Enigma (ENG) là gì? – Tin tức AZCoin

Cập nhật thông tin mới nhất về Enigma (ENG) là gì? – Tin tức AZCoin

Enigma (ENG) là một giao thức bảo mật có thể hoạt động với bất kỳ hệ thống blockchain nào được xây dựng trên nền tảng blockchain của Ethereum. Mục đích của nó là giải quyết hai vấn đề lớn nhất của các nền tảng blockchain hiện tại: khả năng mở rộng và bảo mật. Nó tạo ra một hệ sinh thái các ứng dụng phi tập trung, có được sự riêng tư cần thiết trong khi vẫn cho phép xử lý dữ liệu chạy song song.

Mục tiêu của Enigma là giúp các nhà phát triển phần mềm xây dựng các ứng dụng bảo mật, end-to-end với các ứng dụng phân quyền hợp đồng thông minh để xử lý thông tin cá nhân. Đồng thời, dữ liệu được phân phối hiệu quả để đảm bảo tính riêng tư của dữ liệu, mà không cần một trung gian đáng tin cậy.

Token Enigma – ENG

Enigma có mã token ENG của riêng mình. Mã thông báo ENG là mã thông báo tiêu chuẩn ERC20 được sử dụng cho các mục đích sau:

  • Mã thông báo sẽ được sử dụng để thưởng cho các giao dịch thành công nhất trên nền tảng Catalyst (các sản phẩm của Enigma).
  • Token ENG sẽ được sử dụng để thanh toán cho các nguồn dữ liệu cao cấp sẽ cung cấp dữ liệu chất lượng cao để hỗ trợ các giao dịch.
  • Để đầu tư vào quỹ đầu cơ của một người trên nền tảng, các nhà đầu tư sẽ phải chi một số token ENG.
  • Một ứng dụng quan trọng khác của mã thông báo ENG là để thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản (ENIGMA sẽ có một sàn giao dịch phi tập trung riêng biệt).

Enigma hoạt động như thế nào?

Enigma được thiết kế để kết nối với một nút blockchain hiện có, sau đó sử dụng các kỹ thuật mật mã tiên tiến. Enigma có thể thực hiện các tính toán được mô tả trong Hợp đồng thông minh trên dữ liệu được mã hóa và trả về kết quả hợp lệ – tất cả đều không thể nhìn thấy dữ liệu hoặc biết chính xác những gì đang được tính toán. Khi thực hiện các phần nhỏ hơn, kết quả được kết hợp và đưa vào phần tiếp theo của hợp đồng thông minh trên các nút khác, cho đến khi có kết quả cuối cùng. Kết quả từ mỗi nút có thể được kiểm tra trên đường đi để đảm bảo độ chính xác mà không bao giờ tiết lộ chi tiết.

Ứng dụng của ENG

Phân cấp thực sự
Các hệ thống tập trung chưa hoàn thiện – do cấu trúc của chúng có thể dẫn đến các hành động sai lệch, tham nhũng và vi phạm bảo mật. Blockchains có thể giúp giải quyết tình trạng này, nhưng có hai vấn đề gặp phải: khả năng mở rộng và bảo mật. Sức mạnh tính toán hiện tại trên blockchain được cho là chậm và tốn kém. Ngoài ra, dữ liệu nhạy cảm không thể được lưu trữ trên mạng. Do đó, hầu hết dữ liệu phải được lưu trữ ngoài chuỗi trong cơ sở dữ liệu tập trung. Mục tiêu của Enigma là cho phép các ứng dụng thực sự phi tập trung không chia sẻ các lỗ hổng của các ứng dụng tập trung.

Hợp đồng bí mật
Enigma có thể bảo vệ thông tin cá nhân trong khi vẫn đảm bảo thực hiện các phép tính một cách chính xác. Điều này cho phép một loại hợp đồng mới được tạo ra, đó là Hợp đồng bí mật, loại hợp đồng mà dữ liệu vẫn được xử lý nhưng hợp đồng luôn được mã hóa mọi lúc.

Nhiều ứng dụng
Giao thức Enigma có thể được ứng dụng trong nhiều ngành như tài chính, y tế, danh tính, tín dụng… Nhưng ứng dụng chính của Enigma là mang đến một thị trường dữ liệu mở, phi tập trung và an toàn. Không cơ quan nào có thể sở hữu và kiểm soát dữ liệu.

Đội

Đội ngũ phát triển của Enigma gồm các chuyên gia đến từ MIT (Viện Công nghệ Massachusetts, Hoa Kỳ). Các thành viên chính của Enigma bao gồm:

Guy Zyskind: Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Enigma, có hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm với MS từ MIT, từng là trợ lý nghiên cứu tại MIT Media Lab và dạy lớp đầu tiên về blockchain tại MIT.

Kisagun có thể: Là CPO của dự án và là đồng sáng lập, tốt nghiệp trường MIT’s Sloan, có kinh nghiệm với một số công ty khởi nghiệp công nghệ và làm việc tại McKinsey & Company với tư cách là nhà phân tích kinh doanh. liên doanh sau khi hoàn thành chương trình MBA.

Tor Bair: Nhận bằng MBA từ MIT Sloan, nơi anh tập trung nghiên cứu về công nghệ blockchain, truyền thông xã hội, tiếp thị và phân tích dữ liệu. Anh ấy trước đây đã làm việc tại Snapchat, Spotify và Hubspot về tăng trưởng, doanh thu và khoa học dữ liệu, cũng như một số dự án liên quan đến tăng trưởng.

Phần kết luận

Enigma được thiết kế để phân quyền các hợp đồng thông minh để xử lý thông tin cá nhân. Bên cạnh đó, nó cũng được phân phối hiệu quả để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.

Enigma là một đồng tiền có nguồn dữ liệu tập trung, tăng tính bảo mật và quyền riêng tư. Bởi vì nó giải quyết được hai vấn đề blockchain, nó được coi là một đồng coin tiềm năng và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư vì mọi người luôn coi trọng quyền riêng tư và bảo mật của họ.

Bạn có thể kiểm tra giá ENG tại đây.

Đọc thêm:

Theo dõi chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address