức Ethereum cơ bản, tạo ra các quy tắc mới để cải thiện hệ thống. Bản chất phi tập trung của các hệ thống blockchain làm cho việc nâng cấp mạng trở nên khó khăn hơn. Hợp tác và giao tiếp với cộng đồng là cần thiết trong việc nâng cấp mạng trong chuỗi khối, cũng như với các nhà phát triển của các ứng dụng khách Ethereum khác nhau để quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ.

Những thay đổi được thực hiện ở Istanbul do EIP quyết định. Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) mô tả các tiêu chuẩn cho nền tảng Ethereum. Nó bao gồm các đặc tả giao thức cốt lõi, các API ứng dụng khách và các tiêu chuẩn hợp đồng.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address