eBay cuối cùng cũng đã tung ra bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình, nhưng có thể là một năm quá muộn

Cập nhật thông tin mới nhất về eBay cuối cùng cũng đã tung ra bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình, nhưng có thể là một năm quá muộn

Gã khổng lồ thương mại điện tử eBay đã công bố ra mắt bộ sưu tập mã thông báo không thể thay thế (NFT tokens) đầu tiên của mình với sự hợp tác của huyền thoại khúc côn cầu Wayne Gretzky.

eBay ra mắt bộ sưu tập NFT đầu tiên

Công ty có trụ sở tại San Jose, California đã hợp tác với nền tảng NFT “xanh” OneOf để tung ra bộ sưu tập. Bộ sưu tập sẽ có 13 tác phẩm nghệ thuật khác nhau dành riêng cho một trong những vận động viên khúc côn cầu vĩ đại nhất mọi thời đại. Mỗi chiếc có giá lên tới 1.500 USD.

eBay’s Dawn Block tuyên bố rằng mã thông báo NFT đang phá vỡ lĩnh vực sưu tầm. Chúng được tung ra vào thời kỳ đỉnh cao của sự bùng nổ dot-com vào cuối những năm 1990. Nó vẫn là nền tảng thương mại điện tử phổ biến thứ hai ở Mỹ, nhưng về cơ bản nó đang bị tụt hậu so với đối thủ cạnh tranh Amazon.

Amazon được đồn đoán sẽ xoay trục sang tiền điện tử vào cuối năm 2021, nhưng công ty đã kịch liệt từ chối các kế hoạch như vậy. Năm ngoái, Jamie Iannone, Giám đốc điều hành của eBay, đã xác nhận rằng công ty đang khám phá các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. eBay lần đầu tiên thông báo rằng họ sẽ cho phép bán NFT vào tháng 5 năm ngoái. Vào thời điểm đó, toàn bộ cánh đồng đang phát triển mạnh do lãi ngày càng tăng.

NFT đã không tránh khỏi việc giảm giá quá mức trên thị trường tiền điện tử. Crypto Winter đã gây ra thiệt hại lớn về doanh số bán NFT, giảm hơn 90%.

Theo dữ liệu mới nhất của Google Xu hướng, lượng tìm kiếm cho cụm từ “NFT” đã giảm mạnh kể từ thời điểm đỉnh cao, cho thấy sự quan tâm ngày càng giảm đối với lĩnh vực này. Vẫn còn phải xem liệu bộ sưu tập mới của eBay có thể tạo ra đủ sự quan tâm để chứng minh rằng NFT không phải là thời trang hay không.

Đọc thêm:

Tham gia với chúng tôi trên Telegram

theo dõi chúng tối trên Twitter

Hãy theo dõi chúng tôi trên Facebook

Viết một bình luận

Crypto logo

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Phasellus cursus rutrum est nec suscipit. Ut et ultrices nisi. Vivamus id nisl ligula. Nulla sed iaculis ipsum.

Contact

Company Name

Address